ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ทวงตำแหน่งผู้นำคืนจากเวทเทล

นับเป็นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่คนอังกฤษมีความสุขกันเต็มที่ เมื่อ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เฟรนช์ กรังปรีซ์ได้สำเร็จ

ก่อนหน้านี้ ทีมฟุตบอลของอังกฤษเพิ่งถล่มปานามา ทีมร่วมสายไปเละเทะ 6-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก เวิลด์ คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ก่อนที่แฮมิลตันจะตอกย้ำความสำเร็จของแดนผู้ดีด้วยชัยชนะแบบสบายๆ ในการแข่งขันเอฟวันสนามล่าสุดโดยนำแบบม้วนเดียวจบที่สนามแข่งในประเทศฝรั่งเศส

ลูอิส แฮมิลตัน

ชัยชนะที่เมืองน้ำหอมทำให้แฮมิลตันทวงตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมคืนจากเซบาสเตียน เวทเทลของทีมเฟอร์รารี่ซึ่งจบการแข่งขันที่ 5 ได้สำเร็จ แถมยังทำคะแนนสะสมทิ้งห่างไปถึง 14 แต้มอีกด้วย ทั้งนี้ เวทเทลประสบอุบัติเหตุในโค้งแรกเพราะไปเฉี่ยวชนเข้ากับวัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดส เพื่อนร่วมทีมของแฮมิลตัน

เวทเทลพยายามไล่บี้ตำแหน่งผู้นำได้อย่างน่าประทับใจ แต่สุดท้ายก็ต้องถูกลงโทษปรับเวลา 5 วินาทีจากอุบัติเหตุตั้งแต่โค้งแรกดังกล่าว ซึ่งทำให้ทั้งอันดับของเวทเทลและวัลเทรีร่วงหล่นไปทันที สำหรับนักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยมอีก 2 คน คือ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ เรซซิ่งและคิมี ไรโคเนนจากเฟอร์รารี่ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ช่างเป็นวันอาทิตย์ที่สดใสของอังกฤษเหลือเกิน” แฮมิลตันพูดผ่านทางวิทยุสื่อสารกับทีมงาน “ทุกคนทำงานได้ยอดเยี่ยมมาก ผมทำงานกับทีมงานนี้มา 6 ปีแล้ว และพวกเขายกระดับศักยภาพให้เกินขีดจำกัดอย่างต่อเนื่อง ผมขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างยิ่ง

ลูอิส แฮมิลตัน

สำหรับสนามถัดไปจะระเบิดความมันกันที่ประเทศออสเตรียในช่วงสุดสัปดาห์นี้ทันที คาดว่าจะเป็นการไล่บี้กันอย่างสูสีระหว่างเฟอร์รารี่และเมอร์เซเดสอีกเช่นเคย

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยมเฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์

  1. ลูอิส แฮมิลตัน ทีมเมอร์เซเดส
  2. แม็กซ์ เวอร์สแตนเพน ทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง เวลา +7.090s
  3. คิมี ไรโคเนน ทีมเฟอร์รารี่ เวลา +25.888s

คะแนนสะสมฤดูกาล 2018 หลังเฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์

  1. ลูอิส แฮมิลตัน ทีมเมอร์เซเดส 145 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 131 คะแนน
  3. แดเนียล ริคคิอาร์โด เรดบูลล์ เรซซิ่ง 96 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ