บุกเบิก! Lexus นำเสนอฟังค์ชั่นกล้องแสดงผล Digital Outer Mirrors แทนกระจกข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 07:30

Lexus กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่นำเสนออ็อปชั่น Digital Outer Mirrors ออกสู่ตลาด ผู้ขับขี่สามารถมองภาพด้านหลังผ่านหน้าจอแทนกระจกข้างดั้งเดิม

แนวคิดการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแทนกระจกมองข้างแบบปกติมีมานานแล้วแต่ยังไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกทำตลาดในวงกว้าง ก่อนหน้านี้ Volkwagen เคยใช้ฟังค์ชั่นนี้ในรถ XL1 ที่มีจำนวนผลิตเพียง 250 คัน ขณะที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ก็จะใช้ฟังค์ชั่นนี้เช่นกันแต่มีกำหนดการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

Digital Outer Mirrors

จากภาพจะเห็นว่ากระจกมองข้างถูกแทนที่ด้วยกล้องจับภาพที่จะแสดงผลบนหน้าจอซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาหลังคาหน้าทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างและชัดเจนมากขึ้นโดยเฉพาะในยามค่ำคืนและท่ามกลางสภาพอากาศที่ขมุกขมัว

ฟังค์ชั่น Digital Outer Mirrors ซึ่งจะติดตั้งในรถซีดานรุ่นใหญ่ ES โฉมใหม่ยังมีระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาเหมือนกับรถสมัยใหม่ มีเส้นกะระยะเพิ่มเติมเข้ามาขณะถอยหลัง และผู้ขับขี่ยังสามารถปรับมุมมองเพิ่มเติมได้เองอีกด้วย

Digital Outer Mirrors

ผลพลอยได้ของการติดตั้งกล้องแทนกระจกมองข้างก็คือรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถที่ดูสวยงาม ลู่ลมมากขึ้น มีความล้ำสมัย และปราดเปรียวกว่าเดิม ขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารก็จะมีเสียงรบกวนจากลมลดน้อยลง

Lexus ES ที่มาพร้อม Digital Outer Mirrors จะเปิดตัวออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 07:30

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ก่อน

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ต่อไป