McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:30

ซีอีโอของ McLaren ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต พร้อมกับยังยืนยันว่าจะไม่มีรถเอสยูวีสมรรถนะสูง

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กล่าวว่า ภายในปี 2025 ซูเปอร์คาร์ของ McLaren จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากต้องพัฒนาตัวเลขมาตรฐานไอเสียให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในอนาคต

วิธีเดียวที่เราจะสามารถสร้างรถที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมีสมรรถนะที่น่าพึงพอใจก็คือระบบไฮบบริด” ฟลูอิตต์กล่าว ขณะเดียวกัน เขาชี้ว่าซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าของ McLaren ก็จะต้องมีสมรรถนะขั้นสุดยอดเช่นเดิม แต่ยอมรับว่ายังไม่มีความพร้อมจนกว่าจะถึงปี 2025

McLaren

เราไม่คิดว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่จะก้าวหน้าเพียงพอจนกว่าจะถึงปี 2025” ซีอีโอ McLaren กล่าวเพิ่มเติม “รถพลังไฟฟ้าของเราจะต้องมีสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุดและต้องเป็นซูเปอร์คาร์ที่ดีกว่าในปัจจุบัน โดยจะต้องขับขี่ในสนามแข่งได้เกินกว่าครึ่งชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และถ้าชาร์จไฟก็จะต้องใช้เวลาเพียง 30 นาที

ขณะเดียวกัน ฟลูอิตต์ยืนยันว่าโอกาสอยู่ที่ 0% ที่ทาง McLaren จะนำเสนอรถเอสยูวีสมรรถนะสูง เพราะเขามีความคิดต่อต้านรถอเนกประสงค์อย่างแข็งขัน

ผมไม่เห็นด้วยกับการทำรถเอสยูวี นั่นไม่ใช่วิถีทางของ McLaren เราไม่มีระบบวิศวกรรมที่ดีเพียงพอต่อการทำรถประเภทนั้นและยังมีต้นทุนที่สูงมากด้วย โมเดลธุรกิจของเราไม่สนับสนุนให้เราทำรถเอสยูวีเลย คุณลองจินตนาการสิว่าเราจะต้องลงทุนเท่าไหร่จึงจะพัฒนารถให้ดีกว่า Porsche Cayenne หรือ Range Rover โดยเริ่มต้นจากศูนย์” ซีอีโอของค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 15:30

BMW ปล่อยภาพสเก็ตช์รถต้นแบบ Vision iNEXT ยืนยันตัวถังแบบครอสโอเวอร์

ก่อน

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า