Lotus โชว์ดริฟท์เผายางฉลองดำเนินธุรกิจครบรอบ 70 ปี (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 20:00

Lotus อยู่ระหว่างการเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจ ล่าสุดส่งวีดีโอกระตุ้นอาดรีนาลีนที่แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดชม

แบรนด์ Lotus ก่อตั้งขึ้นในปี 1948 โดยโคลิน แชปแมน พร้อมกับการผลิตรถรุ่นแรก  Mark I บนแชสซีส์เดียวกับ Austin 7 ตั้งแต่แชปแมนยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน หลังจากนั้นเป็นต้นมา Lotus สร้างรถสปอร์ตในตำนานไว้หลายรุ่น ผ่านช่วงเวลาขาขึ้นและขาลงมาอย่างโชกโชนตลอด 70 ปี

Lotus ผ่านจุดเปลี่ยนสำคัญหลายครั้งโดยเฉพาะการถูกถ่ายโอนเจ้าของและการเปลี่ยนตัวซีอีโออย่างกะทันหัน แต่ล่าสุดภายใต้การดูแลของกลุ่มทุน Geely จากเมืองจีนที่มีแผนการผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีให้เติบโตสู่ระดับโลกและแข่งขันกับ Ferrari ได้นั้นทำให้น่าจับตามองอย่างยิ่ง

สำหรับวีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีชุดนี้ถ่ายทำกันที่สนามทดสอบเฮเธลของ Lotus ในประเทศอังกฤษ โชว์สมรรถนะ เสียงคำรามของเครื่องยนต์ และควันยางจากการดริฟท์อย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดยมีข้อความยืนยันว่าไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกช่วยตกแต่งภาพแต่อย่างใด

วีดีโอชุดนี้ปิดท้ายด้วยการโชว์ตัวเลข “70” บนพื้นแทร็ก ซึ่งเกิดจากการดริฟท์และสไลด์ของทั้งรถสปอร์ต Exige และ Evora โดยฝีมือของนักขับมืออาชีพ

คลิกชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 20:00

มาตามนัด Volvo XC40 ขุมพลัง 3 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นแรกออกทำตลาด

ก่อน

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ต่อไป