เปิดข้อมูล McLaren Speedtail ขุมพลังไฮบริดรีดพละกำลังระดับ 1,000 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 31/08/18 08:29

McLaren Speedtail ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริดเทคโนโลยีล่าสุดที่มีเรี่ยวแรงให้กระทืบคันเร่งระดับ 1,000 แรงม้า

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren แย้มว่า Speedtail จะยังคงใช้ “โครงสร้างเครื่องยนต์” แบบเดิม ถึงแม้เขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียด แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ขุมพลังวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับรุ่น 720S

ลำพังเครื่องยนต์จะผลิตพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แต่ Speedtail จะมาพร้อมระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าซึ่งข่าวรายงานว่าจะแตกต่างจากรุ่นท็อปอย่าง P1 ซึ่งใช้ขุมพลังวี8 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 903 แรงม้า

McLaren Speedtail

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Speedtail จะมีพละกำลังมากกว่า P1 โดยจะขึ้นไปแตะระดับ 1,000 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จึงอาจเร็วกว่า P1 ที่ทำได้ 2.8 วินาที

McLaren เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า Speedtail มีศักยภาพการทำความเร็วสูงสุดเกินกว่า 391 กม.ต่อชม. แต่ทางฟลูอิตต์เคยเปิดเผยไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นนี้จะไม่ได้มุ่งเน้นที่ท็อปสปีดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในภาพรวมด้วย

ขณะเดียวกัน ซีอีโอของ McLaren ชี้ว่า Speedtail จะต้องมีความสะดวกสบายในการขับขี่ตามปกติและให้ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่แบบหนักหน่วง พร้อมกับระบุว่าลูกค้าสามารถขับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้เดินทางบนถนนทางไกลได้อย่างสบายๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/08/18 08:29

เริ่มแล้วงาน MGC-ASIA ZUPER CAR & YACHT FEST รถหรู ราคาว๊าวเพียบ!

ก่อน

Aston Martin เตรียมทำไอพีโอ คาดมีมูลค่าสูงถึง 2.1 แสนล้านบาท

ต่อไป