ทีเซอร์แรก! Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ จ่อเผยโฉมต้นเดือนมีนาคมนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 05/02/19 15:40

Mazda ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการเผยภาพทีเซอร์รถเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเป็น Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ต้นเดือนมีนาคมนี้

ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “รถเอสยูวีปริศนา” ในเงามืดคันนี้เป็น CX-3 แต่ทาง Mazda ระบุว่ารถเอสยูวีรุ่นนี้นี่คือเจนเนอเรชั่นที่ 2 ดังนั้นจึงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากจะเป็น CX-3 รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ออกจำหน่ายในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเรา

CX-3 รุ่นใหม่จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม SkyActiv-Vehicle Architecture มาพร้อมกับการออกแบบภายใต้ปรัชญา Kodo Design ที่ใช้กับ Mazda 3 ใหม่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่แล้วและได้รับเสียงตอบรับชื่นชมจากแฟนๆ และลูกค้าอย่างคึกคัก

สำหรับภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นด้านท้ายซึ่งยังคงเอกลักษณ์แบบเดียวกับ CX-3 รุ่นปัจจุบัน แต่แนวหลังคาดูพลิ้วไหวยิ่งขึ้นและยังดูกว้างมากกว่าด้วย

อีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจก็คือดีไซน์กราฟฟิกไฟท้ายซึ่งใช้รูปทรงกลมคล้ายกับใน CX-5 รุ่นปัจจุบัน พร้อมกับแนวไฟทั้งสองฝั่งที่ทำให้ท้ายรถดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และมีไฟเบรกดวงที่สามบนสปอยเลอร์ติดหลังคา

แน่นอนว่านอกจากเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G รุ่นปกติแล้ว CX-3 ใหม่ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีขุมพลัง SkyActiv-X จุดระเบิดด้วยแรงอัดแบบเดียวกับ Mazda 3 ด้วย แต่กรอบเวลาที่จะลุยตลาดเมืองไทยเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/02/19 15:40

Nissan ไม่แห่ตามกระแส B20 ชี้เดินหน้าเทคโนโลยีตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่รีบร้อนตามนโยบายภาครัฐ

ก่อน

[Test Drive] New Honda Civic สีน้ำเงินใหม่ ใส่ Honda SENSING ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น

ต่อไป

next article

[Test Drive] New Honda Civic สีน้ำเงินใหม่ ใส่ Honda SENSING ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น