[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด

เขียนโดย

เขียนโดย09/11/18 11:23

เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange ปิกอัพสุดโฉบเฉี่ยวรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ และเทคโนโลยีอัดแน่นคัน

ถือเป็นรถปิกอัพอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา กับ Mitsubishi TRITON ซึ่งวันนี้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ความพิเศษไม่เฉพาะแค่เป็นรุ่นไมเนอร​เชนจ์เท่านั้น

เพราะการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลกเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว รถรุ่นนี้จะเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกาและลาตินอเมริกา รวมแล้วกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

Mitsubishi TRITON

และแน่นอนว่าบางตลาดจะมาพร้อมชื่อ L200 ด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ ทั้งด้านหน้าและด้านท้าย แบบ Dynamic Shield ด้านหน้ามาในรูปแบบเดียวกันกับ Xpander ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ติดตั้งในตำแหน่งท่ีสูงขึ้น และไฟท้ายและชุดกันชนดีไซน์ใหม่หน้าตาบึกบึน

ตัวถังถูกออกแบบให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยเส้นสายที่ลงตัวและซุ้มล้อขนาดใหญ่ ภายในห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์คล้ายรุ่นก่อน แต่เน้นโทนสีดำดุดัน พร้อมเพิ่มการบังคับควบคุมจากพวกมาลัย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi TRITON

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล MIVEC ขนาด 2.4 ลิตรรุ่นเดิม ที่ให้กำลัง 181 แรงม้า พร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดตัวใหม่ และธรรมดา 6 สปีด

โหมดการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Super-Select 4WD II และสามารถเลือกการใช้งานได้อย่างง่ายดายกับ Easy-Select 4WD เปลี่ยนโหมดขับขี่อย่างง่ายดาย โดยเลือกการขับขี่ได้อย่างเหมาะสมในโหมดที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงติดตั้งระบบการควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันด้วยไฟฟ้า

Mitsubishi TRITON

ทางด้านเทคโนโลยีรุ่นนี้จัดเต็มและถือเป็นรถปิกอัพที่มาพร้อมเทคโนโลยี และระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่จัดเต็มอีกหนึ่งรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว FCM / ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง UMS

ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา BSM / ระบบเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจร LCA / ระบบเตือนด้านหลัง ขณะถอยออกจากช่องจอด RCTA / กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา Multi Around View Monitor พร้อมเส้นแสดงทิศทาง รวมถึงการพัฒนาดิสก์เบรกหน้าให้ใหญ่ขึ้น

Mitsubishi TRITON

รองรับการกันสะเทือนดีกว่าด้วยโช๊คอัพหลังขนาดใหญ่ การปรับเปลี่ยนเกียร์ลูกใหม่ทำให้สมรรถนะของรถและการเร่งแซงทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น วางแผนที่จะจำหน่ายไทรทัน/แอล200 ทั่วโลกรวมกัน 1.8 แสนคันภายในปีงบประมาณ 2561 ซึ่งถือเป็นรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุดลำดับที่ 2 ของแบรนด์

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศนั้นยังไม่ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ และคาดว่ามิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะประกาศราคาในงานประชุมผู้แทนจำหน่ายในช่วงบ่ายวันนี้

Mitsubishi TRITON

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

Cokey - 23/01 - 13:45

เผยโฉม RAM HD Sport Pack ปิกอัพฟลูไซส์ที่มาพร้อมแรงบิดขนาด 1,300 นิวตันเมตร !

เผยโฉม RAM HD Sport Pack รถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการปรับปรุงรูปแบบใหม่ พร้อมก้าวขึ้นสู่ปิกอัพที่มีแรงบิดมหาศาลถึง 1,300 นิวตันเมตร เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถปิกอัพซีรีส์ Heavy Duty จากแบรนด์ RAM ภายในงาน 2019 North American....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/11/18 11:23

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

ก่อน

[Shootout] Mitsubishi Triton แข่งเดือด Toyota Revo / Ford Ranger / Isuzu D-Max

ต่อไป

next article

[Shootout] Mitsubishi Triton แข่งเดือด Toyota Revo / Ford Ranger / Isuzu D-Max