เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 15:30

Maserati Levante GTS คืออีกหนึ่งการแตกไลน์รถเอสยูวีสมรรถนะสูง ปรากฎตัวครั้งแรกภายในงาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ Maserati เพิ่งนำเสนอ Levante Trofeo ตัวท็อปสำหรับลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยเวอร์ชั่น GTS ที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังมาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถซูเปอร์คาร์ยุคใหม่ในคราบรถอเนกประสงค์เอสยูวี”

Maserati Levante GTS

Levante GTS ยังคงใช้ขุมพลังบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร พ่วงระบบไบเทอร์โบรุ่นเดียวกับที่วางอยู่ใน Quattroporte GTS ผลิตพละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 730 นิวตันเมตร (แต่ก็ยังมีแรงม้าน้อยกว่าเวอร์ชั่น Trofeo อยู่ 40 แรงม้า ขณะที่แรงบิดเท่ากัน)

เห็นตัวถังใหญ่โตขนาดนี้ แต่ Levante GTS สามารถออกตัวพรวดพราดจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 292 กม.ต่อชม.

Maserati Levante GTS

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวเหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไปแล้ว ภายในห้องโดยสารก็ยังหรูหราสไตล์อิตาเลียนด้วยการตกแต่งหนังพรีเมียม ขณะที่อ็อปชั่นเสริมยังมีหนังเกรดพิเศษ Pieno Fiore ที่มีลวดลายเป็นธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมเครื่องเสียง Harman Kardon ลำโพงกระหึ่มรูหูรอบทิศทาง 14 ตัวและแป้นเหยียบแบบสปอร์ต

Maserati ยังถือโอกาสนี้ปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกของรถครบทุกไลน์ทั้ง Levante, Ghibli และ Quattroporte อย่างการอัพเดตระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ การนำเสนออ็อปชั่นไฟหน้า Full LED และระบบ Integrated Vehicle Control (IVC) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตลอดจนล้ออัลลอยและสีตัวถังใหม่สำหรับรุ่นปี 2019

Maserati Levante GTS

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 15:30

Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

ก่อน

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

ต่อไป