ทีเซอร์แรก! Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ จ่อเผยโฉมต้นเดือนมีนาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/02/19 15:40

Mazda ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการเผยภาพทีเซอร์รถเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเป็น Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ต้นเดือนมีนาคมนี้

ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “รถเอสยูวีปริศนา” ในเงามืดคันนี้เป็น CX-3 แต่ทาง Mazda ระบุว่ารถเอสยูวีรุ่นนี้นี่คือเจนเนอเรชั่นที่ 2 ดังนั้นจึงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากจะเป็น CX-3 รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ออกจำหน่ายในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเรา

CX-3 รุ่นใหม่จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม SkyActiv-Vehicle Architecture มาพร้อมกับการออกแบบภายใต้ปรัชญา Kodo Design ที่ใช้กับ Mazda 3 ใหม่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่แล้วและได้รับเสียงตอบรับชื่นชมจากแฟนๆ และลูกค้าอย่างคึกคัก

สำหรับภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นด้านท้ายซึ่งยังคงเอกลักษณ์แบบเดียวกับ CX-3 รุ่นปัจจุบัน แต่แนวหลังคาดูพลิ้วไหวยิ่งขึ้นและยังดูกว้างมากกว่าด้วย

อีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจก็คือดีไซน์กราฟฟิกไฟท้ายซึ่งใช้รูปทรงกลมคล้ายกับใน CX-5 รุ่นปัจจุบัน พร้อมกับแนวไฟทั้งสองฝั่งที่ทำให้ท้ายรถดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และมีไฟเบรกดวงที่สามบนสปอยเลอร์ติดหลังคา

แน่นอนว่านอกจากเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G รุ่นปกติแล้ว CX-3 ใหม่ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีขุมพลัง SkyActiv-X จุดระเบิดด้วยแรงอัดแบบเดียวกับ Mazda 3 ด้วย แต่กรอบเวลาที่จะลุยตลาดเมืองไทยเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/08 - 13:36

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/02/19 15:40

Aruba.it Racing และอาชาศึกใหม่ Ducati Panigale V4 R พร้อมลุยศึก WorldSBK

ก่อน

การกลับมาของ Monster Energy Yamaha MotoGP และสีสันใหม่ของ 2019 YZR-M1

ต่อไป

next article

การกลับมาของ Monster Energy Yamaha MotoGP และสีสันใหม่ของ 2019 YZR-M1