Mercedes-AMG GT สปอร์ตโรดสเตอร์ 2 รุ่นใหม่ ราคาเริ่ม 14.9 ล้านบาท

Mercedes Benz ส่ง 2 รุ่นพันธุ์แรงโฉมใหม่ Mercedes-AMG GT C Roadster และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé  เดินหน้าเจาะตลาดรถสมรรถนะสูงต่อเนื่อง

 

มร.โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในเซ็กเมนต์ของตลาดรถยนต์หรูที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์ต่างๆเป็นการชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของตลาดเซ็กเมนต์นี้ได้อย่างชัดเจน 

Mercedes-AMG GT

สำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)  ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีรวมแล้วกว่าสิบรุ่น ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เห็นได้จากยอดขายช่วงครึ่งปีแรกของปี 62 โตขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

Mercedes-AMG GT

มร. บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  การเปิดตัว Mercedes-AMG GT C Roadster โฉมใหม่ และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé โฉมใหม่ในครั้งนี้ ส่งผลให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย นำเสนอรถยนต์ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG แก่ลูกค้าชาวไทยรวมจำนวนทั้งหมด 19 รุ่นย่อย 

Mercedes-AMG GT

สำหรับ Mercedes-AMG GT C Roadster โฉมใหม่ รถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์ที่มีสมรรถนะดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากรถยนต์ Mercedes-AMG GT R กับระบบช่วงล่าง AMG RIDE CONTROL Sports Suspension 

ดีไซน์ภายนอก เสริมสปอยเลอร์หลังใหญ่ขึ้น  ล้อหลังปรับให้ใหญ่ขึ้น กระจังหน้า AMG-specific radiator trim มีวัสดุบังคับลมชุบโครเมี่ยม 15 ซี่เช่นเดียวกับรถแข่งรุ่น Mercedes-AMG GT 3 ฝากระโปรงผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์และวัสดุ SMC              (Sheet Moulding Compound) มีช่องรับอากาศกว้าง ช่วยให้อากาศไหลผ่านเข้าสู่ระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ได้ดียิ่งขึ้น เปิดหรือปิดอัตโนมัติตามความเร็วของรถยนต์ 

นอกจากนั้นยังมีหลังคาผ้าใบ 3 ชั้น โครงสร้างเป็นโลหะผสมแมกนีเซียมและอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา กางเปิดหรือเลื่อนปิดได้อัตโนมัติภายในเวลา 11 วินาที และใช้งานได้แม้ขณะรถวิ่งที่ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Mercedes-AMG GT

ภายในเบาะหนัง Nappa ตำแหน่งนั่งต่ำโอบล้อมผู้ขับขี่ราวกับอยู่ในรถแข่งหรือเลือกให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยชุดเบาะเสริมแบบเอเอ็มจีเพอร์ฟอร์มานซ์ พวงมาลัยเอเอ็มจีเพอร์ฟอร์มานซ์หุ้มหนัง Nappa และ เส้นใย DINAMICA Microfibre พร้อมหน้า ลงตัวด้วยหน้าจอเรือนไมล์แบบ all-digital instrument display ขนาด 12.3 นิ้ว  

แผงหน้าปัดกว้างดีไซน์ใหม่ด้วยอัตราส่วนแบบ 16:9 ขนาด 10.15 นิ้ว ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบบ COMAND Online แผงควบคุมตรงกลางมีหน้าจอแสดงผลมากถึง 8 จอบริเวณคอนโซลกลางแบบ AMG DRIVE UNIT ที่ออกแบบตามลักษณะเครื่องยนต์แบบ  V8  

ระบบช่วงล่างเอเอ็มจีไรด์คอนโทรลแบบสปอร์ตของทั้ง 4 ล้อ โครงฐานคุมล้อ (hub carrier) ที่หล่อจากอะลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็น โดยล้อทั้ง 4 จะถูกควบคุมโดยกลไกปีกนกแบบ 2 ชั้น เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการหมุนของล้อและการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

Mercedes-AMG GT

AMG GT C Roadster มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ความจุกระบอกสูบ 4 ลิตร ระบบไดเรค อินเจคชั่น และระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ 7 สปีด และมีระบบ AMG DYNAMIC SELECT เลือกโหมดของเกียร์หลักได้ 5 แบบ โดยมีโหมด “RACE” ที่เป็นโหมดเสริมสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการความแรงและเกียร์ที่เปลี่ยนได้รวดเร็วเหมือนอยู่ในสนามแข่งรถ ราเริ่มต้นที่ 17,190,000 บาท

ด้าน Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé โฉมใหม่ ดีไซน์ภายนอกเป็นรถสปอร์ต 4 ประตู มีรากฐานมาจากทั้งรถยนต์ตระกูล SLS และ AMG GT กระจังหน้าแบบ AMG-Specific radiator grille พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ aerofoil ยืดและหดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

หลังคาซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า  ดิสก์เบรก AMG high-performance ท่อไอเสียคู่แบบ Two round twin tailpipe เฉพาะของ AMG และล้ออัลลอย AMG น้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้ว 5 ก้านคู่  ระบบไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่มีหลอดไฟ LED 84 หลอดต่อข้างเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยให้ทัศนวิสัยการขับขี่ยามค่ำคืนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุด

ภายในหน้าจอแบบ Widescreen cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว จำนวน 2 หน้าจอ ที่มาพร้อมกับระบบ COMAND Online ที่มีฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay™ และ Android Auto พวงมาลัยแบบ AMG Performance สปอร์ตท้ายตัดหุ้มหนัง nappa และ Touchpad แบบใหม่  ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® surround sound system

Mercedes-AMG GT

เบาะที่นั่งด้านหน้าแบบ AMG Performance seats ปรับให้กระชับกับสรีระ เบาะด้านหลังตกแต่งด้วยหนังสุดหรูระดับไฮ-คลาส พร้อมที่นั่งเดี่ยวที่ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย 

  

AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 BITURBO กำลังสูงสุด  639 แรงม้า ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT TCT 9-speed ระบบควบคุมการเลี้ยวด้วยล้อหลัง (AMG Rear Axle Steering) และ AMG DYNAMIC PLUS package ช่วยเสริมพลศาสตร์ยานยนต์และลักษณะรถยนต์แบบสปอร์ต  

ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตปรับได้ 3 ระดับตามสไตล์การขับขี่และสภาพถนน,  ระบบ AMG DYNAMIC SELECT ปรับได้ 3 โหมด คือ Sport, Sport+ และ Individual ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบ Active Braking Assist ระบบกุญแจ แบบ KEYLESS-GO และระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ มาพร้อมกับกล้อง 360 องศา ราคา 14,990,000 บาท 

Mercedes-AMG GT

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ