เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 15:30

Maserati Levante GTS คืออีกหนึ่งการแตกไลน์รถเอสยูวีสมรรถนะสูง ปรากฎตัวครั้งแรกภายในงาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ Maserati เพิ่งนำเสนอ Levante Trofeo ตัวท็อปสำหรับลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยเวอร์ชั่น GTS ที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังมาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถซูเปอร์คาร์ยุคใหม่ในคราบรถอเนกประสงค์เอสยูวี”

Maserati Levante GTS

Levante GTS ยังคงใช้ขุมพลังบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร พ่วงระบบไบเทอร์โบรุ่นเดียวกับที่วางอยู่ใน Quattroporte GTS ผลิตพละกำลัง 550 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 730 นิวตันเมตร (แต่ก็ยังมีแรงม้าน้อยกว่าเวอร์ชั่น Trofeo อยู่ 40 แรงม้า ขณะที่แรงบิดเท่ากัน)

เห็นตัวถังใหญ่โตขนาดนี้ แต่ Levante GTS สามารถออกตัวพรวดพราดจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 292 กม.ต่อชม.

Maserati Levante GTS

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวเหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไปแล้ว ภายในห้องโดยสารก็ยังหรูหราสไตล์อิตาเลียนด้วยการตกแต่งหนังพรีเมียม ขณะที่อ็อปชั่นเสริมยังมีหนังเกรดพิเศษ Pieno Fiore ที่มีลวดลายเป็นธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมเครื่องเสียง Harman Kardon ลำโพงกระหึ่มรูหูรอบทิศทาง 14 ตัวและแป้นเหยียบแบบสปอร์ต

Maserati ยังถือโอกาสนี้ปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกของรถครบทุกไลน์ทั้ง Levante, Ghibli และ Quattroporte อย่างการอัพเดตระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ การนำเสนออ็อปชั่นไฟหน้า Full LED และระบบ Integrated Vehicle Control (IVC) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตลอดจนล้ออัลลอยและสีตัวถังใหม่สำหรับรุ่นปี 2019

Maserati Levante GTS

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 15:30

Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

ก่อน

Dendrobium D-1 ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าพลัง 1,800 แรงม้า สายพันธุ์อังกฤษ เตรียมเปิดตัว 30 สิงหาคม นี้

ต่อไป