McLaren Senna สายโหด 789 แรงม้า จำกัดแค่ 500 คัน

เขียนโดย
เขียนโดย 15/01/18 06:04

McLaren เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอย่าง McLaren Senna ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดโหดถึง 789 แรงม้า โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน พร้อมราคาหฤโหด 7.5 แสนปอนด์

รถยนต์ที่ตั้งชื่อตามอดีตดำนานนักแข่งชาวบราซิเลียนอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า จะถูกเปิดให้ชมตัวจริงอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ที่เจนีวา ในเดือนมีนาคม 2561 และกว่าจะเริ่มสายการผลิตก็ปาเข้าไปไตรมาส 3 ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะเริ่มส่งมอบได้ในช่วงปลายปีหน้าเป็นต้นไป

รายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายจะนำเข้าองค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่น ซึ่งผู้บริหารของแมคลาเรนบอกว่ารถคันนี้เป็นไฮเปอร์คาร์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งทุกองค์ประกอบออกแบบเพื่อมุ่งเน้นไปที่สมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนที่ตัวถังภายนอกที่ออกแบบให้มีความลู่ลมจนดูแปลกตา

McLaren Senna ใหม่

McLaren Senna กับตัวถีงที่ลู่ลม

นอกจากความลู่ลมที่มีเพิ่มขึ้นแล้ว ตัวรถถูกออกแบบให้ช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการติดตั้งแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถและสปออยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ และเสริมความโดดเด่นด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ประตูแบบใส เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยหน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้ ระบบอินโฟร์เทนเมนต์แบบสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงระดับพรีเมียม ส่วนเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนที่ดูบางเฉียบนั้น แมคลาเรนคุยว่าสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละรายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์วี8 ขนาด 4.0 ลิตร แบบไบเทอร์โบ ถูกดัดแปลงให้ได้สมรรถนะสูงสุด 789 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร และด้วยน้ำหนักตัวแค่ 1,198 กิโลกรัม ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะทะยาน 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/08 - 06:06

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

Honda ชี้ภาพรวมตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังครึ่งปีแรกเติบโตกว่า 19% ขณะที่ค่ายรถแห่เปิดตัวสินค้าใหม่กันเต็มที มั่นใจปัจจัยลบไม่ส่งผลกระทบมาก ส่งผลอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัวไม่น้อยกว่า 9.5 แสนคัน ณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าแนวโน้มการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง จากการขยายตัวที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกกว่า 19% ทั้งนี้ เชื่อว่าปัจจัยบวกทางด้านเศรษฐกิจจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ประกอบการแต่ละรายก็ต้องเดินหน้าแผนงานของตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกัน แม้อาจจะมีปัจจัยลบในเรื่องของเศรษฐกิจต่างประเทศ....

GolF - 21/08 - 17:06

Mercedes-Benz ย้ำเครือข่ายการชาร์ตไฟสำคัญที่สุดในการผลักดันยานยนต์ไฟฟ้า

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ระบุชัดไม่ต้องการการสนับสนุนเรื่องภาษีเพิ่มเติมเพื่อเดินหน้ายานยนต์ไฟฟ้า ชี้รัฐบาลควรมุ่งปรับโครงสร้างพื้นฐาน สร้างเครือข่ายสถานีชาร์จไฟรองรับการใช้งานผู้บริโภคในอนาคต ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงการสนับสนุนให้เกิดตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ ว่ารัฐบาลไม่จำเป็นที่จะต้องให้การสนับสนุนในเรื่องของภาษีเพื่อให้ราคาจำหน่ายถูกลงเพื่อเป็นการจูงใจให้เกิดการใช้งานแต่อย่างใด ทั้งนี้ มองว่าที่ผ่านมารัฐบาลมีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในเรื่องของการผลิต การออกมาตรการจูงใจผู้ผลิตให้เข้ามาลงทุน รวมไปถึงการลดภาษีสรรพสามิตรสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า​ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาใช้งานรถยนต์ดังกล่าว “อย่างไรก็ตาม....

GolF - 21/08 - 16:36

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้

ยอดขายรถยนต์ ในประเทศไทยยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 ส.อ.ท.ประกาศปรับเป้าหมายการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยเป็น 2.08 ล้านคันรองรับการขยายตัว

Related tags :
เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

15/01/18 06:04

Honda ประกาศเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชาร์จได้ใน 15 นาที

ก่อน

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ

ต่อไป