Lotus โชว์ดริฟท์เผายางฉลองดำเนินธุรกิจครบรอบ 70 ปี (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 20:00

Lotus อยู่ระหว่างการเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจ ล่าสุดส่งวีดีโอกระตุ้นอาดรีนาลีนที่แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาดชม

แบรนด์ Lotus ก่อตั้งขึ้นในปี 1948 โดยโคลิน แชปแมน พร้อมกับการผลิตรถรุ่นแรก  Mark I บนแชสซีส์เดียวกับ Austin 7 ตั้งแต่แชปแมนยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน หลังจากนั้นเป็นต้นมา Lotus สร้างรถสปอร์ตในตำนานไว้หลายรุ่น ผ่านช่วงเวลาขาขึ้นและขาลงมาอย่างโชกโชนตลอด 70 ปี

Lotus ผ่านจุดเปลี่ยนสำคัญหลายครั้งโดยเฉพาะการถูกถ่ายโอนเจ้าของและการเปลี่ยนตัวซีอีโออย่างกะทันหัน แต่ล่าสุดภายใต้การดูแลของกลุ่มทุน Geely จากเมืองจีนที่มีแผนการผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากเมืองผู้ดีให้เติบโตสู่ระดับโลกและแข่งขันกับ Ferrari ได้นั้นทำให้น่าจับตามองอย่างยิ่ง

สำหรับวีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีชุดนี้ถ่ายทำกันที่สนามทดสอบเฮเธลของ Lotus ในประเทศอังกฤษ โชว์สมรรถนะ เสียงคำรามของเครื่องยนต์ และควันยางจากการดริฟท์อย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดยมีข้อความยืนยันว่าไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกช่วยตกแต่งภาพแต่อย่างใด

วีดีโอชุดนี้ปิดท้ายด้วยการโชว์ตัวเลข “70” บนพื้นแทร็ก ซึ่งเกิดจากการดริฟท์และสไลด์ของทั้งรถสปอร์ต Exige และ Evora โดยฝีมือของนักขับมืออาชีพ

คลิกชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 20:00

มาตามนัด Volvo XC40 ขุมพลัง 3 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นแรกออกทำตลาด

ก่อน

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ต่อไป

next article

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า