ชมคลิป Lexus LC 500 โชว์พลังเสียงคำรามขุมพลังวี8 กระหึ่มเต็มสองหู

เขียนโดย

เขียนโดย20/08/18 07:30

ถึงแม้จะเปิดตัวออกมาได้ 2-3 ปีแล้ว แต่ Lexus LC 500 ยังคงเปี่ยมด้วยความเซ็กซี่ไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะขุมพลังวี8 กระหึ่มรูหูที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้ฟัง

LC500 เพิ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทยที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปเมื่อปลายปีที่แล้ว มาพร้อมค่าตัวแบบนำเข้าทั้งคันเริ่มต้นที่ 16 ล้านบาท สีฮีโร่เหลืองอร่ามขับเน้นให้สัดส่วนทรวดทรงของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้เพียบพร้อมทั้งความสง่างาม หรูหรา และปราดเปรียวเต็มตัว

กรอบไฟหน้าดีไซน์แบบ 3-Eye-LED พร้อมการออกแบบไฟท้ายแบบ 3-Dimension-LED ล้ออลูมิเนียมขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว หุ้มด้วยยางรันแฟลต ตัวถังและหลังคาทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนภายในตกแต่งด้วยด้วยเบาะหนังและแผงประตูแบบผลิตจากหนังกลับอัลคันทาร่า พร้อมเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Mark Levinson Surround System

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร รีดพละกำลังสูงสุดถึง 471 แรงม้า ทำงานร่วมกันกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมการพัฒนาบนพื้นฐานตัวถังแบบ Global Architect Luxury ซึ่งเป็นตัวถังแบบใหม่ล่าสุด อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 4.5 วินาที

สำหรับคลิปความยาวเกือบ 2 นาทีเผยให้เห็นมาร์ก ฮิกกินส์ นักแข่งแรลลี่ชาวอังกฤษควบ LC 500 ขับขี่ฉวัดเฉวียนในที่จอดรถ ไฮไลท์อยู่ที่เสียงเครื่องยนต์ที่ทุ้มต่ำและแตกพร่าเร้าใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในยามค่ำคืนที่เงียบสงัดเหมือนในคลิป

ไม่เชื่อก็ลองคลิกชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/18 07:30

ชมห้องโดยสาร Pininfarina PF0 ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าล้ำอนาคต

ก่อน

Subaru เคาะราคา All New Forester เริ่มต้นที่ 24,295 เหรียญ หรือราวๆ 8.05 แสนบาทไทย

ต่อไป