บุกเบิก! Lexus นำเสนอฟังค์ชั่นกล้องแสดงผล Digital Outer Mirrors แทนกระจกข้าง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/18 07:30

Lexus กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่นำเสนออ็อปชั่น Digital Outer Mirrors ออกสู่ตลาด ผู้ขับขี่สามารถมองภาพด้านหลังผ่านหน้าจอแทนกระจกข้างดั้งเดิม

แนวคิดการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแทนกระจกมองข้างแบบปกติมีมานานแล้วแต่ยังไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกทำตลาดในวงกว้าง ก่อนหน้านี้ Volkwagen เคยใช้ฟังค์ชั่นนี้ในรถ XL1 ที่มีจำนวนผลิตเพียง 250 คัน ขณะที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ก็จะใช้ฟังค์ชั่นนี้เช่นกันแต่มีกำหนดการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

Digital Outer Mirrors

จากภาพจะเห็นว่ากระจกมองข้างถูกแทนที่ด้วยกล้องจับภาพที่จะแสดงผลบนหน้าจอซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาหลังคาหน้าทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างและชัดเจนมากขึ้นโดยเฉพาะในยามค่ำคืนและท่ามกลางสภาพอากาศที่ขมุกขมัว

ฟังค์ชั่น Digital Outer Mirrors ซึ่งจะติดตั้งในรถซีดานรุ่นใหญ่ ES โฉมใหม่ยังมีระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาเหมือนกับรถสมัยใหม่ มีเส้นกะระยะเพิ่มเติมเข้ามาขณะถอยหลัง และผู้ขับขี่ยังสามารถปรับมุมมองเพิ่มเติมได้เองอีกด้วย

Digital Outer Mirrors

ผลพลอยได้ของการติดตั้งกล้องแทนกระจกมองข้างก็คือรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถที่ดูสวยงาม ลู่ลมมากขึ้น มีความล้ำสมัย และปราดเปรียวกว่าเดิม ขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารก็จะมีเสียงรบกวนจากลมลดน้อยลง

Lexus ES ที่มาพร้อม Digital Outer Mirrors จะเปิดตัวออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 07:30

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ก่อน

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ต่อไป

next article

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน