ลือหึ่ง Lexus คิดการใหญ่ พัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงแข่ง Lamborghini Urus

เขียนโดย

เขียนโดย 30/11/18 11:00

Lexus ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงระดับแฟล็กชิพรุ่นใหม่ เล็งแข่งขันกับ Lamborghini Urus, Aston Martin DBX รวมถึงรุ่นอื่นๆ

ข่าวลือดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Spyder7 ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งระบุว่า แบรนด์รถยนต์พรีเมียมจากญี่ปุ่นวางแผนจะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกงานใดงานหนึ่งภายในปี 2020 ก่อนที่จะออกทำตลาดจริงในปี 2021

คาดการณ์ว่ารถเอสยูวีพลังโหดของ Lexus จะพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ LF-1 Limitless Concept บนแพลทฟอร์ม TNGA และจะมีมิติตัวถังยาวประมาณ 5,000 ม. และกว้าง 1,980 มม. ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,974 มม. ซึ่งสัดส่วนโดยรวมนั้นจะเล็กกว่า Urus เล็กน้อย

Lexus

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นเริ่มต้นจะใช้เครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ LS500 ขณะที่รุ่นสูงขึ้นไปอาจพ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าให้เป็นระบบไฮบริด ซึ่งจะมีพละกำลังมากขึ้นโดยเฉพาะแรงบิดที่ตอบสนองได้รวดเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ รุ่นท็อปไลน์อาจใช้ขุมพลังวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เรี่ยวแรงอาจมีมหาศาลถึง 670 แรงม้า ซึ่งนั่นหมายถึงเหนือกว่า Urus อยู่ 20 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จะทำได้ในเวลาประมาณ 3.5 วินาทีเท่านั้น

ถ้ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Lexus ได้รับไฟเขียวให้ขึ้นสายการผลิต คาดว่าจะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมายและความหรูหราฟู่ฟ่าที่เป็นเหมือนการยกระดับมาตรฐานของเซกเมนท์นี้ให้สูงขึ้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/11/18 11:00

พาทัวร์ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้รหัสแรง 435 แรงม้า ค่าตัว 7.09 ล้านบาท

ก่อน

เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”

ต่อไป

next article

เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”