แตกไลน์ Mercedes-AMG GT S Roadster ขุมพลัง 515 แรงม้า

Mercedes-AMG เปิดตัว 2019 Mercedes-AMG GT S Roadster ตอบสนองลูกค้ากระเป๋าหนักที่มองหารถสปอร์ตที่เพียบพร้อมความหรูหราและสไตล์ที่โดดเด่น

รถสปอร์ตเปิดประทุนของ Mercedes-AMG เปิดตัวทำตลาดครั้งแรกในปี 2016 แต่มีเฉพาะเวอร์ชั่น GT และ GT C กระทั่งล่าสุดมีการแตกไลน์เพิ่มเติมด้วย GT S Roadster รุ่นนี้ที่มีตำแหน่งการตลาดอยู่ในระดับกลาง

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเป็นบล็อกเดิม วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง มีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปควบคุมด้วยอิเลกทรอนิก รีดพละกำลังสูงสุด 515 แรงม้า แรงบิด 494 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 3.7 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 308 กม.ต่อชม. ซึ่งใกล้เคียงกับรุ่นคูเป้

แผงหลังคาของ GT S Roadster เป็นแบบผ้าใบซอฟท์ท็อปแยกสามชั้นเปิด-ปิดอัตโนมัติ มีโครงสร้างน้ำหนักเบาที่ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียม แม็กนีเซียม และเหล็กกล้า ซึ่งทำให้ตัวรถมีศูนย์ถ่วงที่ต่ำ นอกจากนี้ยังมีเหล็กคานขวางอลูมิเนียมที่ช่วยปกป้องขณะพลิกคว่ำและยังมีวัสดุดูดซับเสียงรบกวนเพิ่มเติมอีกด้วย

ถึงแม้จะเป็นรถสปอร์ตสไตล์โรดสเตอร์เปิดประทุนสองที่นั่งแบบขับกินลมชมวิว แต่ GT S Roadster ถือว่าเป็นรถสปอร์ตสำหรับ “คนเท้าขวาหนัก” ด้วยขุมพลังที่ตอบสนองได้ดังใจ และระบบเบรกที่มีขนาดดิสก์คอมโพสิทด้านหน้าถึง 15.4 นิ้วทำงานคู่กับคาลิปเปอร์เบรกแบบ 6 สูบ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนัง Nappa เสริมความแวววาวด้วยวัสดุโครเมียมสีเงินบนคอนโซลกลาง ช่องแอร์ และที่พักแขน นอกจากนี้ยังมีวัสดุเปียโนแบล็กและคาร์บอนไฟเบอร์สร้างบรรยากาศสปอร์ตและพรีเมียมอีกด้วย

2019 Mercedes-AMG GT S Roadster จะเริ่มออกจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาภายในช่วงปลายปีนี้ คาดว่าราคาจำหน่ายจะสูงกว่ารุ่นคูเป้ซึ่งเริ่มต้นที่ 132,000 เหรียญสหรัฐเล็กน้อย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ