เปิดข้อมูล McLaren Speedtail ขุมพลังไฮบริดรีดพละกำลังระดับ 1,000 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 31/08/18 08:29

McLaren Speedtail ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริดเทคโนโลยีล่าสุดที่มีเรี่ยวแรงให้กระทืบคันเร่งระดับ 1,000 แรงม้า

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren แย้มว่า Speedtail จะยังคงใช้ “โครงสร้างเครื่องยนต์” แบบเดิม ถึงแม้เขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียด แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ขุมพลังวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับรุ่น 720S

ลำพังเครื่องยนต์จะผลิตพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แต่ Speedtail จะมาพร้อมระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าซึ่งข่าวรายงานว่าจะแตกต่างจากรุ่นท็อปอย่าง P1 ซึ่งใช้ขุมพลังวี8 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 903 แรงม้า

McLaren Speedtail

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Speedtail จะมีพละกำลังมากกว่า P1 โดยจะขึ้นไปแตะระดับ 1,000 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จึงอาจเร็วกว่า P1 ที่ทำได้ 2.8 วินาที

McLaren เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า Speedtail มีศักยภาพการทำความเร็วสูงสุดเกินกว่า 391 กม.ต่อชม. แต่ทางฟลูอิตต์เคยเปิดเผยไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นนี้จะไม่ได้มุ่งเน้นที่ท็อปสปีดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในภาพรวมด้วย

ขณะเดียวกัน ซีอีโอของ McLaren ชี้ว่า Speedtail จะต้องมีความสะดวกสบายในการขับขี่ตามปกติและให้ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่แบบหนักหน่วง พร้อมกับระบุว่าลูกค้าสามารถขับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้เดินทางบนถนนทางไกลได้อย่างสบายๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/08/18 08:29

เริ่มแล้วงาน MGC-ASIA ZUPER CAR & YACHT FEST รถหรู ราคาว๊าวเพียบ!

ก่อน

Aston Martin เตรียมทำไอพีโอ คาดมีมูลค่าสูงถึง 2.1 แสนล้านบาท

ต่อไป

next article

Aston Martin เตรียมทำไอพีโอ คาดมีมูลค่าสูงถึง 2.1 แสนล้านบาท