McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 09:26

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ McLaren Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะที่จะกินเวลานานถึง 1 ปีเต็มก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

Speedtail คือรถในไลน์ “Hyper-GT” รุ่นแรกของ McLaren จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดระดับ 1,050 แรงม้า สามารถทำท็อปสปีดได้ถึง 403 กม.ต่อชม. พร้อมกับได้ชื่อว่าเป็นรถสมรรถนะสูงที่หรูหราที่สุดและมีความลู่ลมที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตมา

McLaren Speedtail

สำหรับ Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อการทดสอบโดยเฉพาะมีรหัสเรียกขานอย่างเป็นทางการว่า MVY02 แต่ทีมงานของ McLaren  มักเรียกสั้นๆว่า “Albert” เหมือนกับที่เคยใช้ในช่วงการพัฒนารถซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง McLaren F1 โดยมาจาก “Albert Drive” อันเป็นสถานที่ที่ใช้พัฒนา F1 นั่นเอง

นอกจากขุมพลังขับเคลื่อนไฮบริด เบนซิน-ไฟฟ้าอันทรงพลัง Speedtail ยังโดดเด่นด้วยห้องโดยสารแบบ 3 ที่นั่ง เบาะผู้ขับขี่ติดตั้งตรงกลางแบบเดียวกับ F1 โครงสร้างตัวถังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อก

กระบวนการทดสอบจะเน้นสมรรถนะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการทำความเร็วสูงซึ่งจะขับโดยเคนนี่ แบร็ก อดีตแชมป์อินดี้คาร์ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมนักทดสอบของ McLaren Automotive การทดสอบจะมีขึ้นทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา

McLaren Speedtail

เบน กัลลิเวอร์ หัวหน้าทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ McLaren Automotive กล่าวว่า “การทดสอบใช้งานจริงคือก้าวย่างสำคัญของการพัฒนา McLaren Speedtail เปิดโอกาสให้เราได้ประเมินคุณภาพตัวรถ ทั้งแชสซีส์ ระบบเบรก ช่วงล่าง ยาง การเก็บเสียงและแรงสั่นสะเทือน รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่

Speedtail มีกำหนดขึ้นสายการผลิตในช่วงปลายปี 2019 และส่งมอบให้ลูกค้าต้นปี 2020 สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.75 ล้านปอนด์ มีจำนวนการผลิตทั้งหมด 106 คันซึ่งถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 09:26

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

ก่อน

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

ต่อไป

next article

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย