ยลโฉม Mclaren 720S Spider เปิดประทุนรับลมที่ท็อปสปีดทะลุ 325 กม.ต่อชม.

เผยโฉม Mclaren 720S Spider ซูเปอร์คาร์รุ่นเปิดประทุนโมเดลล่าสุดในตระกูล Super Series เหมาะสำหรับคนรักความเร็วพลางรับสายลมพลิ้วไหว

720S Spider พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นคูเป้ มีรูปลักษณ์คล้ายคลึงกันที่ด้านหน้าแต่แตกต่างกันที่เสาหลังคาเอพิลลาร์ไปจนถึงบั้นท้ายซึ่งรุ่นเปิดประทุนใช้หลังคาแข็งฮาร์ดท็อปที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและมีการ “เปิด-ปิดที่รวดเร็วที่สุดในคลาสเดียวกัน” โดยใช้เวลาเพียง 11 วินาทีในการเปิดหรือปิดที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม.ต่อชม.

Mclaren 720S Spider

ลูกค้าที่ต้องการความโปร่งโล่งขณะปิดหลังคาก็สามารถเลือกอ็อปชั่นหลังคาแก้วปรับแสงได้แบบอัตโนมัติ (electrochromic glass) โดยมีการทำงานเหมือนกับกระจกหน้าต่างบนเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่

นอกจากนี้ 720S Spider ยังมาพร้อมสปอยเลอร์หลังและแอโรพาร์ทรอบคันแบบแอคทีฟ ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 19 นิ้วและ 20 นิ้ว หุ้มด้วยด้วยยางสมรรถนะสูง Pirelli P Zero หรือ Pirelli P Zero Corsa ให้ลูกค้าเลือกตามความต้องการ

Mclaren 720S Spider

โครงสร้างตัวถังของ 720S Spider ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานมากจนทีมวิศวกรไม่ต้องเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวรถเพิ่มเติมแม้จะเป็นรุ่นเปิดประทุนก็ตาม แต่ก็มีการติดตั้งโครงป้องกันการพลิกคว่ำเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

น้ำหนักตัวถังของ 720S Spider อยู่ที่ 1,332 กก. เท่านั้น ซึ่งมากกว่ารุ่นคูเป้อยู่ 49 กก. ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งระดับเดียวกัน

Mclaren 720S Spider

หัวใจขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์เบนซินบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 710 แรงม้า แรงบิด 769 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีเควนเชียลแบบ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 2.8 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ภายใน 7.9 วินาที ความเร็วสูงสุดขณะปิดหลังคาอยู่ที่ 341 กม.ต่อชม. แต่ถ้าเปิดหลังคาสามารถทำได้ 325 กม.ต่อชม.

McLaren 720S พร้อมเปิดให้ลูกค้าในบางประเทศจับจองแล้ว และจะเริ่มส่งมอบในเดือนมีนาคมปีหน้า ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 315,000 เหรียญสหรัฐ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ