บุกเบิก! Lexus นำเสนอฟังค์ชั่นกล้องแสดงผล Digital Outer Mirrors แทนกระจกข้าง

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 07:30

Lexus กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่นำเสนออ็อปชั่น Digital Outer Mirrors ออกสู่ตลาด ผู้ขับขี่สามารถมองภาพด้านหลังผ่านหน้าจอแทนกระจกข้างดั้งเดิม

แนวคิดการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแทนกระจกมองข้างแบบปกติมีมานานแล้วแต่ยังไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกทำตลาดในวงกว้าง ก่อนหน้านี้ Volkwagen เคยใช้ฟังค์ชั่นนี้ในรถ XL1 ที่มีจำนวนผลิตเพียง 250 คัน ขณะที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ก็จะใช้ฟังค์ชั่นนี้เช่นกันแต่มีกำหนดการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า

Digital Outer Mirrors

จากภาพจะเห็นว่ากระจกมองข้างถูกแทนที่ด้วยกล้องจับภาพที่จะแสดงผลบนหน้าจอซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาหลังคาหน้าทั้งสองฝั่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างและชัดเจนมากขึ้นโดยเฉพาะในยามค่ำคืนและท่ามกลางสภาพอากาศที่ขมุกขมัว

ฟังค์ชั่น Digital Outer Mirrors ซึ่งจะติดตั้งในรถซีดานรุ่นใหญ่ ES โฉมใหม่ยังมีระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตาเหมือนกับรถสมัยใหม่ มีเส้นกะระยะเพิ่มเติมเข้ามาขณะถอยหลัง และผู้ขับขี่ยังสามารถปรับมุมมองเพิ่มเติมได้เองอีกด้วย

Digital Outer Mirrors

ผลพลอยได้ของการติดตั้งกล้องแทนกระจกมองข้างก็คือรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถที่ดูสวยงาม ลู่ลมมากขึ้น มีความล้ำสมัย และปราดเปรียวกว่าเดิม ขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารก็จะมีเสียงรบกวนจากลมลดน้อยลง

Lexus ES ที่มาพร้อม Digital Outer Mirrors จะเปิดตัวออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 14:15

2019 Toyota Hiace มาพร้อมเบาะนั่ง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA

2019 Toyota Hiace หรือรุ่น Commuter จะมาพร้อมเบาะนั่งสูงสุดถึง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถ MPV หรือรถตู้ รุ่นยอดฮิตในบ้านเรากับ 2019 Toyota Hiace....

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 07:30

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ก่อน

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ต่อไป

next article

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน