ผู้บริหาร Mazda ยืนยันยังให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์ดั้งเดิมมากกว่าระบบไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 06/12/18 11:00

Mazda เพิ่งยืนยันการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2020 แต่ล่าสุดผู้บริหารชีว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในยังคงมีความสำคัญสูงสุดในกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์

อิชิโระ ฮิโรเสะ กรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาระบบขับเคลื่อนของ Mazda เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครื่องยนต์เบนซินและขุมพลังสันดาปภายในมากกว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรงอยู่ในเวลานี้

“แต่ละภูมิภาคและแต่ละตลาดมีความต้องการระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ บางตลาดนั้นมีความเหมาะสมกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่อีกหลายตลาดก็นิยมเครื่องยนต์สันดาปภายในมากกว่า โดยเฉพาะในแง่ของการลดมลพิษ

เมื่อเราคิดถึงการมุ่งสู่เป้าหมายการลดระดับมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์ ผมคิดว่ามีอีกหลายตลาดที่ชื่นชอบใช้งานเครื่องยนต์ดั้งเดิมมากกว่า ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องเหมาะสมกับตลาด” ฮิโรเสะกล่าว

Mazda เพิ่งยืนยันการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2020 แต่ล่าสุดผู้บริหารชีว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในยังคงมีความสำคัญสูงสุดในกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์

ผู้บริหารของ Mazda เชื่อว่าเครื่องยนต์เบนซินยุคใหม่ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกลเพื่อเพิ่มอัตราความประหยัดและลดปริมาณมลพิษลง ขณะที่ขุมพลังดีเซลก็ยังมีความก้าวหน้าได้ด้วยเช่นกัน ค่ายรถจากญี่ปุ่นแบรนด์นี้ชี้ว่า เครื่องยนต์แบบจุดระเบิดด้วยแรงอัดเทคโนโลยี Skyactiv-X ซึ่งจะติดตั้งอยู่ใน Mazda 3 รุ่นใหม่นั้นมีอนาคตที่สดใส และยังรองรับการพัฒนาต่อยอดได้อีกนาน

ขณะเดียกวัน รถเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักตัวมากนั้นเหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซล เรายังไม่มีแผนการยกเลิกการทำตลาดรถเครื่องยนต์ดีเซลแน่นอน” ฮิโรเสะกล่าวยืนยัน

นอกจากเครื่องยนต์ทั่วไปและระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแล้ว Mazda ยังเพิ่งยืนยันว่าจะติดตั้งขุมพลังโรตารี่ให้เป็นตัวกำเนิดพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อนอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งระบบขับเคลื่อนที่น่าติดตามชมต่อไปในอนาคตอันใกล้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/12/18 11:00

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018

ก่อน

ผู้บริหารยืนยัน รถกระบะ Hyundai Santa Cruz จะออกทำตลาด “โดยเร็วที่สุด”

ต่อไป

next article

ผู้บริหารยืนยัน รถกระบะ Hyundai Santa Cruz จะออกทำตลาด “โดยเร็วที่สุด”