เผยภาพชุดแรก Lamborghini Urus ST-X Concept รถตัวแข่งรุ่นต้นแบบ

Squadra Corse แผนกพัฒนารถแข่งของ Lamborghini เผยโฉม Lamborghini Urus ST-X Concept รถแข่งรุ่นต้นแบบก่อนเปิดตัวของจริงในปีหน้า

Urus ST-X พัฒนาบนพื้นฐานของรถซูเปอร์เอสยูวี Urus รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่หวือหวาเหมือนรถต้นแบบที่เราเคยเห็นกันมา เพราะนี่คือรถแข่งที่ใกล้เคียงกับการผลิตจริงสำหรับร่วมการแข่งขันแบบวันเมคเรซที่ Lamborghini จะจัดขึ้นและเปิดตัวในปี 2020

Lamborghini Urus ST-X Concept

คุณสมบัติสำคัญของ Urus ST-X คือการรีดน้ำหนักตัวถังให้เบาลงถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ด ซึ่งช่วยให้ตัวรถมีสมรรถนะการขับขี่และแฮนดลิ่งที่ดีขึ้นทั้งบนถนนออนโรดและออฟโรด

ตัวถังภายนอกใช้สีเขียวแบบด้านและประทับลวดลายรถแข่งแบบ Verde Mantis ตลอดจนการติดตั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐาน FIA ทั้งโรลเคจทำจากเหล็กกล้า ระบบดับเพลิง และถังน้ำมันมาตรฐาน FT3

Lamborghini Urus ST-X Concept

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อลำเลียงไอดีเข้าสู่เครื่องยนต์วี8 ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 641 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ท่อไอเสียทรงสวย และล้ออลูมิเนียมอัลลอยแบบดุมกลางขนาด 21 นิ้ว หุ้มด้วยยางเกรดเรซซิ่งของ Pirelli

หลังจากเปิดตัวคันจริงในปี 2019 รถซูเปอร์เอสยูวีตัวแข่งรุ่นต้นแบบนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในยุโรปและตะวันออกกลางในปี 2020 ในสนามแข่งที่ได้รับการรับรองโดย FIA

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ