Lotus โชว์ดริฟท์เผายางฉลองดำเนินธุรกิจครบรอบ 70 ปี (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย22/08/18 20:00

Lotus อยู่ระหว่างการเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจ ล่าสุดส่งวีดีโอกระตุ้นอาดรีนาลีนที่แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดชม

แบรนด์ Lotus ก่อตั้งขึ้นในปี 1948 โดยโคลิน แชปแมน พร้อมกับการผลิตรถรุ่นแรก  Mark I บนแชสซีส์เดียวกับ Austin 7 ตั้งแต่แชปแมนยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน หลังจากนั้นเป็นต้นมา Lotus สร้างรถสปอร์ตในตำนานไว้หลายรุ่น ผ่านช่วงเวลาขาขึ้นและขาลงมาอย่างโชกโชนตลอด 70 ปี

Lotus ผ่านจุดเปลี่ยนสำคัญหลายครั้งโดยเฉพาะการถูกถ่ายโอนเจ้าของและการเปลี่ยนตัวซีอีโออย่างกะทันหัน แต่ล่าสุดภายใต้การดูแลของกลุ่มทุน Geely จากเมืองจีนที่มีแผนการผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีให้เติบโตสู่ระดับโลกและแข่งขันกับ Ferrari ได้นั้นทำให้น่าจับตามองอย่างยิ่ง

สำหรับวีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีชุดนี้ถ่ายทำกันที่สนามทดสอบเฮเธลของ Lotus ในประเทศอังกฤษ โชว์สมรรถนะ เสียงคำรามของเครื่องยนต์ และควันยางจากการดริฟท์อย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดยมีข้อความยืนยันว่าไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกช่วยตกแต่งภาพแต่อย่างใด

วีดีโอชุดนี้ปิดท้ายด้วยการโชว์ตัวเลข “70” บนพื้นแทร็ก ซึ่งเกิดจากการดริฟท์และสไลด์ของทั้งรถสปอร์ต Exige และ Evora โดยฝีมือของนักขับมืออาชีพ

คลิกชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 20:00

มาตามนัด Volvo XC40 ขุมพลัง 3 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นแรกออกทำตลาด

ก่อน

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ต่อไป