Mahindra Thar ตรวจการณ์รุ่นใหม่จากอินเดีย ร่างเงาตำนานอย่าง Jeep CJ7 กับค่าตัวราว 6 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 14/03/19 15:30

Mahindra Thar รถตรวจการณ์จากอินเดีย มาพร้อมรูปลักษณ์คุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง Jeep CJ7 แท้จริงแล้วเป็นรถแบรนด์อินเดียเพียวๆ เปิดตัวด้วยราคา 20,499 เหรียญ หรือราว 6.4 แสนบาท

เห็นแวบแรกแบบนี้เป็นใครก็นึกถึงรถตรวจการณ์ในตำนานแบรนด์ Jeep อย่างแน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ตัวถังและเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีแบรนด์เดียวเท่านั้นกับรูปลักษณ์แนวนี้

แต่จริงๆ แล้วมันคือ Mahindra Thar รถตรวจการณ์จากอินเดียที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยเริ่มทำตลาดในแอฟริกาใต้ เพื่อสนองผู้ที่ต้องการใช้รถสมบุกสมบันราคาย่อมเยาว์

สำหรับบแบรนด์ Mahindra ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ในอินเดีย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีรถยนต์หลากหลายรูปแบบทั้ง รถยนต์นั่ง จนไปถึง รถหุ้มเกราะของกองทัพอินเดีย เลยทีเดียว

ด้านรูปลักษณ์ชัดเจนด้วยดีไซน์ แต่จะแตกต่างจาก Jeep ในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ และความแข็งแรง รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

กันชนหน้าดีไซน์ให้มีความเอียงขึ้น 44 องศา บริเวณมุมกันชนด้านมาพร้อมไฟ LED ทรงสี่เหลี่ยม พร้อมไฟหน้าทรงกลมมันเป็นเอกลักษณ์

ช่องดักอากาศหน้าแบบสน็อคเกิ้ล ช่วยให้ขับขี่ลุยน้ำลึกได้ในทุกเส้นทาง พร้อมกับบังโคลนและล้ออลูมิเนียมดีไซน์เฉพาะตัว

ด้านขุมพลัง Mahindra Thar มาพร้อมขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงที่ 105 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 247 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

สำหรับราคาถือว่าน่าสนใจไม่เบากับค่าตัวเริ่มต้นที่ 20,499 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 6.4 แสนบาท เท่านั้น

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/03/19 15:30

จัดเต็ม! Volkswagen Group เดินหน้าเปิดตัวรถพลังไฟฟ้า 70 รุ่นภายใน 10 ปี

ก่อน

Honda CBR1000RR SP2 ตัวแข่ง WorldSBK ของ Nicky Hayden ทำขายในราคา 3.4 ล้าน

ต่อไป

next article

Honda CBR1000RR SP2 ตัวแข่ง WorldSBK ของ Nicky Hayden ทำขายในราคา 3.4 ล้าน