เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ลงจากตำแหน่งซีอีโอ FCA หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด

เขียนโดย

เขียนโดย 22/07/18 09:27

เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ประสบภาวะแทรกซ้อนอย่างไม่คาดคิดหลังการผ่าตัด ทำให้ต้องอำลาตำแหน่งทันที

คณะกรรมการบริหารของ FCA ทำการประชุมหารือเป็นการเร่งด่วนเพื่อหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทแทนมาร์คิโอเน่ ซึ่งปัจจุบันมีการแต่งตั้งไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA เป็นการชั่วคราว

แถลงการณ์ของจอห์น เอลคานน์ ประธานกลุ่มบริษัท Exor ซึ่งเป็นผู้ดูแลกิจการของตระกูลอักเญลลี ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ FCA ระบุว่า “ผมมีความรู้สึกเสียใจที่ได้รับฟังข่าวด้านสุขภาพของเซอร์จิโอ ซึ่งนับเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เขาเป็นทั้งเพื่อน  และผู้นำที่เปี่ยมด้วยความปราดเปรื่องอย่างแท้จริง”

FCAไมค์ แมนลีย์ ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ FCA

มาร์คิโอเน่ วัย 66 ปีวางแผนที่จะเกษียณการทำงานในปี 2019 เขาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Fiat ตั้งแต่ปี 2004 และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการควบรวมกิจการกับ Chrysler จนกระทั่งเกิดเป็นกลุ่มบริษัท FCA หลังจากนั้นเขายังดำรงตำแหน่งซีอีโอและประธานใหญ่ของ Ferrari อีกด้วยซึ่งล่าสุดรายงานข่าวระบุว่าตำแหน่งหัวเรือใหญ่แบรนด์ม้าลำพองจะตกเป็นของหลุยส์ คาลิเรลลี อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Philip Morris International

สำหรับแมนลีย์ วัย 54 ปีได้รับการคาดหมายว่าจะได้สานต่อตำแหน่งซีอีโอ FCA ต่อจากมาร์คิโอเน่เป็นการถาวรระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นครั้งต่อไป แมนลีย์เป็นประธานบริษัท Jeep ตั้งแต่ปี 2009 และกุมบังเหียนแบรนด์ Ram ตั้งแต่ปี 2015

“แผนการสานต่อการดำเนินงานของบริษัทเกิดขึ้นในช่วงที่ยากลำบากเพื่อให้เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้” เอลคานน์กล่าว “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับเซอร์จิโอตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมขอให้ทุกคนเข้าใจในสถานการณ์ ณ เวลานี้ และเคารพในความเป็นส่วนตัวของเซอร์จิโอและครอบครัวของเขา”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/07/18 09:27

Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

ก่อน

ภาพยนตร์แนวสารคดี I Am Paul Walker เตรียมเข้าฉายกลางเดือนหน้า

ต่อไป

next article

ภาพยนตร์แนวสารคดี I Am Paul Walker เตรียมเข้าฉายกลางเดือนหน้า