Maxus ยืนยันผลิต Maxus Tarantula รถเอสยูวีขนาดกลางออกขายปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 14:30

Maxus Tarantula Concept ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาจะได้รับการผลิตออกขายจริงภายในช่วงกลางปี 2019 อย่างแน่นอน

เบิร์ต หว่อง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ SAIC Maxus ยืนยันว่า Tarantula รุ่นโปรดักชั่นจะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบถึง 80% นั่นหมายความว่าสัดส่วนทรวดทรงจะเหมือนกับในภาพทุกอย่าง ยกเว้นรายละเอียดที่ล้ำอนาคตเกินไปอย่างกระจังหน้า LED แสงไฟหวือหวาและกระจกมองข้างที่ใช้กล้องจับภาพแทนกระจกแบบดั้งเดิม

Maxus Tarantula

Tarantula จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น D90 ซึ่งเป็นรถเอสยูวีแฟล็กชิพ ทำให้ดีไซน์ในภาพรวมถ่ายทอดออกมาคล้ายกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงและเส้นสายต่างๆ แต่คาดว่า Tarantula จะมีความโฉบเฉี่ยวมากกว่าเนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าและต้องดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่า D90

รถเอสยูวีขนาดมิดไซส์รุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับรถเอ็มพีวี Maxus G50 ซึ่งจะเปิดตัวออกสู่ตลาดจีนในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้าถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับ SAIC Maxus เพราะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย นอกจากรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไป แบรนด์ที่มีเชื้อชาติอังกฤษรายนี้ยังจะเปิดตัวรถเพื่อการพาณิชย์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปีหน้า

Maxus Tarantula

Maxus เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ภายใต้เครือ SAIC Motor ร่วมชายคาเดียวกับ Roewe และ MG โดยกลุ่มบริษัท SAIC ติดอันดับที่ 41 ในลิสต์ Fortune Global 500 มียอดขายสูงถึง 6.93 ล้านคันในปี 2017 พร้อมกับเป็นหุ้นส่วนกับทั้ง Volkswagen และ General Motors ในประเทศจีน

สำหรับในประเทศไทย Maxus ทำตลาดรถตู้อย่าง V80 หลากหลายเวอร์ชั่น ที่ผ่านมา Maxus ได้รับความไว้วางใจให้เป็นรถเพื่อใช้งานในราชวงศ์ คณะรัฐบาล ตลอดจนองค์กรต่างๆ ของอังกฤษ ซึ่งรถตู้ที่เราคุ้นตากันดีก็คือ รถโดยสารประจำทาง 2 ชั้นของประเทศอังกฤษ และฮ่องกง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 14:30

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ก่อน

เปิดตัว Ford Everest Minorchange พร้อมขุมพลังใหม่ดีเซล 2.0 Turbo และ 2.0 Bi-Turbo เคาะราคาเริ่ม 1.299 ล้านบาท

ต่อไป