รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจถูกแปลงโฉมครั้งใหญ่กลายเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า CX-3

Mazda 2 รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 4 ออกทำตลาดในปี 2015 และทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยซึ่งขึ้นแท่นท็อป 3 ในกลุ่มบีเซกเมนท์มาโดยตลอด มาพร้อมประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม อัดแน่นอ็อปชั่น และการออกแบบที่ปราดเปรียว

อย่างไรก็ตาม อิคุโอะ มาเอดะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบโกลเบิลของ Mazda ให้สัมภาษณ์ภายในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจเปลี่ยนจากรถซีดานและแฮทช์แบ็กกลายเป็นรถเบบี้เอสยูวีขนาดกะทัดรัด ออกทำตลาดด้วยราคาจำหน่ายต่ำกว่า CX-3 เหมือนเดิม

mazda 2

จนถึงเวลานี้ เรายังไม่ได้ข้อสรุปว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ Mazda 2 แต่เราให้ความสำคัญกับอนาคตระยะยาวของรถรุ่นนี้ และมองหาความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น” มาเอดะกล่าว

มาเอดะชี้ว่า ตลาดรถยนต์ซีดานและแฮทช์แบ็กมีความสำคัญ แต่ตลาดรถเอสยูวีขนาดเล็กก็ยังเปิดกว้างด้วยเช่นกันเนื่องจากผู้บริโภคหันเหไปหารถอเนกประสงค์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นการออกแบบยุคใหม่ (กับ Mazda 3 ที่เพิ่งเปิดตัว) ดังนั้นเราจึงต้องมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ เราจะใช้เวลาทบทวนว่าการออกแบบเช่นนี้จะพาเราไปในทิศทางใด และเราต้องเปิดกว้างรับฟังทุกทางเลือก” มาเอดะกล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ Mazda 2 เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปี 2020 หรือ 2021 ทีมนักออกแบบและวิศวกรของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ยังต้องเดินหน้าพัฒนารถกระบะ BT-50 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้าและรถพลังงานไฟฟ้าอีก 2 รุ่นที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ