McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 09:26

ซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพ McLaren Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะที่จะกินเวลานานถึง 1 ปีเต็มก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

Speedtail คือรถในไลน์ “Hyper-GT” รุ่นแรกของ McLaren จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดระดับ 1,050 แรงม้า สามารถทำท็อปสปีดได้ถึง 403 กม.ต่อชม. พร้อมกับได้ชื่อว่าเป็นรถสมรรถนะสูงที่หรูหราที่สุดและมีความลู่ลมที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตมา

McLaren Speedtail

สำหรับ Speedtail รุ่นโปรโตไทพ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อการทดสอบโดยเฉพาะมีรหัสเรียกขานอย่างเป็นทางการว่า MVY02 แต่ทีมงานของ McLaren  มักเรียกสั้นๆว่า “Albert” เหมือนกับที่เคยใช้ในช่วงการพัฒนารถซูเปอร์คาร์ในตำนานอย่าง McLaren F1 โดยมาจาก “Albert Drive” อันเป็นสถานที่ที่ใช้พัฒนา F1 นั่นเอง

นอกจากขุมพลังขับเคลื่อนไฮบริด เบนซิน-ไฟฟ้าอันทรงพลัง Speedtail ยังโดดเด่นด้วยห้องโดยสารแบบ 3 ที่นั่ง เบาะผู้ขับขี่ติดตั้งตรงกลางแบบเดียวกับ F1 โครงสร้างตัวถังเป็นคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อก

กระบวนการทดสอบจะเน้นสมรรถนะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการทำความเร็วสูงซึ่งจะขับโดยเคนนี่ แบร็ก อดีตแชมป์อินดี้คาร์ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมนักทดสอบของ McLaren Automotive การทดสอบจะมีขึ้นทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา

McLaren Speedtail

เบน กัลลิเวอร์ หัวหน้าทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ McLaren Automotive กล่าวว่า “การทดสอบใช้งานจริงคือก้าวย่างสำคัญของการพัฒนา McLaren Speedtail เปิดโอกาสให้เราได้ประเมินคุณภาพตัวรถ ทั้งแชสซีส์ ระบบเบรก ช่วงล่าง ยาง การเก็บเสียงและแรงสั่นสะเทือน รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่

Speedtail มีกำหนดขึ้นสายการผลิตในช่วงปลายปี 2019 และส่งมอบให้ลูกค้าต้นปี 2020 สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.75 ล้านปอนด์ มีจำนวนการผลิตทั้งหมด 106 คันซึ่งถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 09:26

GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

ก่อน

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

ต่อไป