McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:30

ซีอีโอของ McLaren ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต พร้อมกับยังยืนยันว่าจะไม่มีรถเอสยูวีสมรรถนะสูง

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กล่าวว่า ภายในปี 2025 ซูเปอร์คาร์ของ McLaren จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากต้องพัฒนาตัวเลขมาตรฐานไอเสียให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในอนาคต

วิธีเดียวที่เราจะสามารถสร้างรถที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมีสมรรถนะที่น่าพึงพอใจก็คือระบบไฮบบริด” ฟลูอิตต์กล่าว ขณะเดียวกัน เขาชี้ว่าซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าของ McLaren ก็จะต้องมีสมรรถนะขั้นสุดยอดเช่นเดิม แต่ยอมรับว่ายังไม่มีความพร้อมจนกว่าจะถึงปี 2025

McLaren

เราไม่คิดว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่จะก้าวหน้าเพียงพอจนกว่าจะถึงปี 2025” ซีอีโอ McLaren กล่าวเพิ่มเติม “รถพลังไฟฟ้าของเราจะต้องมีสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุดและต้องเป็นซูเปอร์คาร์ที่ดีกว่าในปัจจุบัน โดยจะต้องขับขี่ในสนามแข่งได้เกินกว่าครึ่งชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และถ้าชาร์จไฟก็จะต้องใช้เวลาเพียง 30 นาที

ขณะเดียวกัน ฟลูอิตต์ยืนยันว่าโอกาสอยู่ที่ 0% ที่ทาง McLaren จะนำเสนอรถเอสยูวีสมรรถนะสูง เพราะเขามีความคิดต่อต้านรถอเนกประสงค์อย่างแข็งขัน

ผมไม่เห็นด้วยกับการทำรถเอสยูวี นั่นไม่ใช่วิถีทางของ McLaren เราไม่มีระบบวิศวกรรมที่ดีเพียงพอต่อการทำรถประเภทนั้นและยังมีต้นทุนที่สูงมากด้วย โมเดลธุรกิจของเราไม่สนับสนุนให้เราทำรถเอสยูวีเลย คุณลองจินตนาการสิว่าเราจะต้องลงทุนเท่าไหร่จึงจะพัฒนารถให้ดีกว่า Porsche Cayenne หรือ Range Rover โดยเริ่มต้นจากศูนย์” ซีอีโอของค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 15:30

BMW ปล่อยภาพสเก็ตช์รถต้นแบบ Vision iNEXT ยืนยันตัวถังแบบครอสโอเวอร์

ก่อน

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ต่อไป