เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ลงจากตำแหน่งซีอีโอ FCA หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

เขียนโดย

เขียนโดย 22/07/18 09:27

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ประสบภาวะแทรกซ้อนอย่างไม่คาดคิดหลังการผ่าตัด ทำให้ต้องอำลาตำแหน่งทันที

คณะกรรมการบริหารของ FCA ทำการประชุมหารือเป็นการเร่งด่วนเพื่อหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทแทนมาร์คิโอเน่ ซึ่งปัจจุบันมีการแต่งตั้งไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA เป็นการชั่วคราว

แถลงการณ์ของจอห์น เอลคานน์ ประธานกลุ่มบริษัท Exor ซึ่งเป็นผู้ดูแลกิจการของตระกูลอักเญลลี ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ FCA ระบุว่า “ผมมีความรู้สึกเสียใจที่ได้รับฟังข่าวด้านสุขภาพของเซอร์จิโอ ซึ่งนับเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เขาเป็นทั้งเพื่อน  และผู้นำที่เปี่ยมด้วยความปราดเปรื่องอย่างแท้จริง”

FCAไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA

มาร์คิโอเน่ วัย 66 ปีวางแผนที่จะเกษียณการทำงานในปี 2019 เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Fiat ตั้งแต่ปี 2004 และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการควบรวมกิจการกับ Chrysler จนกระทั่งเกิดเป็นกลุ่มบริษัท FCA หลังจากนั้นเขายังดำรงตำแหน่งซีอีโอและประธานใหญ่ของ Ferrari อีกด้วยซึ่งล่าสุดรายงานข่าวระบุว่าตำแหน่งหัวเรือใหญ่แบรนด์ม้าลำพองจะตกเป็นของหลุยส์ คาลิเรลลี อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Philip Morris International

สำหรับแมนลีย์ วัย 54 ปีได้รับการคาดหมายว่าจะได้สานต่อตำแหน่งซีอีโอ FCA ต่อจากมาร์คิโอเน่เป็นการถาวรระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นครั้งต่อไป แมนลีย์เป็นประธานบริษัท Jeep ตั้งแต่ปี 2009 และกุมบังเหียนแบรนด์ Ram ตั้งแต่ปี 2015

“แผนการสานต่อการดำเนินงานของบริษัทเกิดขึ้นในช่วงที่ยากลำบากเพื่อให้เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้” เอลคานน์กล่าว “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับเซอร์จิโอตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมขอให้ทุกคนเข้าใจในสถานการณ์ ณ เวลานี้ และเคารพในความเป็นส่วนตัวของเซอร์จิโอและครอบครัวของเขา”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 11:00

ยืนยัน Aston Martin Valkyrie จะมาพร้อมขุมพลังวี12 รีดแรงม้า 1,000 ตัว

ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valkyrie จะมาพร้อมขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 ความจุ 6.5 ลิตร รีดพละกำลังมหาศาลถึง 1,000 แรงม้า เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Aston Martin และ Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากเมืองผู้ดี โดยได้รับคำนิยามว่าเป็น “เครื่องยนต์สันดาปภายในที่มีบุคลิกโดดเด่นสุดขั้ว”....

SK - 13/12 - 09:41

ปลอดภัยขึ้น! รถยนต์เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจมาพร้อม ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถ

บริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่ ZF จากเยอรมนีโชว์ไอเดียการพัฒนา ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถที่อาจติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงภายในปี 2 ปีข้างหน้า ถุงลมนิรภัยภายนอกตัวรถของ ZF ได้รับการจัดแสดงครั้งแรกที่งานประชุมถุงลมนิรภัยแห่งชาติ Airbag 2018 Symposium ในประเทศเยอรมนี หลักการทำงานเบื้องต้นเป็นแบบเดียวกับถุงลมนิรภัยภายในตัวรถ แต่ถุงลมนิรภัยภายนอกจะมีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 2-3 เท่าตัว ZF....

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/07/18 09:27

Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

ก่อน

ภาพยนตร์แนวสารคดี I Am Paul Walker เตรียมเข้าฉายกลางเดือนหน้า

ต่อไป