Maserati Levante Trofeo เผยโฉมครั้งแรกในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018

Maserati Levante Trofeo นับเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ เอสยูวีสุดหรู ตัวท็อปที่แรงและเร็วที่สุด เท่าที่ค่ายสามง่ามจากอิตาลีค่ายนี้เคยผลิตมา โดยเปิดให้ยลโฉมครั้งแรกในโลกกันไปในงานนิวยอร์ค ออโต้ โชว์ 2018 โดยขุมพลังมาจากเครื่องยนต์วี8 ทวิน เทอร์โบ ขนาด 3.8 ลิตร ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ให้พละกำลังที่ 590 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 730 นิวตันเมตร Maserati Levante Trofeo
โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 3.9 วินาที และยังมาพร้อมระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะที่ช่วยเสริมสมรรถนะและลดข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวผู้ขับขี่

Maserati Levante Trofeo

ในส่วนของรูปลักษณ์ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่ยังคงหน้าตาที่ดูเกรี้ยวกราดดุดัน แฝงไปด้วยความสปอร์ต ทั้งในส่วนโคมไฟหน้าฟูลแอลอีดี กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ และปลายท่อไอเสียคู่สีดำ อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นงานต่างๆ เช่นกระจังหน้าและท้ายของตัวรถ ฝาครอบเครื่องยนต์ หรืออย่างล้ออลูมิเนียมฟอร์จ ขนาด 22 นิ้ว

Maserati Levante Trofeo

บรรยากาศภายในห้องโดยสารเองก็คงความหรูหราที่มาพร้อมกับเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมี่ยม บ่งบอกด้วยโลโก้ “Trofeo” บนพนักพิงศรีษะ อีกทั้งยังเลือกใช้ชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับการตกแต่งภายใน และเพิ่มความบันเทิงด้วยชุดเครื่องเสียงขนาด 1,280 วัตต์ ที่มาพร้อมกับลำโพงรอบทิศทางจาก Bowers&Wilkins จำนวน 17ตัว

Maserati Levante Trofeo

โดยเจ้า Maserati Levante Trofeo นั้นจะเริ่มเปิดไลน์ผลิตในช่วงกลางปีนี้ โดยยังคงความเป็น Italian Made แท้ๆ ด้วยการผลิตจากโรงงานมาเซราติ ในเมืองมิราฟิโอรี่ ประเทศอิตาลี ก่อนที่จะพร้อมส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลกต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

หลุดภาพสิทธิบัตร BMW 8-Series โฉมแกรนคูเป้และคอนเวอร์ทิเบิล

BMW เพิ่งเผยโฉมรถสปอร์ต BMW 8-Series Coupe เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรของรุ่น 4 ประตูแกรนคูเป้ และเปิ […]

Ford พัฒนา Smart Jacket สำหรับนักปั่นจักรยาน มีไฟเลี้ยว-ไฟเบรกในตัว

ทีมพัฒนาระบบขับเคลื่อน Smart Mobility ของ Ford ทำการพัฒนา Smart Jacket เสื้อแจ็คเก็ตโปรโตไทพ์รุ่นต้นแบบสำหรับนักปั่นจักร […]

Volkswagen ใช้ควอนตัมคอมพิวเตอร์พัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

บริษัทรถยนต์งัดทุกเทคโนโลยีออกมาใช้เพื่อพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ก้าวหน้ารวดเร็วที่สุด ล่าสุด Volkswagen จะใช้ควอนตัมคอ […]

ชมข้อมูลฉบับเต็ม เปิดตัว 2019 Audi A1 รุ่นใหม่ สปอร์ตดุดันมากขึ้นชัดเจน

หลังจากมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง Audi ประกาศเผยโฉม 2019 Audi A1 รุ่นใหม่ออกมาแล้ว เตรียมส่งทำตลาดภายในช่วงไ […]

20/06 09:30

Bentley เตรียมพร้อมส่ง Bentayga สร้างสถิติไต่เขา Pike Peaks

Bentley จะส่งรถเอสยูวีพรีเมียม Bentayga สร้างสถิติรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb […]

นิชคาร์ กรุ๊ป คืนวงการ เปิดตัว McLaren 720S ลุยตลาดอีกครั้ง คาดลูกค้ายังเชื่อมั่น พร้อมทุ่มทุน 20 ล้านเปิดอู่สีซ่อมรถหรู

นิชคาร์ กรุ๊ป หวนคืนลุยตลาดรถหรูอีกครั้งหลังจากห่างหายไปราวปีเศษ หวนวงการด้วยการเปิดตัว McLaren 720S มั่นใจลูกค้ายังเชื่ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม