แฮมิลตัน คว้าชัยอีกที่เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ จ่อคว้าแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/10/18 09:05

ลูอิส แฮมิลตันจากทีมเมอร์เซเดสเตรียมเถลิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน เป็นสมัยที่ 5 หลังจากคว้าชัยชนะการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แฮมิลตัน กุมความได้เปรียบตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันด้วยการออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ขณะที่เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ที่ต้องทำคะแนนไล่จี้แฮมิลตันนั้นต้องออกจากอันดับที่ 8 ซึ่งทำให้นักแข่งชาวเยอรมันต้องเร่งเครื่องเต็มที่

ฟอร์มูล่าวัน

สถานการณ์ของเวทเทลย่ำแย่ลงเมื่อเขาอยู่ในอันดับ 4 และกำลังจะแซงแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 แต่เกิดเฉี่ยวชนกับนักแข่งชาวดัตช์ที่โค้ง Spoon Curve ทำให้อันดับของเวทเทลร่วงหล่นไปทันที แต่ก็กลับมาจบที่อันดับที่ 6

ขณะที่แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจบอันดับที่ 3 ขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จ ส่วนอันดับสองเป็นของนักแข่งชาวฟินแลนด์ วัลเทรี บอททาส เพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดสของแฮมิลตัน

อย่างไรก็ตาม หลังการแข่งขันที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เวทเทลมีคะแนนตามหลังแฮมิลตันอยู่ถึง 67 คะแนนแล้ว ซึ่งนั่นหมายความว่านักแข่งชาวเมืองผู้ดีจะสามารถคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 5 ถ้าชนะการแข่งขันยูเอส กรังด์ปรีซ์ที่รัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกาในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า และเวทเทลจบอันดับต่ำกว่าที่ 2

ฟอร์มูล่าวัน

ผมภาคภูมิใจกับผลงานของทีมเรามาก” แฮมิลตันกล่าว “เราทำตามแผนของเรา และเดินหน้าไปตามจังหวะที่รวดเร็ว นี่คือการแข่งขันแบบมาราธอน ไม่ใช่การเร่งสปรินท์ ดูเหมือนว่าเราจะมีความต่อเนื่องที่ยอดเยี่ยมในปีนี้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส +12.919
  3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +14.295

คะแนนสะสม หลังการแข่งขัน เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 331
  2. เซบาสเตียน เวทเทล 264
  3. วัลเทรี บอททาส 207

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/10/18 09:05

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 8-14 ต.ค. 2561

ก่อน

ผู้บริหาร Mercedes-AMG ยันการนำเสนอรุ่นเล็ก A35 ไม่ทำให้สูญเสียภาพลักษณ์แบรนด์

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Mercedes-AMG ยันการนำเสนอรุ่นเล็ก A35 ไม่ทำให้สูญเสียภาพลักษณ์แบรนด์