McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย03/09/18 15:30

ซีอีโอของ McLaren ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต พร้อมกับยังยืนยันว่าจะไม่มีรถเอสยูวีสมรรถนะสูง

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กล่าวว่า ภายในปี 2025 ซูเปอร์คาร์ของ McLaren จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากต้องพัฒนาตัวเลขมาตรฐานไอเสียให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในอนาคต

วิธีเดียวที่เราจะสามารถสร้างรถที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมีสมรรถนะที่น่าพึงพอใจก็คือระบบไฮบบริด” ฟลูอิตต์กล่าว ขณะเดียวกัน เขาชี้ว่าซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าของ McLaren ก็จะต้องมีสมรรถนะขั้นสุดยอดเช่นเดิม แต่ยอมรับว่ายังไม่มีความพร้อมจนกว่าจะถึงปี 2025

McLaren

เราไม่คิดว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่จะก้าวหน้าเพียงพอจนกว่าจะถึงปี 2025” ซีอีโอ McLaren กล่าวเพิ่มเติม “รถพลังไฟฟ้าของเราจะต้องมีสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุดและต้องเป็นซูเปอร์คาร์ที่ดีกว่าในปัจจุบัน โดยจะต้องขับขี่ในสนามแข่งได้เกินกว่าครึ่งชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และถ้าชาร์จไฟก็จะต้องใช้เวลาเพียง 30 นาที

ขณะเดียวกัน ฟลูอิตต์ยืนยันว่าโอกาสอยู่ที่ 0% ที่ทาง McLaren จะนำเสนอรถเอสยูวีสมรรถนะสูง เพราะเขามีความคิดต่อต้านรถอเนกประสงค์อย่างแข็งขัน

ผมไม่เห็นด้วยกับการทำรถเอสยูวี นั่นไม่ใช่วิถีทางของ McLaren เราไม่มีระบบวิศวกรรมที่ดีเพียงพอต่อการทำรถประเภทนั้นและยังมีต้นทุนที่สูงมากด้วย โมเดลธุรกิจของเราไม่สนับสนุนให้เราทำรถเอสยูวีเลย คุณลองจินตนาการสิว่าเราจะต้องลงทุนเท่าไหร่จึงจะพัฒนารถให้ดีกว่า Porsche Cayenne หรือ Range Rover โดยเริ่มต้นจากศูนย์” ซีอีโอของค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 15:30

BMW ปล่อยภาพสเก็ตช์รถต้นแบบ Vision iNEXT ยืนยันตัวถังแบบครอสโอเวอร์

ก่อน

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ต่อไป