หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า

– รุ่นท็อป Everest Titanium + BI-Turbo ครบครันอุปกรณ์และขุมพลังแรงสุดในเซกเมนท์

หลังจากเรารายงานข้อมูลรถกระบะ 2018 Ford Ranger รุ่นใหม่กันไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของ 2018 Ford Everest โฉมใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้เช่นกัน

รถพีพีวี Everest รถอเนกประสงค์บนพื้นฐานกระบะรุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์จะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยให้เลือกสรรกันตามต้องการ เริ่มจากรุ่น Trend, Titanium, Titanium + และรุ่นสูงสุด Titanium + BI-Turbo ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจมากมาย

จุดเด่นของรุ่นท็อป Titanium + BI-Turbo อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ที่ปั่นแรงลมแบบแรงดันต่ำและแรงดันสูงทำให้มีอัตราเร่งและสมรรถนะที่ต่อเนื่องในทุกรอบเครื่องยนต์ รีดพละกำลัง 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ต่ำเพียง 1,750 – 2,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นขุมพลังรุ่นเดียวกับที่วางอยู่ในรถกระบะ Ranger Wildtrak (รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคมนี้) และ Ranger Raptor นั่นเอง

2018 Ford Everest

Titanium + BI-Turbo ยังมาพร้อมใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ควบคุมด้วยระบบ Terrain Management System หรือ TMS ที่มีทั้งโหมดปกติ (Normal) โหมดหิมะ/โคลน (Snow/Mud) โหมดทราย (Sand) และโหมดหิน (Rock) ทำงานร่วมกับระบบล็อกเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้าเพื่อให้บุกตะลุยไปได้ทุกที่ดังใจสั่ง

รุ่นย่อยรองลงมาอย่าง Trend, Titanium และ Titanium + จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผันรุ่นใหม่ มอบพละกำลัง 180 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,750 – 2,500 รอบต่อนาที

Everest ทุกรุ่นมาพร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่ช่วยให้การสับเปลี่ยนเฟืองเกียร์มีความไหลลื่นและต่อเนื่องมากขึ้น ช่วงล่างเป็นแบบวัตต์ลิงค์ ด้านหนึ่งยึดกับแชสซีส์ และอีกด้านยึดกับเฟืองท้ายช่วยลดอาการโยนตัวและเพิ่มความมั่นคงในการขับขี่

2018 Ford Everest

รูปลักษณ์ภายนอกของ Everest ใหม่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ตกแต่งด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหราภูมิฐาน ไฟหน้าเป็นโปรเจคเตอร์ HID ไฟท้าย LED ล้ออัลลอยมีขนาด 20 นิ้วในรุ่นท็อป และ 18 นิ้วในรุ่นรองลงมา โดยรุ่น Titanium + และ Titanium + BI-Turbo ยังมาพร้อมหลังคาพาโนรามิกมูนรูฟให้สุนทรียภาพในการขับขี่ทุกเส้นทาง

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ติดตั้งมาเกือบทุกรุ่นย่อยยังคงมีประตูท้ายไฟฟ้า ไฟหน้าอัตโนมัติ ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ SYNC 3 รองรับการสั่งงานด้วยภาษาไทย รุ่น Titanium + และ Titanium + BI-Turbo มีมาตรวัดเป็นแบบ TFT 2 จอ ระบบปรับแอร์แยกซ้าย-ขวา แสงไฟในห้องโดยสารเลือกได้ 7 สี ไฟบ้าน 230 โวลต์ เบาะแถวที่ 3 พับไฟฟ้า แผงคอนโซลบุด้วยหนัง เดินด้ายสีเทา พร้อมเบาะไฟฟ้าคู่หน้า

2018 Ford Everest

ระบบความปลอดภัยประกอบด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HLA ระบบป้องกันการคว่ำ ROM รวมถึงระบบช่วยโทรฉุกเฉินที่รถยนต์สามารถโทรหาหน่วยกู้ภัยได้เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ และถุงลมนิรภัย 7 ลูก อันประกอบด้วยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัย และหัวเข่า

สำหรับรุ่น Titanium + และ Titanium + BI-Turbo ยังมีระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติพร้อมตรวจจับคนเดินถนนครั้งแรกใน Everest ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยังรวมถึงระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องทาง ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ระบบไฟสูงอัตโนมัติ และระบบตรวจจับรถในจุดบอด พร้อมเตือนขณะถอยออกจากช่องจอด ไม่เพียงเท่านั้น ตัวท็อป Titanium + BI-Turbo ยังมีระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันติดตั้งมาให้ด้วย

กำหนดการเปิดตัว Ford Everest ปี 2018 ออกทำตลาดเมืองไทยจะมีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ