Maxus ยืนยันผลิต Maxus Tarantula รถเอสยูวีขนาดกลางออกขายปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 14:30

Maxus Tarantula Concept ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาจะได้รับการผลิตออกขายจริงภายในช่วงกลางปี 2019 อย่างแน่นอน

เบิร์ต หว่อง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ SAIC Maxus ยืนยันว่า Tarantula รุ่นโปรดักชั่นจะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบถึง 80% นั่นหมายความว่าสัดส่วนทรวดทรงจะเหมือนกับในภาพทุกอย่าง ยกเว้นรายละเอียดที่ล้ำอนาคตเกินไปอย่างกระจังหน้า LED แสงไฟหวือหวาและกระจกมองข้างที่ใช้กล้องจับภาพแทนกระจกแบบดั้งเดิม

Maxus Tarantula

Tarantula จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น D90 ซึ่งเป็นรถเอสยูวีแฟล็กชิพ ทำให้ดีไซน์ในภาพรวมถ่ายทอดออกมาคล้ายกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงและเส้นสายต่างๆ แต่คาดว่า Tarantula จะมีความโฉบเฉี่ยวมากกว่าเนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าและต้องดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่า D90

รถเอสยูวีขนาดมิดไซส์รุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับรถเอ็มพีวี Maxus G50 ซึ่งจะเปิดตัวออกสู่ตลาดจีนในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้าถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับ SAIC Maxus เพราะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย นอกจากรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไป แบรนด์ที่มีเชื้อชาติอังกฤษรายนี้ยังจะเปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปีหน้า

Maxus Tarantula

Maxus เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ภายใต้เครือ SAIC Motor ร่วมชายคาเดียวกับ Roewe และ MG โดยกลุ่มบริษัท SAIC ติดอันดับที่ 41 ในลิสต์ Fortune Global 500 มียอดขายสูงถึง 6.93 ล้านคันในปี 2017 พร้อมกับเป็นหุ้นส่วนกับทั้ง Volkswagen และ General Motors ในประเทศจีน

สำหรับในประเทศไทย Maxus ทำตลาดรถตู้อย่าง V80 หลากหลายเวอร์ชั่น ที่ผ่านมา Maxus ได้รับความไว้วางใจให้เป็นรถเพื่อใช้งานในราชวงศ์ คณะรัฐบาล ตลอดจนองค์กรต่างๆ ของอังกฤษ ซึ่งรถตู้ที่เราคุ้นตากันดีก็คือ รถโดยสารประจำทาง 2 ชั้นของประเทศอังกฤษ และฮ่องกง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 14:30

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ก่อน

เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท