McLaren Senna สายโหด 789 แรงม้า จำกัดแค่ 500 คัน

เขียนโดย

เขียนโดย 15/01/18 06:04

McLaren เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอย่าง McLaren Senna ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดโหดถึง 789 แรงม้า โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน พร้อมราคาหฤโหด 7.5 แสนปอนด์

รถยนต์ที่ตั้งชื่อตามอดีตดำนานนักแข่งชาวบราซิเลียนอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า จะถูกเปิดให้ชมตัวจริงอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ที่เจนีวา ในเดือนมีนาคม 2561 และกว่าจะเริ่มสายการผลิตก็ปาเข้าไปไตรมาส 3 ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะเริ่มส่งมอบได้ในช่วงปลายปีหน้าเป็นต้นไป

รายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายจะนำเข้าองค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่น ซึ่งผู้บริหารของแมคลาเรนบอกว่ารถคันนี้เป็นไฮเปอร์คาร์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งทุกองค์ประกอบออกแบบเพื่อมุ่งเน้นไปที่สมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนที่ตัวถังภายนอกที่ออกแบบให้มีความลู่ลมจนดูแปลกตา

McLaren Senna ใหม่

McLaren Senna กับตัวถีงที่ลู่ลม

นอกจากความลู่ลมที่มีเพิ่มขึ้นแล้ว ตัวรถถูกออกแบบให้ช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการติดตั้งแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถและสปออยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ และเสริมความโดดเด่นด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ประตูแบบใส เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยหน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้ ระบบอินโฟร์เทนเมนต์แบบสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงระดับพรีเมียม ส่วนเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนที่ดูบางเฉียบนั้น แมคลาเรนคุยว่าสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละรายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์วี8 ขนาด 4.0 ลิตร แบบไบเทอร์โบ ถูกดัดแปลงให้ได้สมรรถนะสูงสุด 789 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร และด้วยน้ำหนักตัวแค่ 1,198 กิโลกรัม ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะทะยาน 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

15/01/18 06:04

Honda ประกาศเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชาร์จได้ใน 15 นาที

ก่อน

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ