McLaren จับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งน้ำหนักเบาราคาเฉียดแสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 09:30

การรีดน้ำหนักให้เบาลงมีความสำคัญต่อรถสมรรถนะสูง McLaren จึงจับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งที่รองรับมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

McLaren พัฒนาชุดสูทรุ่นใหม่ต่อยอดจากรุ่น SP16+ ซึ่งนักแข่งฟอร์มูล่าวันใช้งานมาตั้งแต่ปี 2016 คุณสมบัติสำคัญอยู่ที่การมีน้ำหนักเบาเพียง 1.3 ปอนด์เท่านั้น มาพร้อมซิปขนาดบาง ตัวชุดไร้ตะเข็บบริเวณข้อมือและข้อศอก แผ่นรองหัวไหล่ทรงเรียว และมีการตัดเย็บทั่วทั้งตัวที่บางเบา

สำหรับวัสดุกันไฟแบบ 2 ชั้นนั้นได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายและโปร่งโล่งระบายอากาศได้ดี ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตัวตลอดการขับขี่ในสนามแข่ง

McLaren

ถึงแม้ว่าแต่ละส่วนของชุดสูทรุ่นใหม่จะลดน้ำหนักลงไม่กี่กรัม แต่ก็ช่วยให้น้ำหนักโดยรวมเบาลง 10% เมื่อเทียบกับชุดสูทรุ่นอื่นที่จำหน่ายในตลาด

ชุดสูทของ McLaren และ Sparco รุ่นใหม่นี้ผลิตด้วยมือในอิตาลี และใช้เวลาผลิต 12 ชั่วโมงต่อหนึ่งชุด ลูกค้าสามารถปรับแต่งสีสันได้ตามต้องการ โดยทาง McLaren นำเสนอสีที่เหมาะกับตัวรถแข่งและสติกเกอร์สปอนเซอร์ต่างๆ ด้วย สำหรับราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,990 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 9.8 หมื่นบาท

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า McLaren จะให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนักมากกว่าการพัฒนาแรงม้าเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้ครอบคลุมเฉพาะการพัฒนารถยนต์ แต่ยังรวมถึงทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 09:30

ซีอีโอ FCA ยอมรับดำเนินกลยุทธ์ผิดพลาดกับ Maserati ทำยอดขายตกต่ำ

ก่อน

ชมทุกมุม All New Mazda 3 ใหม่ คงทรงเดิม เน้นเส้นสายทันสมัยมากขึ้น

ต่อไป