Lotus โชว์ดริฟท์เผายางฉลองดำเนินธุรกิจครบรอบ 70 ปี (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 20:00

Lotus อยู่ระหว่างการเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจ ล่าสุดส่งวีดีโอกระตุ้นอาดรีนาลีนที่แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดชม

แบรนด์ Lotus ก่อตั้งขึ้นในปี 1948 โดยโคลิน แชปแมน พร้อมกับการผลิตรถรุ่นแรก  Mark I บนแชสซีส์เดียวกับ Austin 7 ตั้งแต่แชปแมนยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน หลังจากนั้นเป็นต้นมา Lotus สร้างรถสปอร์ตในตำนานไว้หลายรุ่น ผ่านช่วงเวลาขาขึ้นและขาลงมาอย่างโชกโชนตลอด 70 ปี

Lotus ผ่านจุดเปลี่ยนสำคัญหลายครั้งโดยเฉพาะการถูกถ่ายโอนเจ้าของและการเปลี่ยนตัวซีอีโออย่างกะทันหัน แต่ล่าสุดภายใต้การดูแลของกลุ่มทุน Geely จากเมืองจีนที่มีแผนการผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีให้เติบโตสู่ระดับโลกและแข่งขันกับ Ferrari ได้นั้นทำให้น่าจับตามองอย่างยิ่ง

สำหรับวีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีชุดนี้ถ่ายทำกันที่สนามทดสอบเฮเธลของ Lotus ในประเทศอังกฤษ โชว์สมรรถนะ เสียงคำรามของเครื่องยนต์ และควันยางจากการดริฟท์อย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดยมีข้อความยืนยันว่าไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกช่วยตกแต่งภาพแต่อย่างใด

วีดีโอชุดนี้ปิดท้ายด้วยการโชว์ตัวเลข “70” บนพื้นแทร็ก ซึ่งเกิดจากการดริฟท์และสไลด์ของทั้งรถสปอร์ต Exige และ Evora โดยฝีมือของนักขับมืออาชีพ

คลิกชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 20:00

มาตามนัด Volvo XC40 ขุมพลัง 3 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นแรกออกทำตลาด

ก่อน

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ต่อไป

next article

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า