ดุดันกว่าเดิม! Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษในร่าง Aventador กับรูปลักษณ์สุดดุดัน และพลัง 770 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 12:01

ชม Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์พลัง 770 แรงม้า ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนตัวถังของพี่ใหญ่ของแบรนด์อย่าง Aventador แต่มีความดุดันมากกว่า

ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นไฮเปอร์คาร์สุดพิเศษในร่างของ ซูเปอร์คาร์ธรรมดาอย่าง Lamborghini Aventador ซึ่งถ้าใครทราบจริงๆ แล้ว จะรู้ว่า เจ้า SC18 คันนี้ ไม่ธรรดมาทีเดียว

แม้ว่า Lamborghini Aventador รุ่นปรกติก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับ SUpercar อยู่แล้ว แต่ในรุ่นนี้มันความพิเศษตรงที่ตัวถังแทบจะทั้งหมดถูกปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด การตกแต่งภายนอกเน้นโทน ดำ-แดง

ด้านขุมพลังติดตั้ง V12 ขนาด 6.5 ลิตร แบบไร้ระบบเทอร์โบ พร้อมผ่านการโมดิฟายด์พิเศษทำให้ มีกำลังแรงม้า รวมอยู่ 770 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด

ด้านรายละเอียดเกี่ยวกับสมรรถนะและเครื่องยนต์ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากมายนัก แต่ทางทีมพัฒนาเผยว่า รุ่นนี้มีน้ำหนักเบามากจริงๆ

ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะตอบโจทย์เหล่าเศรษฐีขาหนักทั้งหลาย เนื่อง คอนเซปต์หลักๆ ของรุ่นนี้คือการใช้งานใน แทร็ค แต่จะนำไปขับจริงบนถนนก็คงไม่มีใครว่านะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/11/18 12:01

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 19-25 พ.ย. 2561

ก่อน

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.