Land Rover SV Coupe ลิมิเต็ด ฟูลไซส์เอสยูวีสุดหรู ที่ผลิตเพียง 999 คันทั่วโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/03/18 12:25

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ทางแลนด์ โรเวอร์ ได้ริเริ่มสายการผลิตรถยนต์เอสยูวีหรูสู่ท้องตลาด และในตอนนี้ก็มาถึง เจเนอเรชั่นใหม่ของรถเอสยูวี คูเป้สองประตูอย่างโมเดล Land Rover SV Coupe ที่ผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด

Land Rover SV Coupe

โดยเจ้าตัวรถแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ มาในมิติของรถฟูลไซส์เอสยูวี แบบสองประตู ที่ให้กลิ่นอายแบบรถยนต์คูเป้ โดยรูปลักษณ์ภายนอกสื่อให้เห็นถึงสุดยอดการออกแบบและงานฝีมือ ภายใต้ฝากระโปรงนั้นเป็นที่อยู่ของขุมกำลังกว่า 557 แรงม้า และแรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ วี 8 ขนาด 5.0ลิตร ซึ่งทำให้เจ้า เอสวี คูเป้ นั้นเป็นเอสยูวีที่เร็วที่สุดเท่าที่แลนด์ โรเวอร์เคยผลิตมา โดยสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเพียง 5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Land Rover SV Coupe

ซึ่งอย่างที่บอกว่าแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ นั้นจะถูกผลิตขึ้นด้วยมือ ออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 999 คันทั่วโลก และเคาะราคาขายไว้ที่ 2.4 แสนปอนด์ หรือ 10.5 ล้านบาทไทยนั่นเอง

Land Rover SV Coupe

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

27/03/18 12:25

ฟอร์ด ประกาศราคาขาย Ranger Raptor รุ่นเดียวเท่านั้นที่ 1.699 ล้านบาท

ก่อน

Audi A7 Sportback ติดป้ายราคาขายที่ 5.399 ล้านบาท

ต่อไป

next article

Audi A7 Sportback ติดป้ายราคาขายที่ 5.399 ล้านบาท