ลือหึ่ง Lexus คิดการใหญ่ พัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงแข่ง Lamborghini Urus

เขียนโดย

เขียนโดย 30/11/18 11:00

Lexus ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงระดับแฟล็กชิพรุ่นใหม่ เล็งแข่งขันกับ Lamborghini Urus, Aston Martin DBX รวมถึงรุ่นอื่นๆ

ข่าวลือดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Spyder7 ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งระบุว่า แบรนด์รถยนต์พรีเมียมจากญี่ปุ่นวางแผนจะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกงานใดงานหนึ่งภายในปี 2020 ก่อนที่จะออกทำตลาดจริงในปี 2021

คาดการณ์ว่ารถเอสยูวีพลังโหดของ Lexus จะพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ LF-1 Limitless Concept บนแพลทฟอร์ม TNGA และจะมีมิติตัวถังยาวประมาณ 5,000 ม. และกว้าง 1,980 มม. ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,974 มม. ซึ่งสัดส่วนโดยรวมนั้นจะเล็กกว่า Urus เล็กน้อย

Lexus

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นเริ่มต้นจะใช้เครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ LS500 ขณะที่รุ่นสูงขึ้นไปอาจพ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าให้เป็นระบบไฮบริด ซึ่งจะมีพละกำลังมากขึ้นโดยเฉพาะแรงบิดที่ตอบสนองได้รวดเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ รุ่นท็อปไลน์อาจใช้ขุมพลังวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เรี่ยวแรงอาจมีมหาศาลถึง 670 แรงม้า ซึ่งนั่นหมายถึงเหนือกว่า Urus อยู่ 20 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จะทำได้ในเวลาประมาณ 3.5 วินาทีเท่านั้น

ถ้ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Lexus ได้รับไฟเขียวให้ขึ้นสายการผลิต คาดว่าจะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมายและความหรูหราฟู่ฟ่าที่เป็นเหมือนการยกระดับมาตรฐานของเซกเมนท์นี้ให้สูงขึ้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/11/18 11:00

พาทัวร์ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้รหัสแรง 435 แรงม้า ค่าตัว 7.09 ล้านบาท

ก่อน

เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”

ต่อไป