Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 14:48

Mazda เผยยอดขายครึ่งปีแรกกว่า 33,593 คัน ซึ่งเติบโตถึง 41% หากเทียบกับปีที่แล้ว  Mazda2 นำทัพกวาดยอดขายถึง 21,741 คัน พร้อมขยายเป้ายอดขายปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 5,000 คัน เป็น 65,000 คันไม่ยากเย็น

ถือเป็นอีกแบรนด์ ที่มาแรงในช่วงนี้จริงๆ สำหรับค่าย Mazda ด้วยการออกแบบดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว รวมไปถึงสมรรถนะต่างๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และจับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ทำให้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดมาในทุกๆ ปี ล่าสุด เผยถึงยอดขายครึ่งปี 2561 แรก ที่ก้าวกระโดดจนทำให้ยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว เพราะโตขึ้นกว่า 41% เลยทีเดียว หากเทียบกันกับช่วงปีที่แล้วในเวลาเดียว

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรวมปี 2560 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 51,355 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 21% ครองส่วนแบ่งการตลาด 5.9% ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด

และเมื่อพิจารณาตัวเลข 6 เดือนแรกปี 2560 พบว่ายอดขายอยู่ที่ 23,893 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาด 5.8% ซึ่งในปีนี้ช่วง 6 เดือนแรก ยอดขาย พุ่งสูงถึง 33,593 คัน เติบโตขึ้นถึง 41% พร้อมครองส่วนแบ่งการตลาดถึง 6.9% เลยทีเดียว

นำทัพโดย Mazda2 ที่ครองใจผู้บริโภคกวาดยอดขายถึง 21,741 คัน เติบโต 52% ครองอันดับรถยนต์นั่งขนาดเล็กไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับว่าเป็นทิศทางที่ดี ในการทำตลาด ที่เน้นคุณภาพรถยนต์ รวมไปถึงการออกแบบและดีไซน์ที่ฉีกแนวจากรถตลาดทั่วไป

ด้วยแนวโน้มยอดขายของแบรนด์ที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ขยับเป้าหมายยอดขายรวมในปี 2561 นี้ จากเดิมที่ 6 หมื่นคัน เพิ่มเติมอีก 5 พัน คัน เป็น 6.5 หมื่นคัน และคาดการณ์ยอดขายรถยนต์รวมปีนี้แตะ 1 ล้านคัน แน่นอน

ด้วยการทำงานเป็นทีมภายใต้การบริหารงานโดยคนไทยในทุกฝ่าย ทำให้เราทราบถึงความต้องการของคนไทยที่แท้จริง จึงทำให้เราได้รับการตอบรับที่ดีของผู้บริโภค

ทางด้านครึ่งปีหลังยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่รอเปิดตัวในช่วงปลายเดือน กรกฏาคม นี้อย่าง New Mazda CX-3 คอมแพคครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมการปรับปรุงใหม่ แต่จะมีรายละเอียดอะไร รอติดตามได้ที่ Autostation

ปัจจัยที่ส่งผลให้รถ Mazda ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

ด้วยการออกแบบดีไซน์ ที่เน้นความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว รวมไปถึงการผสมผสานความพรีเมี่ยม ซึ่งฉีกแนวไปจากรถยนต์จากญี่ปุ่นในไทย พร้อมกันนี้ทางด้านสมรรถนะก็โดดเด่น ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย

รวมไปถึงการปรับปรุงโชว์รูมให้มีมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ ปัจจุบันมี โชว์รูมทั่วประเทศที่ 134 แห่ง แบ่งเป็นในกรุงเทพ 34 แห่ง ต่างจังหวัด 100 แห่ง พร้อมตั้งเป้าปีนี้ขยายสู่ 140 แห่งทั่วประเทศ

ด้วยคอนเซปต์การพัฒนารถยนต์เพื่อใช้งานแบบรถนั่ง แม้กระทั่งรุ่น BT-50 PRO ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าปิกอัพที่ต้องการความสะดวกสบายแบบรถนั่ง ทำให้เป็จุดแข็งอีกประการของแบรนด์เลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 14:48

Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

ก่อน

Toyota Supra มาดรถแข่งเตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขันนาสคาร์ปีหน้า

ต่อไป

next article

Toyota Supra มาดรถแข่งเตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขันนาสคาร์ปีหน้า