ทีเซอร์แรก! Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ จ่อเผยโฉมต้นเดือนมีนาคมนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 05/02/19 15:40

Mazda ทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ ด้วยการเผยภาพทีเซอร์รถเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเป็น Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ต้นเดือนมีนาคมนี้

ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “รถเอสยูวีปริศนา” ในเงามืดคันนี้เป็น CX-3 แต่ทาง Mazda ระบุว่ารถเอสยูวีรุ่นนี้นี่คือเจนเนอเรชั่นที่ 2 ดังนั้นจึงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากจะเป็น CX-3 รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ออกจำหน่ายในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเรา

CX-3 รุ่นใหม่จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม SkyActiv-Vehicle Architecture มาพร้อมกับการออกแบบภายใต้ปรัชญา Kodo Design ที่ใช้กับ Mazda 3 ใหม่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่แล้วและได้รับเสียงตอบรับชื่นชมจากแฟนๆ และลูกค้าอย่างคึกคัก

สำหรับภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นด้านท้ายซึ่งยังคงเอกลักษณ์แบบเดียวกับ CX-3 รุ่นปัจจุบัน แต่แนวหลังคาดูพลิ้วไหวยิ่งขึ้นและยังดูกว้างมากกว่าด้วย

อีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจก็คือดีไซน์กราฟฟิกไฟท้ายซึ่งใช้รูปทรงกลมคล้ายกับใน CX-5 รุ่นปัจจุบัน พร้อมกับแนวไฟทั้งสองฝั่งที่ทำให้ท้ายรถดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และมีไฟเบรกดวงที่สามบนสปอยเลอร์ติดหลังคา

แน่นอนว่านอกจากเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G รุ่นปกติแล้ว CX-3 ใหม่ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีขุมพลัง SkyActiv-X จุดระเบิดด้วยแรงอัดแบบเดียวกับ Mazda 3 ด้วย แต่กรอบเวลาที่จะลุยตลาดเมืองไทยเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/02/19 15:40

Nissan ไม่แห่ตามกระแส B20 ชี้เดินหน้าเทคโนโลยีตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่รีบร้อนตามนโยบายภาครัฐ

ก่อน

[Test Drive] New Honda Civic สีน้ำเงินใหม่ ใส่ Honda SENSING ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น

ต่อไป

next article

[Test Drive] New Honda Civic สีน้ำเงินใหม่ ใส่ Honda SENSING ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น