Mazda CX-3 เจนเนอเรชั่นใหม่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ขุมพลังล้ำสมัยกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/18 09:30

Mazda เพิ่งเผยโฉม Mazda CX-3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์สู่ตลาดโลกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดมีข่าวคราวเกี่ยวกับเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาให้ได้ติดตามกันแล้ว

CX-3 รุ่นต่อไปที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2020 นั้นจะใช้แพลทฟอร์ม SkyActiv II เทคโนโลยีใหม่ซึ่งจะทำให้มิติตัวถังใหญ่โตขึ้นกว่าเดิมในทุกมิติ โดยเฉพาะความยาวและความกว้าง ช่วยเพิ่มเนื้อที่ใช้สอยในห้องโดยสารให้กว้างขวางมากขึ้น

การออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสารก็จะเน้นความสะดวกสบายเช่นกัน โดยเบาะที่นั่งและแผงแดชบอร์ดคือส่วนที่จะถูกปรับปรุงใหม่หมดจดมากที่สุด มอบทั้งความสบายและความหรูหรายิ่งขึ้น

Mazda CX-3

การเปลี่ยนแพลทฟอร์มอาจทำให้ Mazda เลือกใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชันบีมเช่นเดิม ซึ่งทางคิโยชิ ฟูจิวาระ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Mazda กล่าวว่า “ช่วงล่างแบบทอร์ชั่นบีมมีประสิทธิภาพเหนือกว่าแบบมัลติลิงค์ในด้านเสียงรบกวนที่น้อยกว่า ดังนั้นเราจึงจะเลือกใช้ทอร์ชั่นบีมเพื่อให้ลูกค้าได้รับความเงียบสงบ

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นตระกูล SkyActiv-X เครื่องยนต์เบนซินแบบจุดระเบิดด้วยแรงอัดคล้ายกับการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซล ทำให้มีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม 20-30% และมีแรงบิดเพิ่มขึ้น 10-30% คาดว่าขนาด 2.0 ลิตรจะมีพละกำลังประมาณ 187 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร

เครื่องยนต์ SkyActiv-X ใหม่นี้จะประเดิมใช้งานใน Mazda 3 ใหม่ที่จะเปิดตัวในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อน Mazda 3 จะทำตลาดเมืองไทยในช่วงกลางปี 2019

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 17/02 - 11:46

3 ยอดตำรวจคว้ารางวัลการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยตำรวจระดับประเทศจาก A.P.Honda

A.P.Honda ประกาศผลการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 ได้ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจยอดฝีมือดังต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ ส.ต.ต.ธนากร ภูศรีฤทธิ์ กองกำกับการตำรวจอารักขา 2....

SK - 17/02 - 11:23

รอยเตอร์ชี้ GM ยุติขายรถ Chevrolet ในไทยทำ 1,500 คนตกงาน – หันมุ่งเน้นอเมริกาและจีนแทน

สำนักข่าว Reuters รายงาน General Motors (GM) ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ทำคนตกงานรวมทั้งหมดกว่า 2,300 คน GM ประกาศข่าวใหญ่ต้อนรับต้นสัปดาห์ด้วยการยกเลิกการจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย พร้อมบรรลุข้อตกลงขายโรงงานผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ในจังหวัดระยองให้แก่ Great Wall....

SK - 17/02 - 10:32

Great Wall เดินหน้าพัฒนาธุรกิจในไทย-อาเซียน หลังซื้อโรงงาน GM ระยอง

Great Wall Motors และ General Motors (GM) บรรลุข้อตกลงการซื้อขายศูนย์การผลิต GM Thailand ในระยอง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการอนุมัติจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ภายใต้ข้อตกลงที่ลงนามร่วมกัน GM Thailand และ GM Powertrain Thailand....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/18 09:30

ซูเปอร์คาร์ Audi R8 เจนเนอเรชั่นใหม่อาจใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ก่อน

BMW นำเสนอระบบ IPA ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ เตรียมใช้งานจริงต้นปีหน้า

ต่อไป

next article

BMW นำเสนอระบบ IPA ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ เตรียมใช้งานจริงต้นปีหน้า