บุกเบิก! Lexus นำเสนอฟังค์ชั่นกล้องแสดงผล Digital Outer Mirrors แทนกระจกข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 07:30

Lexus กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่นำเสนออ็อปชั่น Digital Outer Mirrors ออกสู่ตลาด ผู้ขับขี่สามารถมองภาพด้านหลังผ่านหน้าจอแทนกระจกข้างดั้งเดิม

แนวคิดการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแทนกระจกมองข้างแบบปกติมีมานานแล้วแต่ยังไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกทำตลาดในวงกว้าง ก่อนหน้านี้ Volkwagen เคยใช้ฟังค์ชั่นนี้ในรถ XL1 ที่มีจำนวนผลิตเพียง 250 คัน ขณะที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ก็จะใช้ฟังค์ชั่นนี้เช่นกันแต่มีกำหนดการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

Digital Outer Mirrors

จากภาพจะเห็นว่ากระจกมองข้างถูกแทนที่ด้วยกล้องจับภาพที่จะแสดงผลบนหน้าจอซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาหลังคาหน้าทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างและชัดเจนมากขึ้นโดยเฉพาะในยามค่ำคืนและท่ามกลางสภาพอากาศที่ขมุกขมัว

ฟังค์ชั่น Digital Outer Mirrors ซึ่งจะติดตั้งในรถซีดานรุ่นใหญ่ ES โฉมใหม่ยังมีระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาเหมือนกับรถสมัยใหม่ มีเส้นกะระยะเพิ่มเติมเข้ามาขณะถอยหลัง และผู้ขับขี่ยังสามารถปรับมุมมองเพิ่มเติมได้เองอีกด้วย

Digital Outer Mirrors

ผลพลอยได้ของการติดตั้งกล้องแทนกระจกมองข้างก็คือรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถที่ดูสวยงาม ลู่ลมมากขึ้น มีความล้ำสมัย และปราดเปรียวกว่าเดิม ขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารก็จะมีเสียงรบกวนจากลมลดน้อยลง

Lexus ES ที่มาพร้อม Digital Outer Mirrors จะเปิดตัวออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 07:30

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ก่อน

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ต่อไป