เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 15:30

Maserati Levante GTS คืออีกหนึ่งการแตกไลน์รถเอสยูวีสมรรถนะสูง ปรากฎตัวครั้งแรกภายในงาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ Maserati เพิ่งนำเสนอ Levante Trofeo ตัวท็อปสำหรับลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยเวอร์ชั่น GTS ที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังมาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถซูเปอร์คาร์ยุคใหม่ในคราบรถอเนกประสงค์เอสยูวี”

Maserati Levante GTS

Levante GTS ยังคงใช้ขุมพลังบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร พ่วงระบบไบเทอร์โบรุ่นเดียวกับที่วางอยู่ใน Quattroporte GTS ผลิตพละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 730 นิวตันเมตร (แต่ก็ยังมีแรงม้าน้อยกว่าเวอร์ชั่น Trofeo อยู่ 40 แรงม้า ขณะที่แรงบิดเท่ากัน)

เห็นตัวถังใหญ่โตขนาดนี้ แต่ Levante GTS สามารถออกตัวพรวดพราดจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 292 กม.ต่อชม.

Maserati Levante GTS

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวเหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไปแล้ว ภายในห้องโดยสารก็ยังหรูหราสไตล์อิตาเลียนด้วยการตกแต่งหนังพรีเมียม ขณะที่อ็อปชั่นเสริมยังมีหนังเกรดพิเศษ Pieno Fiore ที่มีลวดลายเป็นธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมเครื่องเสียง Harman Kardon ลำโพงกระหึ่มรูหูรอบทิศทาง 14 ตัวและแป้นเหยียบแบบสปอร์ต

Maserati ยังถือโอกาสนี้ปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกของรถครบทุกไลน์ทั้ง Levante, Ghibli และ Quattroporte อย่างการอัพเดตระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ การนำเสนออ็อปชั่นไฟหน้า Full LED และระบบ Integrated Vehicle Control (IVC) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตลอดจนล้ออัลลอยและสีตัวถังใหม่สำหรับรุ่นปี 2019

Maserati Levante GTS

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 15:30

Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

ก่อน

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

ต่อไป

next article

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้