ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron

รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020

Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

Lotus

นอกจาก Lotus แล้ว Geely ยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Volvo, Polestar, Lynk&Co, London EV Company (หรือเคยใช้ชื่อ London Taxi Company), Proton และอื่นๆ อีกมากมาย

ไฮเปอร์คาร์ Omega จะอัดแน่นด้วยพละกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า ติดตั้งชุดแบตเตอรี่เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะมีความหนาแน่นของพลังงานสูง จึงมอบระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลแต่มีน้ำหนักเบาซึ่งเป็นกลยุทธ์การพัฒนารถสปอร์ตของ Lotus มาตั้งแต่แรกเริ่ม

ถ้าข่าวคราวเกี่ยวกับ Omega นั้นเกิดขึ้นจริง รถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้จะกลายเป็นยนตรกรรมแฟล็กชิพที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Lotus ออกดวลกับทั้ง Bugatti, Koenigsegg รวมถึง Mercedes-AMG และ Aston Martin

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ