McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 09:26

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ McLaren Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะที่จะกินเวลานานถึง 1 ปีเต็มก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

Speedtail คือรถในไลน์ “Hyper-GT” รุ่นแรกของ McLaren จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดระดับ 1,050 แรงม้า สามารถทำท็อปสปีดได้ถึง 403 กม.ต่อชม. พร้อมกับได้ชื่อว่าเป็นรถสมรรถนะสูงที่หรูหราที่สุดและมีความลู่ลมที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตมา

McLaren Speedtail

สำหรับ Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อการทดสอบโดยเฉพาะมีรหัสเรียกขานอย่างเป็นทางการว่า MVY02 แต่ทีมงานของ McLaren  มักเรียกสั้นๆว่า “Albert” เหมือนกับที่เคยใช้ในช่วงการพัฒนารถซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง McLaren F1 โดยมาจาก “Albert Drive” อันเป็นสถานที่ที่ใช้พัฒนา F1 นั่นเอง

นอกจากขุมพลังขับเคลื่อนไฮบริด เบนซิน-ไฟฟ้าอันทรงพลัง Speedtail ยังโดดเด่นด้วยห้องโดยสารแบบ 3 ที่นั่ง เบาะผู้ขับขี่ติดตั้งตรงกลางแบบเดียวกับ F1 โครงสร้างตัวถังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อก

กระบวนการทดสอบจะเน้นสมรรถนะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการทำความเร็วสูงซึ่งจะขับโดยเคนนี่ แบร็ก อดีตแชมป์อินดี้คาร์ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมนักทดสอบของ McLaren Automotive การทดสอบจะมีขึ้นทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา

McLaren Speedtail

เบน กัลลิเวอร์ หัวหน้าทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ McLaren Automotive กล่าวว่า “การทดสอบใช้งานจริงคือก้าวย่างสำคัญของการพัฒนา McLaren Speedtail เปิดโอกาสให้เราได้ประเมินคุณภาพตัวรถ ทั้งแชสซีส์ ระบบเบรก ช่วงล่าง ยาง การเก็บเสียงและแรงสั่นสะเทือน รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่

Speedtail มีกำหนดขึ้นสายการผลิตในช่วงปลายปี 2019 และส่งมอบให้ลูกค้าต้นปี 2020 สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.75 ล้านปอนด์ มีจำนวนการผลิตทั้งหมด 106 คันซึ่งถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 09:26

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

ก่อน

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

ต่อไป

next article

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย