เปลี่ยนตัวเองเป็น Mario บน Google Map ให้พี่หนวดหมวกแดงนำทางคุณฉลอง Mario Day

เขียนโดย

เขียนโดย10/03/18 13:05

ลูกเล่นสุดฮิตบนมือถือล่าสุดวันนี้คือ Mario บน Google Map ที่จะเปลี่ยนสัญลักษณ์แทนตำแหน่งของคุณให้กลายเป็นน้าหนวดหมวกแดงนักซ่อมท่อในตำนานอย่าง Mario บนรถโกคาร์ทสีแดงสดใส

ทำไมวัน Mario ถึงเป็นวันที่ 10 มีนาคมล่ะ นั่นก็เพราะว่าวันที่ 10 มีนาคมจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษย่อๆ ง่ายๆ ว่า Mar10 ซึ่งก็จะคล้ายกับคำว่า Mario หนึ่งในเกมและตัวละครยอดฮิตตลอดการของ Nintendo บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นนั่นเอง

mario google map

วิธีง่ายๆ ในการรวมสนุกกับกิจกรรมพิเศษนี้ เพียงแต่อัพเดตแอพพลิเคชั่น Google Map บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของท่านให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ปิด-เปิด แอพฯ ใหม่สักทีแล้วเลือกจุดหมายปลายทางที่ท่านต้องการ

หกลังจากนั้นให้กดบล็อกสี่เหลี่นมที่มีเครื่องหมาย “?” หน้าตาเหมือนบล้อกในเกม Mario เป๊ะๆ หนึ่งทีเพียงเท่านี่น้าหนวดหมวกแดงก็จะส่งเสียง “Let’s Go!!” ทักทายบน mario Kart คันเก่งทันที

mario google map
Nintendo Switch GIF - Find & Share on GIPHY

 

คาดการณ์ว่ากิจกรรมนี้จะมีระยะเวลาให้ทุกท่านได้สนถุกแก้เบื่อหน้าเจ้าลูกศรสีฟ้าได้แค่ระยะเวลาราว 1 สัปดาห์ ฉะนั้นแฟน Mario ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/10 - 20:17

[1st Drive] New BMW X4 xDrive20d M Sport ขับสนุก ลุคสปอร์ตพรีเมี่ยม ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

สัมผัสการขับขี่แรกกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลุคสปอร์ตสุดดุดันรุ่นใหม่อย่าง BMW X4 xDrive20d M Sport กับการทดสอบจัดเต็มในสนามแข่งแก่งกระจานเซอร์กิต สปอร์ตจัดเต็มค่าตัว 3.999 ล้านบาท ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนให้บุคลิคดูมีความสปอร์ตมากขึ้นจริงๆ สำหรับ New BMW X4 รุ่นนี้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ถือเป็น เจนเนอเรชั่น ที่....

SK - 18/10 - 12:58

วิศวกรพัฒนาเสียงจำลองในรถพลังไฟฟ้า Jaguar I-Pace EV เพิ่มความปลอดภัยบนถนน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เหมือนรถทั่วไปซึ่งอาจเป็นอันตรายเมื่อขับในย่านชุมชน ทำให้ทีมวิศวกรต้องหาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย ทีมวิศวกรของ Jaguar ได้พัฒนาเสียงจำลองด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่มีโทนเสียงหลากหลายรูปแบบ ก่อนนำมาทดลองใช้แทนที่เสียงเครื่องยนต์เพื่อให้คนเดินถนนได้รับรู้ว่ามีรถกำลังเคลื่อนที่มา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งกับคนทั่วไปและคนที่มีปัญหาทางการมองเห็น

SK - 18/10 - 11:00

เผยสเปก Mercedes-Benz GLC F-Cell รถเอสยูวีลูกผสมไฟฟ้า-ไฮโดรเจน

หลังจากเปิดตัวรุ่นพรีโปรดักชั่นเมื่อปีที่แล้ว Mercedes-Benz GLC F-Cell ได้รับการเผยโฉมรุ่นโปรดักชั่นพร้อมสเปกทางเทคนิคเป็นครั้งแรก GLC F-Cell มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนลูกผสม 2 รูปแบบทั้งพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซล

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/03/18 13:05

Indian Scout Bobber Jack Daniel's limited edition ผลิตเพียง 177 คันทั่วโลก

ก่อน

พาชมโฆษณา 2018 Chrysler Pacifica มินิแวนสายเลือดมะกัน

ต่อไป