Maxus ยืนยันผลิต Maxus Tarantula รถเอสยูวีขนาดกลางออกขายปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 14:30

Maxus Tarantula Concept ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาจะได้รับการผลิตออกขายจริงภายในช่วงกลางปี 2019 อย่างแน่นอน

เบิร์ต หว่อง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ SAIC Maxus ยืนยันว่า Tarantula รุ่นโปรดักชั่นจะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบถึง 80% นั่นหมายความว่าสัดส่วนทรวดทรงจะเหมือนกับในภาพทุกอย่าง ยกเว้นรายละเอียดที่ล้ำอนาคตเกินไปอย่างกระจังหน้า LED แสงไฟหวือหวาและกระจกมองข้างที่ใช้กล้องจับภาพแทนกระจกแบบดั้งเดิม

Maxus Tarantula

Tarantula จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น D90 ซึ่งเป็นรถเอสยูวีแฟล็กชิพ ทำให้ดีไซน์ในภาพรวมถ่ายทอดออกมาคล้ายกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงและเส้นสายต่างๆ แต่คาดว่า Tarantula จะมีความโฉบเฉี่ยวมากกว่าเนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าและต้องดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่า D90

รถเอสยูวีขนาดมิดไซส์รุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับรถเอ็มพีวี Maxus G50 ซึ่งจะเปิดตัวออกสู่ตลาดจีนในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้าถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับ SAIC Maxus เพราะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย นอกจากรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไป แบรนด์ที่มีเชื้อชาติอังกฤษรายนี้ยังจะเปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปีหน้า

Maxus Tarantula

Maxus เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ภายใต้เครือ SAIC Motor ร่วมชายคาเดียวกับ Roewe และ MG โดยกลุ่มบริษัท SAIC ติดอันดับที่ 41 ในลิสต์ Fortune Global 500 มียอดขายสูงถึง 6.93 ล้านคันในปี 2017 พร้อมกับเป็นหุ้นส่วนกับทั้ง Volkswagen และ General Motors ในประเทศจีน

สำหรับในประเทศไทย Maxus ทำตลาดรถตู้อย่าง V80 หลากหลายเวอร์ชั่น ที่ผ่านมา Maxus ได้รับความไว้วางใจให้เป็นรถเพื่อใช้งานในราชวงศ์ คณะรัฐบาล ตลอดจนองค์กรต่างๆ ของอังกฤษ ซึ่งรถตู้ที่เราคุ้นตากันดีก็คือ รถโดยสารประจำทาง 2 ชั้นของประเทศอังกฤษ และฮ่องกง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 14:30

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ก่อน

เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท