McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/11/18 09:26

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ McLaren Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะที่จะกินเวลานานถึง 1 ปีเต็มก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

Speedtail คือรถในไลน์ “Hyper-GT” รุ่นแรกของ McLaren จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดระดับ 1,050 แรงม้า สามารถทำท็อปสปีดได้ถึง 403 กม.ต่อชม. พร้อมกับได้ชื่อว่าเป็นรถสมรรถนะสูงที่หรูหราที่สุดและมีความลู่ลมที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตมา

McLaren Speedtail

สำหรับ Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อการทดสอบโดยเฉพาะมีรหัสเรียกขานอย่างเป็นทางการว่า MVY02 แต่ทีมงานของ McLaren  มักเรียกสั้นๆว่า “Albert” เหมือนกับที่เคยใช้ในช่วงการพัฒนารถซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง McLaren F1 โดยมาจาก “Albert Drive” อันเป็นสถานที่ที่ใช้พัฒนา F1 นั่นเอง

นอกจากขุมพลังขับเคลื่อนไฮบริด เบนซิน-ไฟฟ้าอันทรงพลัง Speedtail ยังโดดเด่นด้วยห้องโดยสารแบบ 3 ที่นั่ง เบาะผู้ขับขี่ติดตั้งตรงกลางแบบเดียวกับ F1 โครงสร้างตัวถังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อก

กระบวนการทดสอบจะเน้นสมรรถนะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการทำความเร็วสูงซึ่งจะขับโดยเคนนี่ แบร็ก อดีตแชมป์อินดี้คาร์ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมนักทดสอบของ McLaren Automotive การทดสอบจะมีขึ้นทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา

McLaren Speedtail

เบน กัลลิเวอร์ หัวหน้าทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ McLaren Automotive กล่าวว่า “การทดสอบใช้งานจริงคือก้าวย่างสำคัญของการพัฒนา McLaren Speedtail เปิดโอกาสให้เราได้ประเมินคุณภาพตัวรถ ทั้งแชสซีส์ ระบบเบรก ช่วงล่าง ยาง การเก็บเสียงและแรงสั่นสะเทือน รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่

Speedtail มีกำหนดขึ้นสายการผลิตในช่วงปลายปี 2019 และส่งมอบให้ลูกค้าต้นปี 2020 สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.75 ล้านปอนด์ มีจำนวนการผลิตทั้งหมด 106 คันซึ่งถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 09:26

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

ก่อน

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

ต่อไป

next article

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย