โอ้โห! Lego สร้าง Bugatti Chiron ขนาด 1:1 แถมยังขับขี่ได้จริง

หลังจากเคยเปิดตัวรถโมเดล Bugatti Chiron ไปแล้ว Lego กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการสร้างไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ขนาดเท่าคันจริงกันเลยทีเดียว

Lego จับมือกับ Bugatti สร้าง “Lego Chiron” แบบฟูลไซส์สัดส่วน 1:1 ด้วยชิ้นส่วนตัวต่อถึง 339 รูปแบบ จำนวนรวมทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านชิ้น โดยไม่เพียงสร้างตัวรถเท่านั้น แต่ยังครบครันด้วยสปอยเลอร์หลัง ไฟหน้าและไฟท้าย เบาะที่นั่ง มาตรวัด และพวงมาลัยแบบเหมือนจริงอย่างมาก

Bugatti Chiron

นอกจากนี้ Lego Chiron ยังมีมอเตอร์ขนาดเล็กในซีรีส์ Lego Power Function และระบบขับเคลื่อนจาก Lego Technic ซึ่งทำให้รถคันนี้สามารถเคลื่อนที่ได้จริง มีพละกำลังทั้งหมด 5.3 แรงม้า แรงบิด 92 นิวตันเมตร ขับขี่ได้ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม.ต่อชม. อาจจะเทียบกับของจริงไม่ได้ แต่แค่นี้ก็น่าทึ่งมากแล้ว

การประกอบ Lego Chiron ขึ้นมาต้องใช้เวลามากกว่า 13,000 ชม. ซึ่งถ้าใช้คนเดียวประกอบแบบตลอด 24 ชม. นั้นจะกินเวลาเกือบปีครึ่งเลยทีเดียว

Bugatti Chiron

เมื่อเสร็จสิ้นการประกอบ Bugatti และ Lego นำรถคันนี้ไปขับขี่บนสนามทดสอบ Ehra Lessien ในประเทศเยอรมนี โดยมีอดีตนักแข่งเลอมังส์อย่างแอนดี้ วอลเลซมาทำหน้าที่ขับให้ด้วย

นับเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างมากที่ได้ขับ LEGO Chiron ผมสนุกกับมันมาก ขณะเดียวกัน ผมแทบไม่เชื่อเลยว่าวันหนึ่งผมจะได้มาขับรถ Lego จริงๆ แบบนี้” วอลเลซเผย

ขณะที่ลีนา ดิเซน รองประธานบริษัท Lego กล่าวว่า “การสร้างโมเดลขนาดเท่าคันจริงมีเป้าหมายเพื่อฉีกขอบเขตของจินตนาการ วิศวกรและนักออกแบบของเราทำงานได้อย่างน่าประทับใจในการสร้างรถรุ่นนี้ขึ้นมา และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพวกเขา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ