แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 08:43

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส ปิดฤดูกาลแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน 2018 อย่างสวยหรูด้วยการคว้าชัยชนะอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้แบบม้วนเดียวจบ

การคว้าชัยที่สนามแข่งชื่อดังในตะวันออกกลางนับเป็นชัยชนะครั้งที่ 11 ของนักแข่งจากเมืองผู้ดีที่ทำได้ในปีนี้ โดยเขาสามารถควบคุมการแข่งขันได้อย่างอยู่หมัดตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนที่จะทำ “โดนัท” ฉลองทั้งชัยชนะและแชมป์โลกที่เพิ่งได้มาก่อนหน้านี้หลังผ่านธงตราหมากรุก

ฟอร์มูล่าวัน

ขณะเดียวกัน เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ และเฟอร์นันโด อลองโซ่ของแมคลาเรนซึ่งจะแขวนพวงมาลัยรถสูตรหนึ่งหลังจบฤดูกาลนี้ก็ร่วมฉลองชัยด้วยการหมุนทำโดนัทร่วมไปกับแฮมิลตัน ทั้งนี้ นักแข่งทั้ง 3 คนคว้าแชมป์โลกเอฟวันรวมกันถึง 11 สมัย

สำหรับอันดับที่ 2 ของสนามปิดท้ายปีนี้ตกเป็นของเวทเทล ส่วนอันดับที่ 3 คือแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์

ฟอร์มูล่าวัน

การแข่งขันในสนามนี้มีเหตุการณ์ระทึกขวัญเล็กน้อย เมื่อรถแข่งเรโนลต์ของนิโค ฮัลเคนเบิร์กพลิกคว่ำและเกิดไฟลุกไหม้ตั้งแต่รอบแรก แต่เจ้าหน้าที่สนามเข้ามาดับไฟได้ทัน ขณะที่ตัวฮัลเคนเบิร์กก็ปีนออกมาจากตัวรถได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังจากทั้งนักแข่งและทีมงานได้พักผ่อนเมื่อเสร็จสิ้นฤดูกาลแข่งขันแล้ว คาดว่าการพัฒนาและทดสอบรถแข่งรุ่นใหม่ช่วงพรีซีซั่นจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้า ก่อนที่จะระเบิดความมันกันที่สนามเปิดฤดูกาลที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:43

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ก่อน

สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

ต่อไป