Mercedes-AMG GLC 63 S สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริงแทน Alfa Romeo Stelvio

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 16:36

Mercedes-AMG GLC 63 S กลายเป็นหนึ่งใน “คิงออฟเนอร์เบิร์กริง” หลังสามารถสร้างสถิติรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมนี

GLC 63 S ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของไลน์ GLC ขับโดยวิศวกรฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Mercedes-AMG ผู้มีนามว่ามาร์คัส ฮอฟเบาเออร์ สามารถทำเวลารอบสนามเนอร์เบิร์กริงได้ที่ 7 นาที 49.369 วินาที โดยขับขี่เพียงรอบเดียวเท่านั้น

ด้วยเวลาดังกล่าว ทำให้ GLC 63 S กลายเป็นเจ้าของสถิติรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดแทนที่รถอเนกประสงค์อิตาเลียน Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio ซึ่งเคยทำเวลาไว้ได้ที่ 7 นาที 57.7 วินาทีเมื่อปีที่แล้ว โดยอันดับ 3 เป็นของ Porsche Cayenne Turbo (7:59.74 นาที) และอันดับที่ 4 คือ Range Rover Sport SVR (8:14 นาที)

Mercedes-AMG ส่งวีดีโอการขับขี่สร้างสถิติดังกล่าวออกมาด้วย เพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นและฟังเสียงกันชัดๆ ไปเลย

ทั้งนี้ GLC 63 S ใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุด 510 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยูที่ 250 กม.ต่อชม.

แน่นอนว่าทรงพลังขนาดนี้ ราคาจำหน่ายย่อมสูงขึ้นตามไปด้วยโดยเริ่มต้นที่ 92,308 ยูโรในเยอรมนีหรือประมาณ 3.4 ล้านบาทยังไม่รวมภาษี

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 16:36

General Motors เลย์ออฟพนักงานเกือบ 15,000 คน พร้อมหยุดโรงงาน 5 แห่ง

ก่อน

[1st Drive] Mitsubishi Triton เปลี่ยนรูปร่าง เพิ่มของเล่น เด่นและน่าใช้ขึ้น แต่ยังไม่สุด!!!

ต่อไป

next article

[1st Drive] Mitsubishi Triton เปลี่ยนรูปร่าง เพิ่มของเล่น เด่นและน่าใช้ขึ้น แต่ยังไม่สุด!!!