McLaren จับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งน้ำหนักเบาราคาเฉียดแสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 09:30

การรีดน้ำหนักให้เบาลงมีความสำคัญต่อรถสมรรถนะสูง McLaren จึงจับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งที่รองรับมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

McLaren พัฒนาชุดสูทรุ่นใหม่ต่อยอดจากรุ่น SP16+ ซึ่งนักแข่งฟอร์มูล่าวันใช้งานมาตั้งแต่ปี 2016 คุณสมบัติสำคัญอยู่ที่การมีน้ำหนักเบาเพียง 1.3 ปอนด์เท่านั้น มาพร้อมซิปขนาดบาง ตัวชุดไร้ตะเข็บบริเวณข้อมือและข้อศอก แผ่นรองหัวไหล่ทรงเรียว และมีการตัดเย็บทั่วทั้งตัวที่บางเบา

สำหรับวัสดุกันไฟแบบ 2 ชั้นนั้นได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายและโปร่งโล่งระบายอากาศได้ดี ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตัวตลอดการขับขี่ในสนามแข่ง

McLaren

ถึงแม้ว่าแต่ละส่วนของชุดสูทรุ่นใหม่จะลดน้ำหนักลงไม่กี่กรัม แต่ก็ช่วยให้น้ำหนักโดยรวมเบาลง 10% เมื่อเทียบกับชุดสูทรุ่นอื่นที่จำหน่ายในตลาด

ชุดสูทของ McLaren และ Sparco รุ่นใหม่นี้ผลิตด้วยมือในอิตาลี และใช้เวลาผลิต 12 ชั่วโมงต่อหนึ่งชุด ลูกค้าสามารถปรับแต่งสีสันได้ตามต้องการ โดยทาง McLaren นำเสนอสีที่เหมาะกับตัวรถแข่งและสติกเกอร์สปอนเซอร์ต่างๆ ด้วย สำหรับราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,990 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 9.8 หมื่นบาท

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า McLaren จะให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนักมากกว่าการพัฒนาแรงม้าเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้ครอบคลุมเฉพาะการพัฒนารถยนต์ แต่ยังรวมถึงทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 09:30

ซีอีโอ FCA ยอมรับดำเนินกลยุทธ์ผิดพลาดกับ Maserati ทำยอดขายตกต่ำ

ก่อน

ชมทุกมุม All New Mazda 3 ใหม่ คงทรงเดิม เน้นเส้นสายทันสมัยมากขึ้น

ต่อไป

next article

ชมทุกมุม All New Mazda 3 ใหม่ คงทรงเดิม เน้นเส้นสายทันสมัยมากขึ้น