แย้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะเปิดตัวภายในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 11:00

หลังจากเผยโฉม Mazda 3 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ผู้บริหารของค่ายรถจากญี่ปุ่นแย้มว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกจะตามมาในอีกราว 2 ปีข้างหน้า

Mazda 3 ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยี Skyactiv-X ที่การันตีความประหยัดน้ำมันเทียบเท่าขุมพลังดีเซล แต่แฟนๆ ที่ต้องการรถพลังงานทางเลือกที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นและปราศจากมลพิษอย่างสิ้นเชิงอย่างพลังงานไฟฟ้า อาจต้องรอจนถึงปี 2020

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda แต่มีรายงานว่าทั้ง Mazda, Toyota และบริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Denso ได้จับมือร่วมกัน “พัฒนาโครงสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งจะครอบคลุมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับทั้งรถยนต์ รถกระบะ และรถเอสยูวี

Mazda

อย่างไรก็ดี เจฟฟ์ กายตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Europe กล่าวว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda ซึ่งจะเปิดตัวในอีก 2 ปีข้างหน้านั้นจะเป็นรถที่ Mazda พัฒนาขึ้นมาเองและไม่เกี่ยวกับความร่วมมือกับ Toyota และ Denso แต่อย่างใด

ด้านอิคูโอะ มาเอดะ หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mazda ในประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เขาไม่ต้องการเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความล้ำสมัยจนเกินไปและไม่เรียบง่ายจนน่าเบื่อ ขณะเดียวกันต้องมีความโดดเด่นเหมือนกับรถ Mazda รุ่นอื่นๆ

ความเห็นของมาเอดะสอดคล้องกับโจ สเทนูต ผู้บริหารระดับสูงด้านการออกแบบของ Mazda ประจำภูมิภาคยุโรปที่ชี้ว่า “เราไม่ต้องการออกแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีลักษณะคล้ายกับตู้เย็นหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่นๆ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 11:00

รอ Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดอยู่หรือเปล่า? อาจต้องคอยไปอีกอย่างน้อย 4 ปี

ก่อน

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ต่อไป