เมแกน มาร์เคิล เตรียมเข้ารับการฝึกทักษะ “ขับขี่ขั้นสูง” เอาตัวรอดจากผู้ก่อการร้าย

หลังจากผ่านพ้นพิธีเสกสมรสอันหวานชื่นไปแล้ว เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะต้องเข้ารับการฝึกทักษะการขับขี่ขั้นสูงเพื่อเอาตัวรอดหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน

สำนักข่าวซีบีเอส นิวส์ รายงานว่าดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะต้องเข้ารับการฝึกอบรมทักษะการขับขี่แบบพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกผู้ก่อการร้ายโจมตีหรือถูกลักพาตัว โดยเฉพาะเทคนิคขับขี่ขั้นสูงอย่างการทำ J Turn หรือ Y Turn ด้วยความเร็วสูงอย่างที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์ฮอลลีวูด

นักแสดงหญิงชาวอเมริกันวัย 36 ปีจะฝึกทักษะดังกล่าวร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหราชอาณาจักร ซึ่งรายงานข่าวระบุว่าทั้งเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ก็เคยผ่านการฝึกเช่นนี้ในสถานที่ปิดลับที่มีชื่อว่า “บ้านแห่งการเข่นฆ่า” (The Killing House) อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุว่าดัชเชสแห่งซัสเซกส์อาจต้องรับการฝึกอบรมที่เข้มข้นยิ่งกว่าด้วยสถานการณ์ก่อการร้ายในปัจจุบันที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ถึงแม้การเดินทางในชีวิตประจำวันของดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะต้องมีเจ้าหน้าที่องครักษ์รักษาความปลอดภัยคอยติดตามและมีเจ้าหน้าที่ขับรถอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่เป็นชาวอเมริกัน เธออาจต้องการเดินทางไปไหนมาไหนด้วยการขับรถเองในบางครั้ง

ไซมอน มอร์แกน อดีตเจ้าหน้าที่องครักษ์ของสมเด็จพระราชินินาถแอลิซาเบธที่ 2 กล่าวว่า “การเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่มีอายุไม่มากนัก บางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องการอิสระและความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางการคุ้มครองอารักขาที่เข้มงวด”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ