ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 08:20

Lexus RC F เป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวผสมผสานความเรียบหรู แต่ถ้าลูกค้าต้องการความหวือหวามากขึ้นก็สามารถเลือกชุดแต่ง TRD เพิ่มเติมได้

แพ็คเกจชุดแต่ง TRD ล่าสุดนี้ออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก เริ่มจากลิ้นสปอยเลอร์หน้าที่ติดอยู่กับกันชน ไม่เพียงเพิ่มความดุดันแต่ยังทำให้ส่วนสูงของตัวรถสปอร์ตรุ่นนี้ดูเตี้ยลงกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ยังมีแผงสีดำใต้กรอบไฟหน้าทำจากพลาสติกสีดำเงา ทำให้ตัวรถดูสะดุดตามากขึ้น

ขยับมาชมกันที่ด้านข้างตัวรถ กระจกมองมองข้างเป็นวัสดุสีดำเงาที่มีรูปทรงลู่ลมแบบแอโรไดนามิกมากกว่าเดิม สเกิร์ตข้างสีดำเข้ากับลิ้นสปอยเลอร์หน้าอย่างลงตัว ล้ออัลลอยอลูมิเนียมฟอร์จมีขนาด 19 นิ้ว ไซส์ 19×8.5 ที่คู่หน้าและ 19×9 ที่คู่หลัง ข่าวระบุว่ามีราคาจำหน่ายสูงถึง 5,000 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 1.5 แสนบาทเลยทีเดียว ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมยางอีก 4 เส้นด้วย

Lexus RC F

ปิดท้ายการตกแต่งด้วยแผงรีดอากาศดิวฟิวเซอร์และสปอยเลอร์ขนาดพอเหมาะที่บั้นท้าย ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและแข็งแรง

TRD ทำการอัพเกรดสมรรถนะการขับขี่กันเล็กน้อย ด้วยท่อไอเสียสปอร์ต เหล็กค้ำใต้ท้องรถ และระบบกันสะเทือนหลังกันอีกเล็กน้อย

ทั้งนี้ RC F เพิ่งได้รับการปรับโฉมไปเมื่อไม่นานนี้ ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลังสูงสุด 477 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 08:20

พาชม Mazda Vision Coupe ต้นแบบดีไซน์รถ Mazda ยุคใหม่ พร้อมข่าวคราวการมาของ All-New Mazda3 ไทย

ก่อน

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

ต่อไป

next article

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่