McLaren Senna สายโหด 789 แรงม้า จำกัดแค่ 500 คัน

McLaren เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอย่าง McLaren Senna ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดโหดถึง 789 แรงม้า โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน พร้อมราคาหฤโหด 7.5 แสนปอนด์

รถยนต์ที่ตั้งชื่อตามอดีตดำนานนักแข่งชาวบราซิเลียนอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า จะถูกเปิดให้ชมตัวจริงอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ที่เจนีวา ในเดือนมีนาคม 2561 และกว่าจะเริ่มสายการผลิตก็ปาเข้าไปไตรมาส 3 ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะเริ่มส่งมอบได้ในช่วงปลายปีหน้าเป็นต้นไป

รายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายจะนำเข้าองค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่น ซึ่งผู้บริหารของแมคลาเรนบอกว่ารถคันนี้เป็นไฮเปอร์คาร์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งทุกองค์ประกอบออกแบบเพื่อมุ่งเน้นไปที่สมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนที่ตัวถังภายนอกที่ออกแบบให้มีความลู่ลมจนดูแปลกตา

McLaren Senna ใหม่
McLaren Senna กับตัวถีงที่ลู่ลม

นอกจากความลู่ลมที่มีเพิ่มขึ้นแล้ว ตัวรถถูกออกแบบให้ช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการติดตั้งแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถและสปออยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ และเสริมความโดดเด่นด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ประตูแบบใส เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยหน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้ ระบบอินโฟร์เทนเมนต์แบบสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงระดับพรีเมียม ส่วนเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนที่ดูบางเฉียบนั้น แมคลาเรนคุยว่าสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละรายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์วี8 ขนาด 4.0 ลิตร แบบไบเทอร์โบ ถูกดัดแปลงให้ได้สมรรถนะสูงสุด 789 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร และด้วยน้ำหนักตัวแค่ 1,198 กิโลกรัม ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะทะยาน 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ

1 COMMENT