ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 07:30

นอกจากจะไม่ทำรถเอสยูวีแล้ว McLaren ยังประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ที่มีราคาค่าตัวต่ำกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐแน่นอน

โทนี่ โจเซฟ ประธานกรรมการ McLaren ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวยืนยันว่าซูเปอร์คาร์ในไลน์ Sports Series ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นเริ่มต้นนั้นจะมีราคาที่ย่อมเยาที่สุดเท่าที่ลูกค้าจะหาซื้อได้ในเวลานี้และในอนาคต

เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำตลาดซูเปอร์คาร์ที่มีราคาต่ำกว่านั้น เราเปิดตัวไลน์ Sports Series เมื่อสองปีก่อนซึ่งมีราคาประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.6 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า) ขณะที่รุ่นเปิดประทุน Spider จะอยู่ที่ 210,000 เหรียญ ซึ่งลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี” โจเซฟกล่าว

Mclaren

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถสปอร์ตจากอังกฤษแบรนด์นี้ระบุย้ำหลายครั้งหลายหนว่าจะไม่เข้าทำตลาดรถเอสยูวีอย่างแน่นอน โดยปฏิเสธที่จะแข่งขันกับ Lamborghini Urus ซึ่งมีราคาไม่ถึง 200,000 เหรียญ ขณะเดียวกัน รถสปอร์ตรุ่นเล็กในเซกเมนท์เดียวกับ Porsche Cayman ก็ไม่อยู่ในความสนใจด้วยเช่นกัน

ทางฝั่งอิตาเลียนอย่าง Ferrari และ Lamborghini เดินหน้าเพิ่มยอดขายและกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือน McLaren ต้องการครองบทบาทผู้ผลิตในตลาด niche เฉพาะกลุ่มต่อไปอย่างแน่วแน่ เมื่อปีที่แล้วพวกเขามียอดขาย 3,340 คันทั่วโลก ซึ่งใกล้เคียงกับ Lamborghini ที่มียอดขาย 3,815 คัน แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อจำหน่าย Urus ส่วน Ferrari มียอดขาย 8,398 คัน และก็คาดว่าจะเติบโตอย่างมากเมื่อถึงกำหนดการเปิดตัวรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงเช่นกัน

นั่นทำให้ลูกค้าที่ต้องการครอบครองรถ McLaren จะต้องควักกระเป๋าจ่ายในราคาที่สูงกว่าเพื่อนหรือไม่ก็หันไปหาคู่แข่งจากอิตาลีหรือเยอรมนีแทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 07:30

ทีเซอร์แรกมาแล้ว Volkswagen T-Cross รถครอสโอเวอร์น้องเล็ก

ก่อน

งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

ต่อไป

next article

งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น