Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 14:48

Mazda เผยยอดขายครึ่งปีแรกกว่า 33,593 คัน ซึ่งเติบโตถึง 41% หากเทียบกับปีที่แล้ว  Mazda2 นำทัพกวาดยอดขายถึง 21,741 คัน พร้อมขยายเป้ายอดขายปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 5,000 คัน เป็น 65,000 คันไม่ยากเย็น

ถือเป็นอีกแบรนด์ ที่มาแรงในช่วงนี้จริงๆ สำหรับค่าย Mazda ด้วยการออกแบบดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว รวมไปถึงสมรรถนะต่างๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และจับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ทำให้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดมาในทุกๆ ปี ล่าสุด เผยถึงยอดขายครึ่งปี 2561 แรก ที่ก้าวกระโดดจนทำให้ยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว เพราะโตขึ้นกว่า 41% เลยทีเดียว หากเทียบกันกับช่วงปีที่แล้วในเวลาเดียว

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรวมปี 2560 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 51,355 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 21% ครองส่วนแบ่งการตลาด 5.9% ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด

และเมื่อพิจารณาตัวเลข 6 เดือนแรกปี 2560 พบว่ายอดขายอยู่ที่ 23,893 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาด 5.8% ซึ่งในปีนี้ช่วง 6 เดือนแรก ยอดขาย พุ่งสูงถึง 33,593 คัน เติบโตขึ้นถึง 41% พร้อมครองส่วนแบ่งการตลาดถึง 6.9% เลยทีเดียว

นำทัพโดย Mazda2 ที่ครองใจผู้บริโภคกวาดยอดขายถึง 21,741 คัน เติบโต 52% ครองอันดับรถยนต์นั่งขนาดเล็กไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับว่าเป็นทิศทางที่ดี ในการทำตลาด ที่เน้นคุณภาพรถยนต์ รวมไปถึงการออกแบบและดีไซน์ที่ฉีกแนวจากรถตลาดทั่วไป

ด้วยแนวโน้มยอดขายของแบรนด์ที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ขยับเป้าหมายยอดขายรวมในปี 2561 นี้ จากเดิมที่ 6 หมื่นคัน เพิ่มเติมอีก 5 พัน คัน เป็น 6.5 หมื่นคัน และคาดการณ์ยอดขายรถยนต์รวมปีนี้แตะ 1 ล้านคัน แน่นอน

ด้วยการทำงานเป็นทีมภายใต้การบริหารงานโดยคนไทยในทุกฝ่าย ทำให้เราทราบถึงความต้องการของคนไทยที่แท้จริง จึงทำให้เราได้รับการตอบรับที่ดีของผู้บริโภค

ทางด้านครึ่งปีหลังยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่รอเปิดตัวในช่วงปลายเดือน กรกฏาคม นี้อย่าง New Mazda CX-3 คอมแพคครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมการปรับปรุงใหม่ แต่จะมีรายละเอียดอะไร รอติดตามได้ที่ Autostation

ปัจจัยที่ส่งผลให้รถ Mazda ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

ด้วยการออกแบบดีไซน์ ที่เน้นความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว รวมไปถึงการผสมผสานความพรีเมี่ยม ซึ่งฉีกแนวไปจากรถยนต์จากญี่ปุ่นในไทย พร้อมกันนี้ทางด้านสมรรถนะก็โดดเด่น ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย

รวมไปถึงการปรับปรุงโชว์รูมให้มีมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ ปัจจุบันมี โชว์รูมทั่วประเทศที่ 134 แห่ง แบ่งเป็นในกรุงเทพ 34 แห่ง ต่างจังหวัด 100 แห่ง พร้อมตั้งเป้าปีนี้ขยายสู่ 140 แห่งทั่วประเทศ

ด้วยคอนเซปต์การพัฒนารถยนต์เพื่อใช้งานแบบรถนั่ง แม้กระทั่งรุ่น BT-50 PRO ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าปิกอัพที่ต้องการความสะดวกสบายแบบรถนั่ง ทำให้เป็จุดแข็งอีกประการของแบรนด์เลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 14:48

Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

ก่อน

Toyota Supra มาดรถแข่งเตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขันนาสคาร์ปีหน้า

ต่อไป