McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:30

ซีอีโอของ McLaren ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต พร้อมกับยังยืนยันว่าจะไม่มีรถเอสยูวีสมรรถนะสูง

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กล่าวว่า ภายในปี 2025 ซูเปอร์คาร์ของ McLaren จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากต้องพัฒนาตัวเลขมาตรฐานไอเสียให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในอนาคต

วิธีเดียวที่เราจะสามารถสร้างรถที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมีสมรรถนะที่น่าพึงพอใจก็คือระบบไฮบบริด” ฟลูอิตต์กล่าว ขณะเดียวกัน เขาชี้ว่าซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าของ McLaren ก็จะต้องมีสมรรถนะขั้นสุดยอดเช่นเดิม แต่ยอมรับว่ายังไม่มีความพร้อมจนกว่าจะถึงปี 2025

McLaren

เราไม่คิดว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่จะก้าวหน้าเพียงพอจนกว่าจะถึงปี 2025” ซีอีโอ McLaren กล่าวเพิ่มเติม “รถพลังไฟฟ้าของเราจะต้องมีสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุดและต้องเป็นซูเปอร์คาร์ที่ดีกว่าในปัจจุบัน โดยจะต้องขับขี่ในสนามแข่งได้เกินกว่าครึ่งชั่วโมงโดยไม่ต้องชาร์จไฟ และถ้าชาร์จไฟก็จะต้องใช้เวลาเพียง 30 นาที

ขณะเดียวกัน ฟลูอิตต์ยืนยันว่าโอกาสอยู่ที่ 0% ที่ทาง McLaren จะนำเสนอรถเอสยูวีสมรรถนะสูง เพราะเขามีความคิดต่อต้านรถอเนกประสงค์อย่างแข็งขัน

ผมไม่เห็นด้วยกับการทำรถเอสยูวี นั่นไม่ใช่วิถีทางของ McLaren เราไม่มีระบบวิศวกรรมที่ดีเพียงพอต่อการทำรถประเภทนั้นและยังมีต้นทุนที่สูงมากด้วย โมเดลธุรกิจของเราไม่สนับสนุนให้เราทำรถเอสยูวีเลย คุณลองจินตนาการสิว่าเราจะต้องลงทุนเท่าไหร่จึงจะพัฒนารถให้ดีกว่า Porsche Cayenne หรือ Range Rover โดยเริ่มต้นจากศูนย์” ซีอีโอของค่ายรถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 15:30

BMW ปล่อยภาพสเก็ตช์รถต้นแบบ Vision iNEXT ยืนยันตัวถังแบบครอสโอเวอร์

ก่อน

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า