McLaren Senna สายโหด 789 แรงม้า จำกัดแค่ 500 คัน

เขียนโดย

เขียนโดย15/01/18 06:04

McLaren เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอย่าง McLaren Senna ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดโหดถึง 789 แรงม้า โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน พร้อมราคาหฤโหด 7.5 แสนปอนด์

รถยนต์ที่ตั้งชื่อตามอดีตดำนานนักแข่งชาวบราซิเลียนอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า จะถูกเปิดให้ชมตัวจริงอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ที่เจนีวา ในเดือนมีนาคม 2561 และกว่าจะเริ่มสายการผลิตก็ปาเข้าไปไตรมาส 3 ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะเริ่มส่งมอบได้ในช่วงปลายปีหน้าเป็นต้นไป

รายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายจะนำเข้าองค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่น ซึ่งผู้บริหารของแมคลาเรนบอกว่ารถคันนี้เป็นไฮเปอร์คาร์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งทุกองค์ประกอบออกแบบเพื่อมุ่งเน้นไปที่สมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนที่ตัวถังภายนอกที่ออกแบบให้มีความลู่ลมจนดูแปลกตา

McLaren Senna ใหม่

McLaren Senna กับตัวถีงที่ลู่ลม

นอกจากความลู่ลมที่มีเพิ่มขึ้นแล้ว ตัวรถถูกออกแบบให้ช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการติดตั้งแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถและสปออยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ และเสริมความโดดเด่นด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ประตูแบบใส เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยหน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้ ระบบอินโฟร์เทนเมนต์แบบสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงระดับพรีเมียม ส่วนเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนที่ดูบางเฉียบนั้น แมคลาเรนคุยว่าสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละรายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์วี8 ขนาด 4.0 ลิตร แบบไบเทอร์โบ ถูกดัดแปลงให้ได้สมรรถนะสูงสุด 789 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร และด้วยน้ำหนักตัวแค่ 1,198 กิโลกรัม ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะทะยาน 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

15/01/18 06:04

Honda ประกาศเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชาร์จได้ใน 15 นาที

ก่อน

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ