แย้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะเปิดตัวภายในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 11:00

หลังจากเผยโฉม Mazda 3 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ผู้บริหารของค่ายรถจากญี่ปุ่นแย้มว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกจะตามมาในอีกราว 2 ปีข้างหน้า

Mazda 3 ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยี Skyactiv-X ที่การันตีความประหยัดน้ำมันเทียบเท่าขุมพลังดีเซล แต่แฟนๆ ที่ต้องการรถพลังงานทางเลือกที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นและปราศจากมลพิษอย่างสิ้นเชิงอย่างพลังงานไฟฟ้า อาจต้องรอจนถึงปี 2020

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda แต่มีรายงานว่าทั้ง Mazda, Toyota และบริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Denso ได้จับมือร่วมกัน “พัฒนาโครงสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งจะครอบคลุมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับทั้งรถยนต์ รถกระบะ และรถเอสยูวี

Mazda

อย่างไรก็ดี เจฟฟ์ กายตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Europe กล่าวว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda ซึ่งจะเปิดตัวในอีก 2 ปีข้างหน้านั้นจะเป็นรถที่ Mazda พัฒนาขึ้นมาเองและไม่เกี่ยวกับความร่วมมือกับ Toyota และ Denso แต่อย่างใด

ด้านอิคูโอะ มาเอดะ หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mazda ในประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เขาไม่ต้องการเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความล้ำสมัยจนเกินไปและไม่เรียบง่ายจนน่าเบื่อ ขณะเดียวกันต้องมีความโดดเด่นเหมือนกับรถ Mazda รุ่นอื่นๆ

ความเห็นของมาเอดะสอดคล้องกับโจ สเทนูต ผู้บริหารระดับสูงด้านการออกแบบของ Mazda ประจำภูมิภาคยุโรปที่ชี้ว่า “เราไม่ต้องการออกแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีลักษณะคล้ายกับตู้เย็นหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่นๆ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 11:00

รอ Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดอยู่หรือเปล่า? อาจต้องคอยไปอีกอย่างน้อย 4 ปี

ก่อน

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ต่อไป

next article

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท