เปิดข้อมูล McLaren Speedtail ขุมพลังไฮบริดรีดพละกำลังระดับ 1,000 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย31/08/18 08:29

McLaren Speedtail ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริดเทคโนโลยีล่าสุดที่มีเรี่ยวแรงให้กระทืบคันเร่งระดับ 1,000 แรงม้า

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren แย้มว่า Speedtail จะยังคงใช้ “โครงสร้างเครื่องยนต์” แบบเดิม ถึงแม้เขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียด แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ขุมพลังวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับรุ่น 720S

ลำพังเครื่องยนต์จะผลิตพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แต่ Speedtail จะมาพร้อมระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าซึ่งข่าวรายงานว่าจะแตกต่างจากรุ่นท็อปอย่าง P1 ซึ่งใช้ขุมพลังวี8 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 903 แรงม้า

McLaren Speedtail

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Speedtail จะมีพละกำลังมากกว่า P1 โดยจะขึ้นไปแตะระดับ 1,000 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จึงอาจเร็วกว่า P1 ที่ทำได้ 2.8 วินาที

McLaren เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า Speedtail มีศักยภาพการทำความเร็วสูงสุดเกินกว่า 391 กม.ต่อชม. แต่ทางฟลูอิตต์เคยเปิดเผยไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นนี้จะไม่ได้มุ่งเน้นที่ท็อปสปีดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในภาพรวมด้วย

ขณะเดียวกัน ซีอีโอของ McLaren ชี้ว่า Speedtail จะต้องมีความสะดวกสบายในการขับขี่ตามปกติและให้ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่แบบหนักหน่วง พร้อมกับระบุว่าลูกค้าสามารถขับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้เดินทางบนถนนทางไกลได้อย่างสบายๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/08/18 08:29

เริ่มแล้วงาน MGC-ASIA ZUPER CAR & YACHT FEST รถหรู ราคาว๊าวเพียบ!

ก่อน

Aston Martin เตรียมทำไอพีโอ คาดมีมูลค่าสูงถึง 2.1 แสนล้านบาท

ต่อไป