[Launch] เปิดตัว All-New Suzuki Ertiga ในไทย เคาะค่าตัว 6.55 – 6.95 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 06/02/19 11:30

Suzuki Ertiga เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยการเคาะราคาค่าตัวตั้งแต่ 6.55 – 6.95 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาพิเศษจนถึง 30 เมษายนนี้ ชูจุดขายการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัย ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายในประเทศไทยที่ 2,500 คันภายในปีนี้

มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ซูซูกิ เออร์ทิก้า ใหม่ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ เครื่องยนต์และแพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับการขับขี่ไปอีกขั้น ด้วยความโดดเด่นของแพลตฟอร์มใหม่ฮาร์ทเทค เพื่อเข้ามาสานต่อความสำเร็จของรถยนต์รุ่นแรกที่มียอดจำหน่ายสะสมไปมากกว่า 7.32 แสนคันทั่วโลก

Suzuki Ertiga

มินิ เอ็มพีวีรุ่นใหม่ของซูซูกิ ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์และอารมณ์การขับขี่ที่เต็มเปี่ยม การออกแบบรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยวด้านข้างตัวรถ กระจังหน้าแบบโครเมียม ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่ดูดุดันเข้ากับการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายแบบแอลอีดี และมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว

ตัวรถมาพร้อมขนาดที่กว้างขวางเหมาะกับการใช้งานแบบครอบครัว แต่ไม่ใหญ่เทอะทะจนใช้งานลำบากในเมือง ด้วยขนาดความกว้าง 1,735 มิลลิเมตร ยาว 4,395 มิลลิเมตร สูง 1,690 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อยาวถึง 2,740 มิลลิเมตร มีความสูงใต้ท้องรถที่ 180 มิลลิเมตร และมีรัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 5.2 มิลลิเมตร

Suzuki Ertiga

การออกแบบห้องโดยสารภายในเน้นความเรียบหรูด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูงและเส้นสายการออกแบบที่เน้นความหรูหรา พื้นที่ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง กว้างขวางและสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย พวงมาลัยรูปทรงตัวดี ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น คอนโซลแบบลายไม้ ที่เพิ่มความสวยงามแบบสุขุมให้กับห้องโดยสารในภาพรวม

มาพร้อมฟังชั่นการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบบลูทูธ ช่องเชื่อมต่อยูเอสบี ช่องจ่ายไฟสำรองแบบ 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง มาพร้อมระบบคีย์เลส เอนทรีและคีย์เลส พุช สตาร์ท มาพร้อมระบบปรับอากาศสำหรับห้องโดยสารตอนหลัง และช่องวางเครื่องดื่มที่ช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ยาวนานยิ่งขึ้น

Suzuki Ertiga

เครื่องยนต์ที่นำมาติดตั้งมาพร้อมรหัสเค15บี เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรที่ให้แรงม้าสูงสุด 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 138 แรงม้าที่ 4,400 รอบต่อนาที มาพร้อมแพลตฟอร์ฮาร์ทเทค ช่วงล่างทำจากเหล็กแรงดึงสูงเชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและความปลอดภัยสูงสุด โครงสร้างตัวถังออกแบบจากเหล็กกล้า มาพร้อมระบบที่ช่วยให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนในการขับขี่

มั่นใจด้วยการเสริมใส่อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรกเอบีเอสพร้อมระบบกระจายแรงเบรก มาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวที่ช่วยให้รถเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน รวมไปถึงจุดยึดเบาะที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก

Suzuki Ertiga

สำหรับซูซูกิ เออร์ทิก้า ที่จำหน่ายในประเทศไทยจะประกอบไปด้วย 2 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่นจีแอลและจีเอ็กซ์ โดยมีตัวเลือกให้เลือกทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วย สีแดงเรเดียน สีเทาแม็กม่า สีขาวมุกและสีดำ โดยมีราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้

ซูซูกิ เออร์ทิก้า จีแอล เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 6.55 แสนบาท

ซูซูกิ เออร์ทิก้า จีเอ็กซ์ เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 6.95 แสนบาท

ทั้งนี้ ราคาดังกล่าวเป็นราคาพิเศษจนถึงสิ้นเดือนเมษายน โดยซูซูกิเตรียมวางจำหน่ายพร้อมรับเปิดจองซูซูกิ เออร์ทิก้าที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยผู้ที่สนใจทดลองขับขี่ รับฟรี บัตรชมภาพยนตร์ 2 ใบ ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2562

Suzuki Ertiga

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

06/02/19 11:30

เผยวีดีโอทีเซอร์ BMW X3 M และ X4 M คาดเปิดตัวช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

ก่อน

[Shootout] Suzuki Ertiga เปิดตัวชิงลูกค้า Honda Mobilio – Toyota Sienta – Mitsubishi Xpander

ต่อไป

next article

[Shootout] Suzuki Ertiga เปิดตัวชิงลูกค้า Honda Mobilio – Toyota Sienta – Mitsubishi Xpander