เผยโฉม McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์เต็มพลังสุดเร้าใจ 600 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 29/06/18 11:30

เปิดตัว McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์รุ่นที่ 4 ในตระกูล “LT” หรือ “Longtail” ถัดจากรถแข่ง McLaren F1 GTR LT รวมถึง 675LT โฉม Coupe และ Spider

600LT ได้รับการอัพเกรดเพื่อตอบสนองเท้าขวาอันหนักหน่วงของลูกค้าโดยเฉพาะและรองรับการขับขี่ในสนามแข่งอย่างเต็มพิกัด นับเป็นรถที่มีความแรงแบบสุดขั้วที่สุดในไลน์ Sport Series ซึ่งเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นเริ่มต้นของ McLaren ถ้าลูกค้าต้องการพละกำลังมากกว่านี้ก็ต้องขยับขึ้นไปที่ 720S ซึ่งอยู่ในไลน์ Super Series

McLaren 600LT

รูปลักษณ์ภายนอกดูคล้ายกับ  570S Coupe แต่ทาง McLaren ระบุว่า 600LT มีมิติตัวถังที่ยาวกว่า 74 มม. และใช้ชิ้นส่วนที่แตกต่างกันมากกว่า 23% ขณะที่ตัวถังทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เป็นหลัก รวมถึงสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์หลังและสปอยเลอร์ท้าย ซึ่งช่วยสร้างแอโรไดนามิกและแรงกดลงบนตัวรถที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1,247 กก. หรือเบากว่า 570S Coupe ถึง 96 กก. เลยทีเดียว

ไฮไลท์ที่น่าสนใจในการออกแบบตัวรถของ  600LT คือท่อไอเสียที่อยู่ในตำแหน่งสูงมากเกือบจะอยู่ด้านหลังหัวไหล่ของผู้ขับขี่ซึ่งการันตีว่าจะให้สุ้มเสียงคำรามกึกก้องกัมปนาทเต็มสองหูอย่างแน่นอน

McLaren 600LT

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อก M838T วี8 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า และมีแรงบิด 620 นิวตันเมตรซึ่งมากกว่ารุ่น 570S อันเนื่องมาจากการปรับระบบหล่อเย็นและระบบระบายไอเสียใหม่ทั้งหมด

ยางของ 600LT เป็นรุ่น Pirelli P Zero Trofeo R ช่วงล่างดับเบิลวิชโบนทำด้วยอลูมิเนียมฟอร์จ และใช้เบรกแบบเดียวกับรุ่น 720S พวงมาลัยและคันเร่งถูกปรับปรุงใหม่ เช่นเดียวกับแท่นเครื่องยนต์ก็หนาแน่นมากขึ้นรองรับการขับขี่เต็มที่

McLaren 600LT

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยอัลคันทาร่าบนเบาะที่นั่งคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งคล้ายกับรุ่น P1 นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอีกมากมายโดยฝ่าย McLaren Special Operations (MSO)

ราคาจำหน่ายของ McLaren 600LT เริ่มต้นที่ 185,000 ปอนด์หรือประมาณ 8 ล้านบาทยังไม่รวมภาษี ทุกคันขึ้นสายการผลิตด้วยมือที่โรงงาน McLaren Production Centre ในเมืองโวกกิ้งของประเทศอังกฤษ มีจำนวนการผลิตจำกัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/06/18 11:30

Volvo XC90 รุ่นต่อไปสามารถ “พาผู้โดยสารที่นอนหลับกลับบ้านได้เอง”

ก่อน

บราโว่! ยลโฉม Nissan GT-R50 ออกแบบโดย Italdesign ฉลอง 50 ปี

ต่อไป