Maserati Levante Trofeo เผยโฉมครั้งแรกในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018

เขียนโดย

เขียนโดย05/04/18 09:36

Maserati Levante Trofeo นับเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ เอสยูวีสุดหรู ตัวท็อปที่แรงและเร็วที่สุด เท่าที่ค่ายสามง่ามจากอิตาลีค่ายนี้เคยผลิตมา โดยเปิดให้ยลโฉมครั้งแรกในโลกกันไปในงานนิวยอร์ค ออโต้ โชว์ 2018 โดยขุมพลังมาจากเครื่องยนต์วี8 ทวิน เทอร์โบ ขนาด 3.8 ลิตร ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ให้พละกำลังที่ 590 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 730 นิวตันเมตร Maserati Levante Trofeo
โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 3.9 วินาที และยังมาพร้อมระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยเสริมสมรรถนะและลดข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวผู้ขับขี่

Maserati Levante Trofeo

ในส่วนของรูปลักษณ์ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังคงหน้าตาที่ดูเกรี้ยวกราดดุดัน แฝงไปด้วยความสปอร์ต ทั้งในส่วนโคมไฟหน้าฟูลแอลอีดี กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ และปลายท่อไอเสียคู่สีดำ อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นงานต่างๆ เช่นกระจังหน้าและท้ายของตัวรถ ฝาครอบเครื่องยนต์ หรืออย่างล้ออลูมิเนียมฟอร์จ ขนาด 22 นิ้ว

Maserati Levante Trofeo

บรรยากาศภายในห้องโดยสารเองก็คงความหรูหราที่มาพร้อมกับเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมี่ยม บ่งบอกด้วยโลโก้ “Trofeo” บนพนักพิงศรีษะ อีกทั้งยังเลือกใช้ชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับการตกแต่งภายใน และเพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงขนาด 1,280 วัตต์ ที่มาพร้อมกับลำโพงรอบทิศทางจาก Bowers&Wilkins จำนวน 17ตัว

Maserati Levante Trofeo

โดยเจ้า Maserati Levante Trofeo นั้นจะเริ่มเปิดไลน์ผลิตในช่วงกลางปีนี้ โดยยังคงความเป็น Italian Made แท้ๆ ด้วยการผลิตจากโรงงานมาเซราติ ในเมืองมิราฟิโอรี่ ประเทศอิตาลี ก่อนที่จะพร้อมส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลกต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

05/04/18 09:36

Nissan กอดผลวิจัยดันตลาดไฮบริด-อีวีในประเทศไทย

ก่อน

เส้นทางเลี่ยงรถติด เก็บไว้หนีเที่ยวกันได้ช่วงเทศกาลหยุดยาว

ต่อไป