แย้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะเปิดตัวภายในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 11:00

หลังจากเผยโฉม Mazda 3 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ผู้บริหารของค่ายรถจากญี่ปุ่นแย้มว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกจะตามมาในอีกราว 2 ปีข้างหน้า

Mazda 3 ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยี Skyactiv-X ที่การันตีความประหยัดน้ำมันเทียบเท่าขุมพลังดีเซล แต่แฟนๆ ที่ต้องการรถพลังงานทางเลือกที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นและปราศจากมลพิษอย่างสิ้นเชิงอย่างพลังงานไฟฟ้า อาจต้องรอจนถึงปี 2020

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda แต่มีรายงานว่าทั้ง Mazda, Toyota และบริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Denso ได้จับมือร่วมกัน “พัฒนาโครงสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งจะครอบคลุมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับทั้งรถยนต์ รถกระบะ และรถเอสยูวี

Mazda

อย่างไรก็ดี เจฟฟ์ กายตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Europe กล่าวว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda ซึ่งจะเปิดตัวในอีก 2 ปีข้างหน้านั้นจะเป็นรถที่ Mazda พัฒนาขึ้นมาเองและไม่เกี่ยวกับความร่วมมือกับ Toyota และ Denso แต่อย่างใด

ด้านอิคูโอะ มาเอดะ หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mazda ในประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เขาไม่ต้องการเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความล้ำสมัยจนเกินไปและไม่เรียบง่ายจนน่าเบื่อ ขณะเดียวกันต้องมีความโดดเด่นเหมือนกับรถ Mazda รุ่นอื่นๆ

ความเห็นของมาเอดะสอดคล้องกับโจ สเทนูต ผู้บริหารระดับสูงด้านการออกแบบของ Mazda ประจำภูมิภาคยุโรปที่ชี้ว่า “เราไม่ต้องการออกแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีลักษณะคล้ายกับตู้เย็นหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่นๆ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 11:00

รอ Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดอยู่หรือเปล่า? อาจต้องคอยไปอีกอย่างน้อย 4 ปี

ก่อน

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ต่อไป

next article

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท