เผยโฉม McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์เต็มพลังสุดเร้าใจ 600 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 29/06/18 11:30

เปิดตัว McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์รุ่นที่ 4 ในตระกูล “LT” หรือ “Longtail” ถัดจากรถแข่ง McLaren F1 GTR LT รวมถึง 675LT โฉม Coupe และ Spider

600LT ได้รับการอัพเกรดเพื่อตอบสนองเท้าขวาอันหนักหน่วงของลูกค้าโดยเฉพาะและรองรับการขับขี่ในสนามแข่งอย่างเต็มพิกัด นับเป็นรถที่มีความแรงแบบสุดขั้วที่สุดในไลน์ Sport Series ซึ่งเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นเริ่มต้นของ McLaren ถ้าลูกค้าต้องการพละกำลังมากกว่านี้ก็ต้องขยับขึ้นไปที่ 720S ซึ่งอยู่ในไลน์ Super Series

McLaren 600LT

รูปลักษณ์ภายนอกดูคล้ายกับ  570S Coupe แต่ทาง McLaren ระบุว่า 600LT มีมิติตัวถังที่ยาวกว่า 74 มม. และใช้ชิ้นส่วนที่แตกต่างกันมากกว่า 23% ขณะที่ตัวถังทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เป็นหลัก รวมถึงสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์หลังและสปอยเลอร์ท้าย ซึ่งช่วยสร้างแอโรไดนามิกและแรงกดลงบนตัวรถที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1,247 กก. หรือเบากว่า 570S Coupe ถึง 96 กก. เลยทีเดียว

ไฮไลท์ที่น่าสนใจในการออกแบบตัวรถของ  600LT คือท่อไอเสียที่อยู่ในตำแหน่งสูงมากเกือบจะอยู่ด้านหลังหัวไหล่ของผู้ขับขี่ซึ่งการันตีว่าจะให้สุ้มเสียงคำรามกึกก้องกัมปนาทเต็มสองหูอย่างแน่นอน

McLaren 600LT

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อก M838T วี8 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า และมีแรงบิด 620 นิวตันเมตรซึ่งมากกว่ารุ่น 570S อันเนื่องมาจากการปรับระบบหล่อเย็นและระบบระบายไอเสียใหม่ทั้งหมด

ยางของ 600LT เป็นรุ่น Pirelli P Zero Trofeo R ช่วงล่างดับเบิลวิชโบนทำด้วยอลูมิเนียมฟอร์จ และใช้เบรกแบบเดียวกับรุ่น 720S พวงมาลัยและคันเร่งถูกปรับปรุงใหม่ เช่นเดียวกับแท่นเครื่องยนต์ก็หนาแน่นมากขึ้นรองรับการขับขี่เต็มที่

McLaren 600LT

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยอัลคันทาร่าบนเบาะที่นั่งคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งคล้ายกับรุ่น P1 นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอีกมากมายโดยฝ่าย McLaren Special Operations (MSO)

ราคาจำหน่ายของ McLaren 600LT เริ่มต้นที่ 185,000 ปอนด์หรือประมาณ 8 ล้านบาทยังไม่รวมภาษี ทุกคันขึ้นสายการผลิตด้วยมือที่โรงงาน McLaren Production Centre ในเมืองโวกกิ้งของประเทศอังกฤษ มีจำนวนการผลิตจำกัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/06/18 11:30

Volvo XC90 รุ่นต่อไปสามารถ “พาผู้โดยสารที่นอนหลับกลับบ้านได้เอง”

ก่อน

บราโว่! ยลโฉม Nissan GT-R50 ออกแบบโดย Italdesign ฉลอง 50 ปี

ต่อไป