จดเครื่องหมายการค้า Lexus UX300e อาจเป็นรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก

Lexus ตกเป็นข่าวว่าได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Lexus UX300e ซึ่งบ่งชี้ว่าจะเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์

การจดเครื่องหมายการค้าดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาในภูมิภาคยุโรป ตัวอักษร “e” ที่ต่อท้ายมานั้นบ่งบอกว่า UX300e คือรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ซึ่งแตกต่างจากรุ่นที่ใช้ระบบไฮบริดที่จะมีตัวอักษร “h” ต่อท้าย

Lexus UX300e

รถอเนกประสงค์ตระกูล UX มีขนาดกะทัดรัดซึ่งแชร์โครงสร้างเดียวกับ Toyota C-HR แต่รายงานข่าวระบุว่า Toyota ยังไม่มีแผนการทำตลาดรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กพลังงานไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้ แต่อาจจะเปิดตัวหลังปี 2020 พร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่แข็งหรือโซลิดสเตทแบตเตอรี่ที่มีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่าและชาร์จไฟได้เร็วกว่าในปัจจุบัน

เมื่อถูกถามถึงการจดเครื่องหมายการค้าดังกล่าว โฆษกของ Lexus ตอบเพียงว่า “เราไม่สามารถให้ความเห็นถึงข่าวที่เป็นการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ในอนาคตได้

Lexus UX300e

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Lexus จะวางตำแหน่งการตลาดของ UX300e ไว้ในทิศทางใด แต่มีแนวโน้มว่าอาจเป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นเริ่มต้นที่มีราคาจำหน่ายไม่สูงมากนักเช่นเดิม ลูกค้าจะสามรรถเลือกได้ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ทั่วไป รุ่นไฮบริด และรุ่นพลังงานไฟฟ้า

ขณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้สูงว่า UX300e จะเปิดตัวที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลก อาจเป็นที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ช่วงไตรมาสที่ 2 หรือที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนีในช่วงไตรมาสที่ 3 เราต้องติดตามชมกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ