เปิดข้อมูล McLaren Speedtail ขุมพลังไฮบริดรีดพละกำลังระดับ 1,000 แรงม้า

McLaren Speedtail ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริดเทคโนโลยีล่าสุดที่มีเรี่ยวแรงให้กระทืบคันเร่งระดับ 1,000 แรงม้า

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren แย้มว่า Speedtail จะยังคงใช้ “โครงสร้างเครื่องยนต์” แบบเดิม ถึงแม้เขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียด แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ขุมพลังวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับรุ่น 720S

ลำพังเครื่องยนต์จะผลิตพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แต่ Speedtail จะมาพร้อมระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าซึ่งข่าวรายงานว่าจะแตกต่างจากรุ่นท็อปอย่าง P1 ซึ่งใช้ขุมพลังวี8 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 903 แรงม้า

McLaren Speedtail

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Speedtail จะมีพละกำลังมากกว่า P1 โดยจะขึ้นไปแตะระดับ 1,000 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จึงอาจเร็วกว่า P1 ที่ทำได้ 2.8 วินาที

McLaren เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า Speedtail มีศักยภาพการทำความเร็วสูงสุดเกินกว่า 391 กม.ต่อชม. แต่ทางฟลูอิตต์เคยเปิดเผยไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นนี้จะไม่ได้มุ่งเน้นที่ท็อปสปีดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในภาพรวมด้วย

ขณะเดียวกัน ซีอีโอของ McLaren ชี้ว่า Speedtail จะต้องมีความสะดวกสบายในการขับขี่ตามปกติและให้ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่แบบหนักหน่วง พร้อมกับระบุว่าลูกค้าสามารถขับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้เดินทางบนถนนทางไกลได้อย่างสบายๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ