เผยภาพชุดแรก Lamborghini Urus ST-X Concept รถตัวแข่งรุ่นต้นแบบ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 09:20

Squadra Corse แผนกพัฒนารถแข่งของ Lamborghini เผยโฉม Lamborghini Urus ST-X Concept รถแข่งรุ่นต้นแบบก่อนเปิดตัวของจริงในปีหน้า

Urus ST-X พัฒนาบนพื้นฐานของรถซูเปอร์เอสยูวี Urus รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่หวือหวาเหมือนรถต้นแบบที่เราเคยเห็นกันมา เพราะนี่คือรถแข่งที่ใกล้เคียงกับการผลิตจริงสำหรับร่วมการแข่งขันแบบวันเมคเรซที่ Lamborghini จะจัดขึ้นและเปิดตัวในปี 2020

Lamborghini Urus ST-X Concept

คุณสมบัติสำคัญของ Urus ST-X คือการรีดน้ำหนักตัวถังให้เบาลงถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ด ซึ่งช่วยให้ตัวรถมีสมรรถนะการขับขี่และแฮนดลิ่งที่ดีขึ้นทั้งบนถนนออนโรดและออฟโรด

ตัวถังภายนอกใช้สีเขียวแบบด้านและประทับลวดลายรถแข่งแบบ Verde Mantis ตลอดจนการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐาน FIA ทั้งโรลเคจทำจากเหล็กกล้า ระบบดับเพลิง และถังน้ำมันมาตรฐาน FT3

Lamborghini Urus ST-X Concept

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อลำเลียงไอดีเข้าสู่เครื่องยนต์วี8 ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 641 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ท่อไอเสียทรงสวย และล้ออลูมิเนียมอัลลอยแบบดุมกลางขนาด 21 นิ้ว หุ้มด้วยยางเกรดเรซซิ่งของ Pirelli

หลังจากเปิดตัวคันจริงในปี 2019 รถซูเปอร์เอสยูวีตัวแข่งรุ่นต้นแบบนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในยุโรปและตะวันออกกลางในปี 2020 ในสนามแข่งที่ได้รับการรับรองโดย FIA

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/11/18 09:20

เยอรมนีทุ่ม 3.7 หมื่นล้านบาทสนับสนุนการผลิตแบตเตอรี่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ก่อน

Mitsubishi ชี้ตลาดรถอเนกประสงค์โตต่อเนื่อง แต่รถยนต์นั่งยังไม่ตาย

ต่อไป