ผู้บริหาร Mercedes-AMG ยันการนำเสนอรุ่นเล็ก A35 ไม่ทำให้สูญเสียภาพลักษณ์แบรนด์

ซีอีโอ Mercedes-AMG ยืนยันว่าการจัดจำหน่ายรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูง A35 จะไม่ส่งผลต่อความรู้สึก “เอ็กซ์คลูซีฟ” และภาพลักษณ์แบรนด์ที่สั่งสมมา

แบรนด์ AMG ขึ้นชื่อในด้านการพัฒนาและทำตลาดรถสมรรถนะสูงราคาแพงมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่การนำเสนอรุ่นเริ่มต้น Mercedes-AMG A35 ซึ่งมีราคาย่อมเยาลงมาอาจทำให้แฟนพันธุ์แท้บางคนไม่ค่อยชอบใจเท่าใดนัก

โทเบียส โมเออร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG กล่าวว่า “A35 จะไม่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์แบรนด์ เราใช้ชิ้นส่วนหลายอย่างร่วมกับรุ่น A45 และสมรรถนะการขับขี่ก็อยู่ในระดับเดียวกันเพียงแต่มีแรงม้าน้อยกว่าเท่านั้น เราจะสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันได้มากขึ้นด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยาลง

Mercedes-AMG

ทั้งนี้ A35 อาจเป็นรถรุ่นเริ่มต้นก็จริง แต่ก็มาพร้อมขุมพลังสุดเร้าใจ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังทะลุ 300 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ออกตัวจี๊ดจ๊าดจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.7 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม.ต่อชม. ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และเกียรดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด

ในมุมมองของผม ไม่ว่าคุณจะใช้รถรุ่นใดก็ตาม ความคุ้มค่าคือปัจจัยหลัก” โมเออร์สกล่าวเพิ่มเติม “เมื่อครั้งที่เราแนะนำ A45 เราก็ได้รับคำถามมากมายเช่นกัน แล้วผมก็ไม่เห็นว่าแบรนด์ของเราจะเสียหายแต่อย่างใด เรากลับได้ลูกค้าหน้าใหม่เพิ่มเติมมากมาย

Mercedes-AMG A35 เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ซึ่งเพิ่งเปิดฉากเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีรายงานว่าลูกค้าชาวไทยจะได้จับจองเป็นเจ้าของกันอย่างแน่นอนในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ