Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/11/18 11:00

Mazda เตรียมผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทย หลังจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) อนุมัติและสนับสนุนการลงทุนมูลค่า 1.148 หมื่นล้านบาท

หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานว่า แผนการผลิตรถยนต์ขุมพลังลูกผสมไฮบริดของ Mazda  ครอบคลุมทั้งการผลิตรถยนต์ไฮบริดทั้งคันและการผลิตชิ้นส่วนสำคัญอีก 5 รายการ ได้แก่แบตเตอรี่ มอเตอร์ ระบบจัดการแบตเตอรี่ ตัวแปลงกระแสไฟ และตัวอินเวอร์เตอร์

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานกรรมการ Mazda Sales Thailand กล่าวว่า “Mazda มีความพร้อมที่จะดำเนินการตามแผนการสร้างรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการเริ่มต้นการผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทยเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมในประเทศ และการทำตลาดรถไฮบริด รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

Mazda

ที่ผ่านมา Mazda ไม่ได้มุ่งเน้นระบบขับเคลื่อนไฮบริดมากนัก แต่ก็มีการจัดจำหน่าย Mazda 3 เวอร์ชั่นไฮบริดในประเทศญี่ปุ่นหรือในชื่อ Axela Hybrid โดยหยิบยืมเทคโนโลยี Hybrid Synergy Drive ของ Toyota มาใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร มีอัตราความประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม 30.8 กม.ต่อลิตร

ปัจจุบัน Mazda กำลังเตรียมเปิดตัว All-New Mazda 3 รุ่นใหม่ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าที่ 2018 งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา โดยมีรายงานว่ารถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมระบบ mild hybrid ด้วย

Mazda เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ได้รับการสนับสนุนจาก BOI ก่อนหน้านี้ Toyota ก็เพิ่งได้รับการอนุมัติและสนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฮบริดจาก BOI เช่นกัน โดยทำการผลิต Toyota C-HR Hybrid ออกทำตลาด ส่วนการสนับสนุนการผลิตรถปลั๊กอินไฮบริดในไทยนั้น มีทั้ง Mercedes-Benz, BMW และ SAIC Motor (MG) ที่ได้รับไฟเขียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/09 - 09:11

พายลโฉม 2019 Toyota Corolla ออกจำหน่ายในญี่ปุ่น ขุมพลัง 3 รุ่นให้เลือกสรร

2019 Toyota Corolla ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว มีทั้งหมด 3 สไตล์ตัวถัง และเครื่องยนต์อีก 3 รุ่นให้เลือกสรรกันอย่างจุใจเช่นเดิม Corolla เจนเนอเรชั่นที่ 12 สเปกแดนอาทิตย์อุทัยมาพร้อมตัวถังแบบซีดาน ทัวริ่ง และแฮทช์แบ็กในชื่อ Corolla Sport โดยรูปลักษณ์ด้านหน้าถ่ายทอดสไตล์มาจาก....

SK - 19/09 - 07:00

เผยรถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่มีมาร์จินกำไรสูงที่สุดในปีนี้

รถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่ตัวถัง 992 กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรและรายได้สูงที่สุดในปีนี้ ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเงินและเสียงตอบรับด้านคุณภาพ 911 รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิดยกระดับประโยชน์ใช้สอยและยังคงรักษาบุคลิกการขับขี่แบบ 911 ไว้เช่นเดิม เว็บไซต์ Auto News Europe รายงานว่า 911 มีสัดส่วนผลกำไรสูงถึง....

SK - 18/09 - 18:00

Mazda 3 ขอท้าชน Toyota Corolla Altis เทียบคอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อป

คล้อยหลังไม่กี่สัปดาห์หลังการเปิดตัว Toyota Corolla Altis ใหม่ Mazda 3 เผยโฉมตามกันมาติดๆ เพื่อขอแบ่งเค๊กในตลาดคอมแพ็กต์ซีดานที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย Mazda 3 เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนถึงคิวเข้ามาทำตลาดเมืองไทยด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเช่นเดิมเพิ่มเติมคือความทันสมัยและหรูหรายิ่งขึ้น เราไปดูกันว่าตัวท็อปของรถสัญชาติญี่ปุ่นทั้งสองรุ่นมีดีมีเด่นอะไรกันบ้าง Toyota Corolla Altis Hybrid High....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 11:00

McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

ก่อน

ชมภาพเต็มๆ Toyota Camry TRD จากอเมริกา กับมาดแต่งหล่อออกจากโรงงาน

ต่อไป

next article

ชมภาพเต็มๆ Toyota Camry TRD จากอเมริกา กับมาดแต่งหล่อออกจากโรงงาน