ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

นอกจากจะไม่ทำรถเอสยูวีแล้ว McLaren ยังประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ที่มีราคาค่าตัวต่ำกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐแน่นอน

โทนี่ โจเซฟ ประธานกรรมการ McLaren ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวยืนยันว่าซูเปอร์คาร์ในไลน์ Sports Series ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นเริ่มต้นนั้นจะมีราคาที่ย่อมเยาที่สุดเท่าที่ลูกค้าจะหาซื้อได้ในเวลานี้และในอนาคต

เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำตลาดซูเปอร์คาร์ที่มีราคาต่ำกว่านั้น เราเปิดตัวไลน์ Sports Series เมื่อสองปีก่อนซึ่งมีราคาประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.6 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า) ขณะที่รุ่นเปิดประทุน Spider จะอยู่ที่ 210,000 เหรียญ ซึ่งลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี” โจเซฟกล่าว

Mclaren

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถสปอร์ตจากอังกฤษแบรนด์นี้ระบุย้ำหลายครั้งหลายหนว่าจะไม่เข้าทำตลาดรถเอสยูวีอย่างแน่นอน โดยปฏิเสธที่จะแข่งขันกับ Lamborghini Urus ซึ่งมีราคาไม่ถึง 200,000 เหรียญ ขณะเดียวกัน รถสปอร์ตรุ่นเล็กในเซกเมนท์เดียวกับ Porsche Cayman ก็ไม่อยู่ในความสนใจด้วยเช่นกัน

ทางฝั่งอิตาเลียนอย่าง Ferrari และ Lamborghini เดินหน้าเพิ่มยอดขายและกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือน McLaren ต้องการครองบทบาทผู้ผลิตในตลาด niche เฉพาะกลุ่มต่อไปอย่างแน่วแน่ เมื่อปีที่แล้วพวกเขามียอดขาย 3,340 คันทั่วโลก ซึ่งใกล้เคียงกับ Lamborghini ที่มียอดขาย 3,815 คัน แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อจำหน่าย Urus ส่วน Ferrari มียอดขาย 8,398 คัน และก็คาดว่าจะเติบโตอย่างมากเมื่อถึงกำหนดการเปิดตัวรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงเช่นกัน

นั่นทำให้ลูกค้าที่ต้องการครอบครองรถ McLaren จะต้องควักกระเป๋าจ่ายในราคาที่สูงกว่าเพื่อนหรือไม่ก็หันไปหาคู่แข่งจากอิตาลีหรือเยอรมนีแทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ