ไม่ใช่แค่รถต้นแบบ! Maserati Alfieri เตรียมขึ้นสายการผลิตพรีโปรดักชั่นปีหน้า

รถต้นแบบสุดสวย Maserati Alfieri ซึ่งเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2014 เตรียมขึ้นสายการผลิตพรีโปรดักชั่น ใกล้เคียงความจริงที่จะได้รับการจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

ถึงแม้ค่ายรถสปอร์ตสัญชาติอิตาเลียนจะไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าจะขึ้นสายการผลิต Alfieri ออกขายจริงเมื่อไหร่ แต่ก็ยืนยันว่าจะมีการปรับปรุงสายการผลิตที่โรงงานโมเดนาในช่วงปลายปีนี้เพื่อรองรับการผลิต “รถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่ถ่ายทอดบุคลิกแบบ Maserati ขนานแท้

รายละเอียดทางเทคนิคของตัวรถยังไม่มีความชัดเจน แต่แหล่งข่าววงในระบุว่า Alfieri จะมีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน ออกทำตลาดแทนที่ GranTurismo และ GranCabrio ซึ่งเริ่มล้าสมัยแล้ว โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มอลูมิเนียมสเปซเฟรมน้ำหนักเบา

ก่อนหน้านี้ Fiat Chrysler Automobile หรือ FCA บริษัทแม่ของ Maserati เคยยืนยันว่าจะทำตลาด Alfieri ภายในปี 2018 แต่โครงการก็ถูกพับเก็บเงียบหายไปกับสายลม โดยในเวลานั้นมีการยืนยันด้วยว่าจะใช้เครื่องยนต์วี6 พละกำลังสูงสุดถึง 513 แรงม้า มีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อ

แต่อย่างไรก็ตาม การกลับมาเป็นข่าวอีกครั้งในปีนี้มาพร้อมการปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนที่คาดว่าจะใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดแทนเครื่องยนต์สันดาปภายในดั้งเดิม

สำหรับระบบปลั๊กอินไฮบริดนั้นคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ 800 โวลต์อันล้ำสมัยซึ่งมีระยะทางขับขี่ที่ไกลขึ้นและลดระยะเวลาชาร์จไฟลง โดยอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อาจทำได้ในเวลาเพียง 2 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดทะลุหลัก 300 กม.ต่อชม.

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ