[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange ปิกอัพสุดโฉบเฉี่ยวรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ และเทคโนโลยีอัดแน่นคัน

ถือเป็นรถปิกอัพอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา กับ Mitsubishi TRITON ซึ่งวันนี้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ความพิเศษไม่เฉพาะแค่เป็นรุ่นไมเนอร​เชนจ์เท่านั้น

เพราะการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลกเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว รถรุ่นนี้จะเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกาและลาตินอเมริกา รวมแล้วกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

Mitsubishi TRITON

และแน่นอนว่าบางตลาดจะมาพร้อมชื่อ L200 ด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ ทั้งด้านหน้าและด้านท้าย แบบ Dynamic Shield ด้านหน้ามาในรูปแบบเดียวกันกับ Xpander ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ติดตั้งในตำแหน่งท่ีสูงขึ้น และไฟท้ายและชุดกันชนดีไซน์ใหม่หน้าตาบึกบึน

ตัวถังถูกออกแบบให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยเส้นสายที่ลงตัวและซุ้มล้อขนาดใหญ่ ภายในห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์คล้ายรุ่นก่อน แต่เน้นโทนสีดำดุดัน พร้อมเพิ่มการบังคับควบคุมจากพวกมาลัย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi TRITON

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล MIVEC ขนาด 2.4 ลิตรรุ่นเดิม ที่ให้กำลัง 181 แรงม้า พร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดตัวใหม่ และธรรมดา 6 สปีด

โหมดการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Super-Select 4WD II และสามารถเลือกการใช้งานได้อย่างง่ายดายกับ Easy-Select 4WD เปลี่ยนโหมดขับขี่อย่างง่ายดาย โดยเลือกการขับขี่ได้อย่างเหมาะสมในโหมดที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงติดตั้งระบบการควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันด้วยไฟฟ้า

Mitsubishi TRITON

ทางด้านเทคโนโลยีรุ่นนี้จัดเต็มและถือเป็นรถปิกอัพที่มาพร้อมเทคโนโลยี และระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่จัดเต็มอีกหนึ่งรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว FCM / ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง UMS

ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา BSM / ระบบเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจร LCA / ระบบเตือนด้านหลัง ขณะถอยออกจากช่องจอด RCTA / กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา Multi Around View Monitor พร้อมเส้นแสดงทิศทาง รวมถึงการพัฒนาดิสก์เบรกหน้าให้ใหญ่ขึ้น

Mitsubishi TRITON

รองรับการกันสะเทือนดีกว่าด้วยโช๊คอัพหลังขนาดใหญ่ การปรับเปลี่ยนเกียร์ลูกใหม่ทำให้สมรรถนะของรถและการเร่งแซงทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น วางแผนที่จะจำหน่ายไทรทัน/แอล200 ทั่วโลกรวมกัน 1.8 แสนคันภายในปีงบประมาณ 2561 ซึ่งถือเป็นรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุดลำดับที่ 2 ของแบรนด์

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศนั้นยังไม่ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ และคาดว่ามิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะประกาศราคาในงานประชุมผู้แทนจำหน่ายในช่วงบ่ายวันนี้

Mitsubishi TRITON

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ