เปลี่ยนตัวเองเป็น Mario บน Google Map ให้พี่หนวดหมวกแดงนำทางคุณฉลอง Mario Day

เขียนโดย
เขียนโดย 10/03/18 13:05

ลูกเล่นสุดฮิตบนมือถือล่าสุดวันนี้คือ Mario บน Google Map ที่จะเปลี่ยนสัญลักษณ์แทนตำแหน่งของคุณให้กลายเป็นน้าหนวดหมวกแดงนักซ่อมท่อในตำนานอย่าง Mario บนรถโกคาร์ทสีแดงสดใส

ทำไมวัน Mario ถึงเป็นวันที่ 10 มีนาคมล่ะ นั่นก็เพราะว่าวันที่ 10 มีนาคมจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษย่อๆ ง่ายๆ ว่า Mar10 ซึ่งก็จะคล้ายกับคำว่า Mario หนึ่งในเกมและตัวละครยอดฮิตตลอดการของ Nintendo บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นนั่นเอง

mario google map

วิธีง่ายๆ ในการรวมสนุกกับกิจกรรมพิเศษนี้ เพียงแต่อัพเดตแอพพลิเคชั่น Google Map บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของท่านให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ปิด-เปิด แอพฯ ใหม่สักทีแล้วเลือกจุดหมายปลายทางที่ท่านต้องการ

หกลังจากนั้นให้กดบล็อกสี่เหลี่นมที่มีเครื่องหมาย “?” หน้าตาเหมือนบล้อกในเกม Mario เป๊ะๆ หนึ่งทีเพียงเท่านี่น้าหนวดหมวกแดงก็จะส่งเสียง “Let’s Go!!” ทักทายบน mario Kart คันเก่งทันที

mario google map
Nintendo Switch GIF - Find & Share on GIPHY

 

คาดการณ์ว่ากิจกรรมนี้จะมีระยะเวลาให้ทุกท่านได้สนถุกแก้เบื่อหน้าเจ้าลูกศรสีฟ้าได้แค่ระยะเวลาราว 1 สัปดาห์ ฉะนั้นแฟน Mario ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/08 - 06:06

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

Honda ชี้ภาพรวมตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังครึ่งปีแรกเติบโตกว่า 19% ขณะที่ค่ายรถแห่เปิดตัวสินค้าใหม่กันเต็มที มั่นใจปัจจัยลบไม่ส่งผลกระทบมาก ส่งผลอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัวไม่น้อยกว่า 9.5 แสนคัน ณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าแนวโน้มการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง จากการขยายตัวที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกกว่า 19% ทั้งนี้ เชื่อว่าปัจจัยบวกทางด้านเศรษฐกิจจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ประกอบการแต่ละรายก็ต้องเดินหน้าแผนงานของตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกัน แม้อาจจะมีปัจจัยลบในเรื่องของเศรษฐกิจต่างประเทศ....

GolF - 21/08 - 17:06

Mercedes-Benz ย้ำเครือข่ายการชาร์ตไฟสำคัญที่สุดในการผลักดันยานยนต์ไฟฟ้า

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ระบุชัดไม่ต้องการการสนับสนุนเรื่องภาษีเพิ่มเติมเพื่อเดินหน้ายานยนต์ไฟฟ้า ชี้รัฐบาลควรมุ่งปรับโครงสร้างพื้นฐาน สร้างเครือข่ายสถานีชาร์จไฟรองรับการใช้งานผู้บริโภคในอนาคต ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงการสนับสนุนให้เกิดตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ ว่ารัฐบาลไม่จำเป็นที่จะต้องให้การสนับสนุนในเรื่องของภาษีเพื่อให้ราคาจำหน่ายถูกลงเพื่อเป็นการจูงใจให้เกิดการใช้งานแต่อย่างใด ทั้งนี้ มองว่าที่ผ่านมารัฐบาลมีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในเรื่องของการผลิต การออกมาตรการจูงใจผู้ผลิตให้เข้ามาลงทุน รวมไปถึงการลดภาษีสรรพสามิตรสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า​ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาใช้งานรถยนต์ดังกล่าว “อย่างไรก็ตาม....

GolF - 21/08 - 16:36

ยอดขายรถยนต์ โตพรวด ส.อ.ท.ขยับเป้าการผลิตรถยนต์ 2.08 ล้านคันในปีนี้

ยอดขายรถยนต์ ในประเทศไทยยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 ส.อ.ท.ประกาศปรับเป้าหมายการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยเป็น 2.08 ล้านคันรองรับการขยายตัว

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/03/18 13:05

Indian Scout Bobber Jack Daniel's limited edition ผลิตเพียง 177 คันทั่วโลก

ก่อน

Honda Monkey สุดเก๋าคันนี้ถูกประมูลขายในราคา 2.4 ล้านบาท

ต่อไป