รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 11:00

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจถูกแปลงโฉมครั้งใหญ่กลายเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า CX-3

Mazda 2 รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 4 ออกทำตลาดในปี 2015 และทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยซึ่งขึ้นแท่นท็อป 3 ในกลุ่มบีเซกเมนท์มาโดยตลอด มาพร้อมประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม อัดแน่นอ็อปชั่น และการออกแบบที่ปราดเปรียว

อย่างไรก็ตาม อิคุโอะ มาเอดะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบโกลเบิลของ Mazda ให้สัมภาษณ์ภายในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ว่า Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจเปลี่ยนจากรถซีดานและแฮทช์แบ็กกลายเป็นรถเบบี้เอสยูวีขนาดกะทัดรัด ออกทำตลาดด้วยราคาจำหน่ายต่ำกว่า CX-3 เหมือนเดิม

mazda 2

จนถึงเวลานี้ เรายังไม่ได้ข้อสรุปว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ Mazda 2 แต่เราให้ความสำคัญกับอนาคตระยะยาวของรถรุ่นนี้ และมองหาความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น” มาเอดะกล่าว

มาเอดะชี้ว่า ตลาดรถยนต์ซีดานและแฮทช์แบ็กมีความสำคัญ แต่ตลาดรถเอสยูวีขนาดเล็กก็ยังเปิดกว้างด้วยเช่นกันเนื่องจากผู้บริโภคหันเหไปหารถอเนกประสงค์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นการออกแบบยุคใหม่ (กับ Mazda 3 ที่เพิ่งเปิดตัว) ดังนั้นเราจึงต้องมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ เราจะใช้เวลาทบทวนว่าการออกแบบเช่นนี้จะพาเราไปในทิศทางใด และเราต้องเปิดกว้างรับฟังทุกทางเลือก” มาเอดะกล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ Mazda 2 เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปี 2020 หรือ 2021 ทีมนักออกแบบและวิศวกรของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ยังต้องเดินหน้าพัฒนารถกระบะ BT-50 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้าและรถพลังงานไฟฟ้าอีก 2 รุ่นที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 11:00

ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

ก่อน

Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Aston Martin Heritage EV Concept รถคลาสสิคแปลงหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า