McLaren จับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งน้ำหนักเบาราคาเฉียดแสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 09:30

การรีดน้ำหนักให้เบาลงมีความสำคัญต่อรถสมรรถนะสูง McLaren จึงจับมือ Sparco พัฒนาชุดสูทตัวแข่งที่รองรับมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

McLaren พัฒนาชุดสูทรุ่นใหม่ต่อยอดจากรุ่น SP16+ ซึ่งนักแข่งฟอร์มูล่าวันใช้งานมาตั้งแต่ปี 2016 คุณสมบัติสำคัญอยู่ที่การมีน้ำหนักเบาเพียง 1.3 ปอนด์เท่านั้น มาพร้อมซิปขนาดบาง ตัวชุดไร้ตะเข็บบริเวณข้อมือและข้อศอก แผ่นรองหัวไหล่ทรงเรียว และมีการตัดเย็บทั่วทั้งตัวที่บางเบา

สำหรับวัสดุกันไฟแบบ 2 ชั้นนั้นได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายและโปร่งโล่งระบายอากาศได้ดี ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตัวตลอดการขับขี่ในสนามแข่ง

McLaren

ถึงแม้ว่าแต่ละส่วนของชุดสูทรุ่นใหม่จะลดน้ำหนักลงไม่กี่กรัม แต่ก็ช่วยให้น้ำหนักโดยรวมเบาลง 10% เมื่อเทียบกับชุดสูทรุ่นอื่นที่จำหน่ายในตลาด

ชุดสูทของ McLaren และ Sparco รุ่นใหม่นี้ผลิตด้วยมือในอิตาลี และใช้เวลาผลิต 12 ชั่วโมงต่อหนึ่งชุด ลูกค้าสามารถปรับแต่งสีสันได้ตามต้องการ โดยทาง McLaren นำเสนอสีที่เหมาะกับตัวรถแข่งและสติกเกอร์สปอนเซอร์ต่างๆ ด้วย สำหรับราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,990 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 9.8 หมื่นบาท

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า McLaren จะให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนักมากกว่าการพัฒนาแรงม้าเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้ครอบคลุมเฉพาะการพัฒนารถยนต์ แต่ยังรวมถึงทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 05:33

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.พ. 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 3 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – โรคนอนไม่หลับ ความเครียดวิตกกังวลจะรุมเร้า แต่อย่าเศร้าไปคุณจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญต่อไป ความรัก – คนโสด มีเกณฑ์ได้สละโสดในสัปดาห์นี้....

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 09:30

ซีอีโอ FCA ยอมรับดำเนินกลยุทธ์ผิดพลาดกับ Maserati ทำยอดขายตกต่ำ

ก่อน

ชมทุกมุม All New Mazda 3 ใหม่ คงทรงเดิม เน้นเส้นสายทันสมัยมากขึ้น

ต่อไป

next article

ชมทุกมุม All New Mazda 3 ใหม่ คงทรงเดิม เน้นเส้นสายทันสมัยมากขึ้น