Maserati Levante Trofeo เผยโฉมครั้งแรกในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018

เขียนโดย
เขียนโดย 05/04/18 09:36

Maserati Levante Trofeo นับเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ เอสยูวีสุดหรู ตัวท็อปที่แรงและเร็วที่สุด เท่าที่ค่ายสามง่ามจากอิตาลีค่ายนี้เคยผลิตมา โดยเปิดให้ยลโฉมครั้งแรกในโลกกันไปในงานนิวยอร์ค ออโต้ โชว์ 2018 โดยขุมพลังมาจากเครื่องยนต์วี8 ทวิน เทอร์โบ ขนาด 3.8 ลิตร ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ให้พละกำลังที่ 590 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 730 นิวตันเมตร Maserati Levante Trofeo
โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 3.9 วินาที และยังมาพร้อมระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยเสริมสมรรถนะและลดข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวผู้ขับขี่

Maserati Levante Trofeo

ในส่วนของรูปลักษณ์ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังคงหน้าตาที่ดูเกรี้ยวกราดดุดัน แฝงไปด้วยความสปอร์ต ทั้งในส่วนโคมไฟหน้าฟูลแอลอีดี กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ และปลายท่อไอเสียคู่สีดำ อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นงานต่างๆ เช่นกระจังหน้าและท้ายของตัวรถ ฝาครอบเครื่องยนต์ หรืออย่างล้ออลูมิเนียมฟอร์จ ขนาด 22 นิ้ว

Maserati Levante Trofeo

บรรยากาศภายในห้องโดยสารเองก็คงความหรูหราที่มาพร้อมกับเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมี่ยม บ่งบอกด้วยโลโก้ “Trofeo” บนพนักพิงศรีษะ อีกทั้งยังเลือกใช้ชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับการตกแต่งภายใน และเพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงขนาด 1,280 วัตต์ ที่มาพร้อมกับลำโพงรอบทิศทางจาก Bowers&Wilkins จำนวน 17ตัว

Maserati Levante Trofeo

โดยเจ้า Maserati Levante Trofeo นั้นจะเริ่มเปิดไลน์ผลิตในช่วงกลางปีนี้ โดยยังคงความเป็น Italian Made แท้ๆ ด้วยการผลิตจากโรงงานมาเซราติ ในเมืองมิราฟิโอรี่ ประเทศอิตาลี ก่อนที่จะพร้อมส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลกต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

05/04/18 09:36

Moto Guzzi V7 III Carbon Limited Edition อภิมหางานคราฟอิตาลีกับเครื่องวางขวางราคา 6.75 แสนบาท

ก่อน

เส้นทางเลี่ยงรถติด เก็บไว้หนีเที่ยวกันได้ช่วงเทศกาลหยุดยาว

ต่อไป