เปิดตัวแล้ว New BMW X4 xDrive20d M Sport สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 28/08/18 14:19

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW X4 xDrive20d M Sport สปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว กับราคา 3.999 ล้านบาท (รวม BSI Standard)

มาชมรถยนต์อเนกประสงค์ที่ผสมผสานความสปอร์ตไปอย่างลงตัวรุ่นใหม่อย่าง BMW X4 xDrive20d M Sport กับการดีไซน์ภายนอกที่สปอร์ตปราดเปรียวมากขึ้นกว่าเก่า

ด้วยมิติตัวถังรถยนต์ที่มีขนาดยาวขึ้น 81 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 37 มิลลิเมตร และฐานล้อกว้างขึ้น 54 มิลลิเมตร แต่ความสูงลดลง 2 มิลลิเมตร ซึ่งจะช่วยในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้น

รูปลักษณ์ด้านหน้ายังคงมีเอกลักษณ์ความเป็นรถ BMW อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าแบบไตรคู่ โคมไฟหน้าแบบ LED Projector พร้อมไฟ Daytime Running Light ดีไซน์ตามเอกลักษณ์

ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลวดลาย Double-Spoke รวมไปถึงด้านท้ายดีไซน์ใหม่ที่มีความลาดเอียงจากเสา C และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

ภายในเน้นความเรียบหรู ด้วยการดีไซน์ที่เน้นการใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นแผงแดชบอร์ด จอแสดงผลกลางแบบทัชสกรีน รวมไปถึงชุดมาตรวัดกลางแบบดิจิตอล และพวงมาลัยสามก้านทรงสปอร์ตดีไซน์ใหม่

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ BMW TwinPower Turbo ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า พร้อมแรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด ทำความเร็ว 0-100 ได้ภายในเวลาเพียง 8 วินาที และทำ Top Speed ได้ถึง 213 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ด้วยการดีไซน์ที่เน้นความปราดเปรียวมากขึ้น แม้มิติตัวถังโดยรวมจะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า รวมไปถึงน้ำหนักรวมที่เบาลงกว่า 50 กิโลกรัม ซึ่งทำให้ขับสนุก และมีอัตราบริโภคน้ำมันที่ดีขึ้นแน่นอน

ด้านราคา BMW X4 xDrive20d M Sport เปิดตัวด้วยราคา 3,999,000 บาท (ราคารวม BSI Standard) สามารถชมคันจริงๆ ได้ที่ BMW Xpo 2018 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/08/18 14:19

ยืนยันแล้ว Jaguar E-Type Zero รถคลาสสิกพลังไฟฟ้าขึ้นสายการผลิตแน่นอน

ก่อน

กลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ชี้ Tesla จะอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปแน่นอน

ต่อไป