McLaren Senna สายโหด 789 แรงม้า จำกัดแค่ 500 คัน

เขียนโดย

เขียนโดย15/01/18 06:04

McLaren เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอย่าง McLaren Senna ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดโหดถึง 789 แรงม้า โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน พร้อมราคาหฤโหด 7.5 แสนปอนด์

รถยนต์ที่ตั้งชื่อตามอดีตดำนานนักแข่งชาวบราซิเลียนอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า จะถูกเปิดให้ชมตัวจริงอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ที่เจนีวา ในเดือนมีนาคม 2561 และกว่าจะเริ่มสายการผลิตก็ปาเข้าไปไตรมาส 3 ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะเริ่มส่งมอบได้ในช่วงปลายปีหน้าเป็นต้นไป

รายได้ส่วนหนึ่งของการจำหน่ายจะนำเข้าองค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่น ซึ่งผู้บริหารของแมคลาเรนบอกว่ารถคันนี้เป็นไฮเปอร์คาร์ที่แตกต่างจากคู่แข่ง ซึ่งทุกองค์ประกอบออกแบบเพื่อมุ่งเน้นไปที่สมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนที่ตัวถังภายนอกที่ออกแบบให้มีความลู่ลมจนดูแปลกตา

McLaren Senna ใหม่

McLaren Senna กับตัวถีงที่ลู่ลม

นอกจากความลู่ลมที่มีเพิ่มขึ้นแล้ว ตัวรถถูกออกแบบให้ช่วยลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการติดตั้งแผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถและสปออยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ และเสริมความโดดเด่นด้วยลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ประตูแบบใส เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยหน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้ ระบบอินโฟร์เทนเมนต์แบบสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงระดับพรีเมียม ส่วนเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนที่ดูบางเฉียบนั้น แมคลาเรนคุยว่าสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละรายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์วี8 ขนาด 4.0 ลิตร แบบไบเทอร์โบ ถูกดัดแปลงให้ได้สมรรถนะสูงสุด 789 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร และด้วยน้ำหนักตัวแค่ 1,198 กิโลกรัม ทำให้คาดว่ารถคันนี้จะทะยาน 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/10 - 20:17

[1st Drive] New BMW X4 xDrive20d M Sport ขับสนุก ลุคสปอร์ตพรีเมี่ยม ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

สัมผัสการขับขี่แรกกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลุคสปอร์ตสุดดุดันรุ่นใหม่อย่าง BMW X4 xDrive20d M Sport กับการทดสอบจัดเต็มในสนามแข่งแก่งกระจานเซอร์กิต สปอร์ตจัดเต็มค่าตัว 3.999 ล้านบาท ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนให้บุคลิคดูมีความสปอร์ตมากขึ้นจริงๆ สำหรับ New BMW X4 รุ่นนี้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ถือเป็น เจนเนอเรชั่น ที่....

SK - 18/10 - 12:58

วิศวกรพัฒนาเสียงจำลองในรถพลังไฟฟ้า Jaguar I-Pace EV เพิ่มความปลอดภัยบนถนน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เหมือนรถทั่วไปซึ่งอาจเป็นอันตรายเมื่อขับในย่านชุมชน ทำให้ทีมวิศวกรต้องหาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย ทีมวิศวกรของ Jaguar ได้พัฒนาเสียงจำลองด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่มีโทนเสียงหลากหลายรูปแบบ ก่อนนำมาทดลองใช้แทนที่เสียงเครื่องยนต์เพื่อให้คนเดินถนนได้รับรู้ว่ามีรถกำลังเคลื่อนที่มา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งกับคนทั่วไปและคนที่มีปัญหาทางการมองเห็น

SK - 18/10 - 11:00

เผยสเปก Mercedes-Benz GLC F-Cell รถเอสยูวีลูกผสมไฟฟ้า-ไฮโดรเจน

หลังจากเปิดตัวรุ่นพรีโปรดักชั่นเมื่อปีที่แล้ว Mercedes-Benz GLC F-Cell ได้รับการเผยโฉมรุ่นโปรดักชั่นพร้อมสเปกทางเทคนิคเป็นครั้งแรก GLC F-Cell มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนลูกผสม 2 รูปแบบทั้งพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซล

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

15/01/18 06:04

Honda ประกาศเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าชาร์จได้ใน 15 นาที

ก่อน

ผู้บริหาร Volkswagen ถูกตัดสินจำคุกและปรับจากคดีโกงมลพิษ

ต่อไป