แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 08:43

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส ปิดฤดูกาลแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน 2018 อย่างสวยหรูด้วยการคว้าชัยชนะอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้แบบม้วนเดียวจบ

การคว้าชัยที่สนามแข่งชื่อดังในตะวันออกกลางนับเป็นชัยชนะครั้งที่ 11 ของนักแข่งจากเมืองผู้ดีที่ทำได้ในปีนี้ โดยเขาสามารถควบคุมการแข่งขันได้อย่างอยู่หมัดตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนที่จะทำ “โดนัท” ฉลองทั้งชัยชนะและแชมป์โลกที่เพิ่งได้มาก่อนหน้านี้หลังผ่านธงตราหมากรุก

ฟอร์มูล่าวัน

ขณะเดียวกัน เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ และเฟอร์นันโด อลองโซ่ของแมคลาเรนซึ่งจะแขวนพวงมาลัยรถสูตรหนึ่งหลังจบฤดูกาลนี้ก็ร่วมฉลองชัยด้วยการหมุนทำโดนัทร่วมไปกับแฮมิลตัน ทั้งนี้ นักแข่งทั้ง 3 คนคว้าแชมป์โลกเอฟวันรวมกันถึง 11 สมัย

สำหรับอันดับที่ 2 ของสนามปิดท้ายปีนี้ตกเป็นของเวทเทล ส่วนอันดับที่ 3 คือแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์

ฟอร์มูล่าวัน

การแข่งขันในสนามนี้มีเหตุการณ์ระทึกขวัญเล็กน้อย เมื่อรถแข่งเรโนลต์ของนิโค ฮัลเคนเบิร์กพลิกคว่ำและเกิดไฟลุกไหม้ตั้งแต่รอบแรก แต่เจ้าหน้าที่สนามเข้ามาดับไฟได้ทัน ขณะที่ตัวฮัลเคนเบิร์กก็ปีนออกมาจากตัวรถได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังจากทั้งนักแข่งและทีมงานได้พักผ่อนเมื่อเสร็จสิ้นฤดูกาลแข่งขันแล้ว คาดว่าการพัฒนาและทดสอบรถแข่งรุ่นใหม่ช่วงพรีซีซั่นจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้า ก่อนที่จะระเบิดความมันกันที่สนามเปิดฤดูกาลที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:43

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ก่อน

สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน

ต่อไป

next article

สู้กันมันแน่นอน! คาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธไม่ได้กระทำผิดกฎหมายการเงิน