ถูกๆเราไม่ทำ! McLaren ยืนยันไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ต่ำกว่า 2 แสนเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 07:30

นอกจากจะไม่ทำรถเอสยูวีแล้ว McLaren ยังประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะไม่พัฒนาซูเปอร์คาร์ที่มีราคาค่าตัวต่ำกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐแน่นอน

โทนี่ โจเซฟ ประธานกรรมการ McLaren ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวยืนยันว่าซูเปอร์คาร์ในไลน์ Sports Series ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นเริ่มต้นนั้นจะมีราคาที่ย่อมเยาที่สุดเท่าที่ลูกค้าจะหาซื้อได้ในเวลานี้และในอนาคต

เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำตลาดซูเปอร์คาร์ที่มีราคาต่ำกว่านั้น เราเปิดตัวไลน์ Sports Series เมื่อสองปีก่อนซึ่งมีราคาประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.6 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า) ขณะที่รุ่นเปิดประทุน Spider จะอยู่ที่ 210,000 เหรียญ ซึ่งลูกค้าตอบรับเป็นอย่างดี” โจเซฟกล่าว

Mclaren

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถสปอร์ตจากอังกฤษแบรนด์นี้ระบุย้ำหลายครั้งหลายหนว่าจะไม่เข้าทำตลาดรถเอสยูวีอย่างแน่นอน โดยปฏิเสธที่จะแข่งขันกับ Lamborghini Urus ซึ่งมีราคาไม่ถึง 200,000 เหรียญ ขณะเดียวกัน รถสปอร์ตรุ่นเล็กในเซกเมนท์เดียวกับ Porsche Cayman ก็ไม่อยู่ในความสนใจด้วยเช่นกัน

ทางฝั่งอิตาเลียนอย่าง Ferrari และ Lamborghini เดินหน้าเพิ่มยอดขายและกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือน McLaren ต้องการครองบทบาทผู้ผลิตในตลาด niche เฉพาะกลุ่มต่อไปอย่างแน่วแน่ เมื่อปีที่แล้วพวกเขามียอดขาย 3,340 คันทั่วโลก ซึ่งใกล้เคียงกับ Lamborghini ที่มียอดขาย 3,815 คัน แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อจำหน่าย Urus ส่วน Ferrari มียอดขาย 8,398 คัน และก็คาดว่าจะเติบโตอย่างมากเมื่อถึงกำหนดการเปิดตัวรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงเช่นกัน

นั่นทำให้ลูกค้าที่ต้องการครอบครองรถ McLaren จะต้องควักกระเป๋าจ่ายในราคาที่สูงกว่าเพื่อนหรือไม่ก็หันไปหาคู่แข่งจากอิตาลีหรือเยอรมนีแทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 07:30

ทีเซอร์แรกมาแล้ว Volkswagen T-Cross รถครอสโอเวอร์น้องเล็ก

ก่อน

งาน ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ จะเลื่อนไปจัดงานในเดือนที่มีอากาศอบอุ่น

ต่อไป