รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 11:00

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจถูกแปลงโฉมครั้งใหญ่กลายเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า CX-3

Mazda 2 รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 4 ออกทำตลาดในปี 2015 และทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยซึ่งขึ้นแท่นท็อป 3 ในกลุ่มบีเซกเมนท์มาโดยตลอด มาพร้อมประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม อัดแน่นอ็อปชั่น และการออกแบบที่ปราดเปรียว

อย่างไรก็ตาม อิคุโอะ มาเอดะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบโกลเบิลของ Mazda ให้สัมภาษณ์ภายในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจเปลี่ยนจากรถซีดานและแฮทช์แบ็กกลายเป็นรถเบบี้เอสยูวีขนาดกะทัดรัด ออกทำตลาดด้วยราคาจำหน่ายต่ำกว่า CX-3 เหมือนเดิม

mazda 2

จนถึงเวลานี้ เรายังไม่ได้ข้อสรุปว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ Mazda 2 แต่เราให้ความสำคัญกับอนาคตระยะยาวของรถรุ่นนี้ และมองหาความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น” มาเอดะกล่าว

มาเอดะชี้ว่า ตลาดรถยนต์ซีดานและแฮทช์แบ็กมีความสำคัญ แต่ตลาดรถเอสยูวีขนาดเล็กก็ยังเปิดกว้างด้วยเช่นกันเนื่องจากผู้บริโภคหันเหไปหารถอเนกประสงค์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นการออกแบบยุคใหม่ (กับ Mazda 3 ที่เพิ่งเปิดตัว) ดังนั้นเราจึงต้องมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ เราจะใช้เวลาทบทวนว่าการออกแบบเช่นนี้จะพาเราไปในทิศทางใด และเราต้องเปิดกว้างรับฟังทุกทางเลือก” มาเอดะกล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ Mazda 2 เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปี 2020 หรือ 2021 ทีมนักออกแบบและวิศวกรของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ยังต้องเดินหน้าพัฒนารถกระบะ BT-50 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้าและรถพลังงานไฟฟ้าอีก 2 รุ่นที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 11:00

ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

ก่อน

Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

ต่อไป