Maserati Levante Trofeo เผยโฉมครั้งแรกในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018

Maserati Levante Trofeo นับเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ เอสยูวีสุดหรู ตัวท็อปที่แรงและเร็วที่สุด เท่าที่ค่ายสามง่ามจากอิตาลีค่ายนี้เคยผลิตมา โดยเปิดให้ยลโฉมครั้งแรกในโลกกันไปในงานนิวยอร์ค ออโต้ โชว์ 2018 โดยขุมพลังมาจากเครื่องยนต์วี8 ทวิน เทอร์โบ ขนาด 3.8 ลิตร ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ให้พละกำลังที่ 590 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 730 นิวตันเมตร Maserati Levante Trofeo
โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 3.9 วินาที และยังมาพร้อมระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยเสริมสมรรถนะและลดข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวผู้ขับขี่

Maserati Levante Trofeo

ในส่วนของรูปลักษณ์ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังคงหน้าตาที่ดูเกรี้ยวกราดดุดัน แฝงไปด้วยความสปอร์ต ทั้งในส่วนโคมไฟหน้าฟูลแอลอีดี กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ และปลายท่อไอเสียคู่สีดำ อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นงานต่างๆ เช่นกระจังหน้าและท้ายของตัวรถ ฝาครอบเครื่องยนต์ หรืออย่างล้ออลูมิเนียมฟอร์จ ขนาด 22 นิ้ว

Maserati Levante Trofeo

บรรยากาศภายในห้องโดยสารเองก็คงความหรูหราที่มาพร้อมกับเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมี่ยม บ่งบอกด้วยโลโก้ “Trofeo” บนพนักพิงศรีษะ อีกทั้งยังเลือกใช้ชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับการตกแต่งภายใน และเพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงขนาด 1,280 วัตต์ ที่มาพร้อมกับลำโพงรอบทิศทางจาก Bowers&Wilkins จำนวน 17ตัว

Maserati Levante Trofeo

โดยเจ้า Maserati Levante Trofeo นั้นจะเริ่มเปิดไลน์ผลิตในช่วงกลางปีนี้ โดยยังคงความเป็น Italian Made แท้ๆ ด้วยการผลิตจากโรงงานมาเซราติ ในเมืองมิราฟิโอรี่ ประเทศอิตาลี ก่อนที่จะพร้อมส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลกต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury เอสยูวีสายหรู เด่นสุดที่ชุดชากลางรถ

Mercedes-Maybach เตรียมฝากผลงานอันหรูเลิศอลังการกับต้นแบบรถยนต์สุดหรูที่มาในตัวถังแบบเอสยูวีครั้งแรกของแบรนด์ ทีมดีไซเนอ […]

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก

รถยนต์นั่งไซส์เล็กยี่ห้อ Smart น้องเล็กสุดท้องในเครือเดมเลอร์ เอจี ประกาศความชัดเจนในการเดินหน้าสู่ยานยนต์รักษ์โลก ว่าพว […]

Audi e-tron กับเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าพลังงานสูงตัวใหม่

สำหรับในภาพที่เห็นเจ้าเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ไม่ได้กำลังถูกฟ้าผ่าแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์สมรรถนะในกรงฟาราเดย์ […]

Nissan ปรับแนวทางการตลาดตามแผนกลยุทธ์ M.O.V.E. to 2022 มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานสะอาด

ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับข่าวล่าสุดที่ทาง Nissan ได้เตรียมเดินหน้าทำตามแผนกลยุทธ์อย่าง M.O.V.E. to 2022 โดยเตรียมเปิด […]

Audi เปิดตัวทีเซอร์เอสยูวี สไตล์คูเป้รุ่นใหม่ คาดเป็น Q8

ค่ายรถสี่ห่วง Audi ส่งภาพร่างทีเซอร์รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดในรูปแบบของเอสยูวีท้ายลาดแนวคูเป้ออกมาให้ชม โดยคาดการณ์ว่าจะเป็น […]

โรลส์-รอยซ์ อวดวีดีโอทดสอบ Cullinan สุดโหดกลางทะเลทราย

โรลส์–รอยซ์ มอเตอร์ส คาร์ส ส่งวีดีโอทดสอบ Cullinan รถเอสยูวีสมรรถนะสูงของพวกเขาออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดคือทีเ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม