เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ลงจากตำแหน่งซีอีโอ FCA หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

เขียนโดย

เขียนโดย22/07/18 09:27

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ประสบภาวะแทรกซ้อนอย่างไม่คาดคิดหลังการผ่าตัด ทำให้ต้องอำลาตำแหน่งทันที

คณะกรรมการบริหารของ FCA ทำการประชุมหารือเป็นการเร่งด่วนเพื่อหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทแทนมาร์คิโอเน่ ซึ่งปัจจุบันมีการแต่งตั้งไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA เป็นการชั่วคราว

แถลงการณ์ของจอห์น เอลคานน์ ประธานกลุ่มบริษัท Exor ซึ่งเป็นผู้ดูแลกิจการของตระกูลอักเญลลี ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ FCA ระบุว่า “ผมมีความรู้สึกเสียใจที่ได้รับฟังข่าวด้านสุขภาพของเซอร์จิโอ ซึ่งนับเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เขาเป็นทั้งเพื่อน  และผู้นำที่เปี่ยมด้วยความปราดเปรื่องอย่างแท้จริง”

FCAไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA

มาร์คิโอเน่ วัย 66 ปีวางแผนที่จะเกษียณการทำงานในปี 2019 เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Fiat ตั้งแต่ปี 2004 และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการควบรวมกิจการกับ Chrysler จนกระทั่งเกิดเป็นกลุ่มบริษัท FCA หลังจากนั้นเขายังดำรงตำแหน่งซีอีโอและประธานใหญ่ของ Ferrari อีกด้วยซึ่งล่าสุดรายงานข่าวระบุว่าตำแหน่งหัวเรือใหญ่แบรนด์ม้าลำพองจะตกเป็นของหลุยส์ คาลิเรลลี อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Philip Morris International

สำหรับแมนลีย์ วัย 54 ปีได้รับการคาดหมายว่าจะได้สานต่อตำแหน่งซีอีโอ FCA ต่อจากมาร์คิโอเน่เป็นการถาวรระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นครั้งต่อไป แมนลีย์เป็นประธานบริษัท Jeep ตั้งแต่ปี 2009 และกุมบังเหียนแบรนด์ Ram ตั้งแต่ปี 2015

“แผนการสานต่อการดำเนินงานของบริษัทเกิดขึ้นในช่วงที่ยากลำบากเพื่อให้เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้” เอลคานน์กล่าว “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับเซอร์จิโอตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมขอให้ทุกคนเข้าใจในสถานการณ์ ณ เวลานี้ และเคารพในความเป็นส่วนตัวของเซอร์จิโอและครอบครัวของเขา”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/07/18 09:27

Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

ก่อน

ภาพยนตร์แนวสารคดี I Am Paul Walker เตรียมเข้าฉายกลางเดือนหน้า

ต่อไป