ลือหึ่ง Lexus คิดการใหญ่ พัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงแข่ง Lamborghini Urus

เขียนโดย

เขียนโดย 30/11/18 11:00

Lexus ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงระดับแฟล็กชิพรุ่นใหม่ เล็งแข่งขันกับ Lamborghini Urus, Aston Martin DBX รวมถึงรุ่นอื่นๆ

ข่าวลือดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Spyder7 ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งระบุว่า แบรนด์รถยนต์พรีเมียมจากญี่ปุ่นวางแผนจะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกงานใดงานหนึ่งภายในปี 2020 ก่อนที่จะออกทำตลาดจริงในปี 2021

คาดการณ์ว่ารถเอสยูวีพลังโหดของ Lexus จะพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ LF-1 Limitless Concept บนแพลทฟอร์ม TNGA และจะมีมิติตัวถังยาวประมาณ 5,000 ม. และกว้าง 1,980 มม. ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,974 มม. ซึ่งสัดส่วนโดยรวมนั้นจะเล็กกว่า Urus เล็กน้อย

Lexus

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นเริ่มต้นจะใช้เครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ LS500 ขณะที่รุ่นสูงขึ้นไปอาจพ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าให้เป็นระบบไฮบริด ซึ่งจะมีพละกำลังมากขึ้นโดยเฉพาะแรงบิดที่ตอบสนองได้รวดเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ รุ่นท็อปไลน์อาจใช้ขุมพลังวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เรี่ยวแรงอาจมีมหาศาลถึง 670 แรงม้า ซึ่งนั่นหมายถึงเหนือกว่า Urus อยู่ 20 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จะทำได้ในเวลาประมาณ 3.5 วินาทีเท่านั้น

ถ้ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Lexus ได้รับไฟเขียวให้ขึ้นสายการผลิต คาดว่าจะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมายและความหรูหราฟู่ฟ่าที่เป็นเหมือนการยกระดับมาตรฐานของเซกเมนท์นี้ให้สูงขึ้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/11/18 11:00

พาทัวร์ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้รหัสแรง 435 แรงม้า ค่าตัว 7.09 ล้านบาท

ก่อน

เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”

ต่อไป

next article

เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”