Mazda 3 อาจมีรุ่นสมรรถนะสูง ขุมพลังเทอร์โบกระฉูด 250 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 15/04/19 14:41

Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงหรือที่รู้จักกันในบางประเทศในชื่อ MazdaSpeed3 ยุติการทำตลาดไปนานหลายปีแล้ว แต่ล่าสุดมีข่าวว่าอาจหวนกลับมาอีกครั้งในเจนเนอเรชั่นใหม่นี้

รายงานข่าวระบุว่า Mazda อาจให้ไฟเขียวการพัฒนาและผลิต Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงโมเดลใหม่ออกจำหน่ายภายในปี 2021 โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกับที่วางอยู่ใน CX-5 และ Mazda 6 ในปัจจุบัน

พละกำลังของเครื่องยนต์รุ่นดังกล่าวอยู่ที่ 250 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ทรงพลังมากกว่าขุมพลัง 4 สูบ 2.5 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศที่วางอยู่ใน Mazda 3 ใหม่ซึ่งมีแรงม้าอยู่ที่ 186 ตัว แรงบิด 252 นิวตันเมตร

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Mazda 3 รุ่นแรงนั้นจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่มีแนวโน้มว่าจะมีระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดให้เลือกสรร

โคตะ เบปปุ ผู้จัดการโครงการ Mazda 3 ไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ เขาแย้มเพียงว่า “โดนส่วนตัวแล้วอยากเห็น” Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงออกททำตลาดอีกครั้ง และยังชี้ว่า “มีความสนใจจากลูกค้ามากพอสมควร” โดยเฉพาะจากประเทศเศรษฐกิจอิ่มตัว นั่นหมายความว่าเมืองไทยอาจไม่ได้ยลโฉมและสัมผัสกันอีกตามเคย

เบปปุ เปิดเผยด้วยว่า ถ้า Mazda 3 ตัวโหดได้รับไฟเขียวจริงก็จะต้องมีความสมดุลระหว่างความสะดวกสบายและสมรรถนะที่ดี ถ่ายทอดบุคลิกการขับขี่แบบ Mazda และอาจจะต้อง “เป็นมิตรกับผู้ขับขี่มากกว่า Volkswagen Golf GTI”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/04/19 14:41

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15 - 21 เมษายน 2562

ก่อน

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม

ต่อไป

next article

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม