ชมทีเซอร์แฮทช์แบ็กพันธุ์โหด Mercedes-AMG A45 สไลด์ในสนามแข่ง

รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูง Mercedes-AMG A45 กำลังจะได้รับการเปิดตัวในอีกไม่ช้า ล่าสุดมีการเปิดเผยวีดีโอโชว์สมรรถนะในสนามแข่งออกมาให้ชมกัน

ชื่อคลิปนี้ระบุว่า “ไม่ใช่วีดีโอฉลองเทศกาลคริสต์มาส” (not another Christmas video) แต่ก็ถือเป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคอรถยนต์ที่จะได้ยลโฉมรถรุ่นเล็กตัวท็อปไลน์แสดงสมรรถนะเต็มเหนี่ยวในวีดีโอความยาวเกือบ 2 นาที

Mercedes-AMG A45

รูปลักษณ์ภายนอกของ A45 จะเดินตามรอยรถสมรรถนะสูงรุ่นน้องอย่าง A35 ถึงแม้จะถูกห่อหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคัน แต่เราก็ยังเห็นการตกแต่งเสริมความดุดัน ท่อไอเสีย 4 ชุดที่บั้นท้าย ล้ออัลลอยชุดใหม่ และมีปีกสปอยเลอร์ขนาดใหญ่หลังสร้างแรงกดท้าย

โทเบียส โมเออร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG ยืนยันไว้ก่อนหน้านี้ว่า A45 จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลังมากกว่า 400 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่น A35 อย่างน้อย 95 แรงม้าเลยทีเดียว

นอกจากขุมพลังสุดแรงแล้ว A45 ยังมาพร้อมระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีดแทนที่เกียร์ 7 สปีดใน A35 ส่วนอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. คาดว่าจะเร็วกว่า 4.7 วินาที ท็อปสปีดถูกล็อกไว้เพื่อความปลอดภัยที่ 250 กม.ต่อชม.

ระบบขับเคลื่อนมาตรฐานของ A45 จะเป็นแบบ 4 ล้อด้วยระบบ 4MATIC แถมยังมีโหมดดริฟท์เหมือนกับที่ติดตั้งอยู่ในรถสปอร์ต Mercedes-AMG GT Four-Door Coupe ขณะที่แชสซีส์ก็จะได้รับการปรับปรุงใหม่หมดที่ให้การขับขี่อย่างเหนียวแน่นมั่นคงและสะดวกสบายมากขึ้น

Mercedes-AMG A45

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ