Land Rover SV Coupe ลิมิเต็ด ฟูลไซส์เอสยูวีสุดหรู ที่ผลิตเพียง 999 คันทั่วโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 27/03/18 12:25

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ทางแลนด์ โรเวอร์ ได้ริเริ่มสายการผลิตรถยนต์เอสยูวีหรูสู่ท้องตลาด และในตอนนี้ก็มาถึง เจเนอเรชั่นใหม่ของรถเอสยูวี คูเป้สองประตูอย่างโมเดล Land Rover SV Coupe ที่ผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด

Land Rover SV Coupe

โดยเจ้าตัวรถแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ มาในมิติของรถฟูลไซส์เอสยูวี แบบสองประตู ที่ให้กลิ่นอายแบบรถยนต์คูเป้ โดยรูปลักษณ์ภายนอกสื่อให้เห็นถึงสุดยอดการออกแบบและงานฝีมือ ภายใต้ฝากระโปรงนั้นเป็นที่อยู่ของขุมกำลังกว่า 557 แรงม้า และแรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ วี 8 ขนาด 5.0ลิตร ซึ่งทำให้เจ้า เอสวี คูเป้ นั้นเป็นเอสยูวีที่เร็วที่สุดเท่าที่แลนด์ โรเวอร์เคยผลิตมา โดยสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเพียง 5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Land Rover SV Coupe

ซึ่งอย่างที่บอกว่าแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ นั้นจะถูกผลิตขึ้นด้วยมือ ออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 999 คันทั่วโลก และเคาะราคาขายไว้ที่ 2.4 แสนปอนด์ หรือ 10.5 ล้านบาทไทยนั่นเอง

Land Rover SV Coupe

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

27/03/18 12:25

ฟอร์ด ประกาศราคาขาย Ranger Raptor รุ่นเดียวเท่านั้นที่ 1.699 ล้านบาท

ก่อน

Audi A7 Sportback ติดป้ายราคาขายที่ 5.399 ล้านบาท

ต่อไป