ประหยัดขึ้น! Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมระบบไมลด์ไฮบริด

เขียนโดย

เขียนโดย 14/11/18 11:00

Mazda 3 รุ่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า นอกจากดีไซน์ใหม่แล้ว ความน่าสนใจยังอยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อน

เป็นที่ทราบกันว่า Mazda 3 รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีล่าสุด Skyactiv-X แต่รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุด้วยว่า Mazda จะติดตั้งระบบ mild hybrid ไว้ในรถคอมแพ็กต์เจนใหม่นี้ด้วยเช่นกันเพื่อช่วยให้การขับขี่มีความนุ่มนวลมากขึ้นและประหยัดน้ำมันอีกระดับ

เว็บไซต์ Automotive News รายงานว่าเทคโนโลยี mild hybrid ของ Mazda จะทำงานด้วยการเก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนและส่งกำลังสู่ล้อผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งจะช่วยให้ตัวรถมีบุคลิกขับขี่ที่ไหลลื่น นุ่มนวลและปราดเปรียวมากขึน ขณะเดียวกันยังช่วยลดการบริโภคน้ำมันลง

Mazda 3

อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda กล่าวว่า “Skyactiv-X เป็นเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงไม่ต้องใช้ระบบ full hybrid เพียงแค่ Mild hybrid ก็ดีเพียงพอ

ทั้งนี้ Skyactiv-X มาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า “การจุดระเบิดด้วยแรงอัด” ซึ่งผสมผสานคุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเข้าไว้ด้วยกัน โดยขุมพลัง Skyactiv-X ที่มีความจุ 2.0 ลิตรที่พ่วงระบบ mild hybrid นั้นจะมีพละกำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร แต่มีความประหยัดระดับเดียวกับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร

หลังจากติดตั้งไว้ใน Mazda 3 ระบบ mild hybrid จะถูกใช้งานในรถอีกหลายรุ่นของ Mazda ในอนาคตอันใกล้ โดยมารุโมโตะซังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอาจแนะนำขุมพลังแบบเดียวกันนี้ในรถเอสยูวีในอีกไม่ช้า” แต่เขาไม่เปิดเผยรุ่นรถแต่อย่างใด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/11/18 11:00

เผยโฉม BMW M340i สปอร์ตซีดานแรงเร้าใจ ขุมพลังเฉียด 400 แรงม้า

ก่อน

Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่

ต่อไป

next article

Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่