Land Rover SV Coupe ลิมิเต็ด ฟูลไซส์เอสยูวีสุดหรู ที่ผลิตเพียง 999 คันทั่วโลก

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ทางแลนด์ โรเวอร์ ได้ริเริ่มสายการผลิตรถยนต์เอสยูวีหรูสู่ท้องตลาด และในตอนนี้ก็มาถึง เจเนอเรชั่นใหม่ของรถเอสยูวี คูเป้สองประตูอย่างโมเดล Land Rover SV Coupe ที่ผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด

Land Rover SV Coupe

โดยเจ้าตัวรถแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ มาในมิติของรถฟูลไซส์เอสยูวี แบบสองประตู ที่ให้กลิ่นอายแบบรถยนต์คูเป้ โดยรูปลักษณ์ภายนอกสื่อให้เห็นถึงสุดยอดการออกแบบและงานฝีมือ ภายใต้ฝากระโปรงนั้นเป็นที่อยู่ของขุมกำลังกว่า 557 แรงม้า และแรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ วี 8 ขนาด 5.0ลิตร ซึ่งทำให้เจ้า เอสวี คูเป้ นั้นเป็นเอสยูวีที่เร็วที่สุดเท่าที่แลนด์ โรเวอร์เคยผลิตมา โดยสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในระยะเวลาเพียง 5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Land Rover SV Coupe

ซึ่งอย่างที่บอกว่าแลนด์ โรเวอร์ เอสวี คูเป้ นั้นจะถูกผลิตขึ้นด้วยมือ ออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 999 คันทั่วโลก และเคาะราคาขายไว้ที่ 2.4 แสนปอนด์ หรือ 10.5 ล้านบาทไทยนั่นเอง

Land Rover SV Coupe

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม