ดุดันกว่าเดิม! Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษในร่าง Aventador กับรูปลักษณ์สุดดุดัน และพลัง 770 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 12:01

ชม Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์พลัง 770 แรงม้า ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนตัวถังของพี่ใหญ่ของแบรนด์อย่าง Aventador แต่มีความดุดันมากกว่า

ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นไฮเปอร์คาร์สุดพิเศษในร่างของ ซูเปอร์คาร์ธรรมดาอย่าง Lamborghini Aventador ซึ่งถ้าใครทราบจริงๆ แล้ว จะรู้ว่า เจ้า SC18 คันนี้ ไม่ธรรดมาทีเดียว

แม้ว่า Lamborghini Aventador รุ่นปรกติก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับ SUpercar อยู่แล้ว แต่ในรุ่นนี้มันความพิเศษตรงที่ตัวถังแทบจะทั้งหมดถูกปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด การตกแต่งภายนอกเน้นโทน ดำ-แดง

ด้านขุมพลังติดตั้ง V12 ขนาด 6.5 ลิตร แบบไร้ระบบเทอร์โบ พร้อมผ่านการโมดิฟายด์พิเศษทำให้ มีกำลังแรงม้า รวมอยู่ 770 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด

ด้านรายละเอียดเกี่ยวกับสมรรถนะและเครื่องยนต์ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากมายนัก แต่ทางทีมพัฒนาเผยว่า รุ่นนี้มีน้ำหนักเบามากจริงๆ

ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะตอบโจทย์เหล่าเศรษฐีขาหนักทั้งหลาย เนื่อง คอนเซปต์หลักๆ ของรุ่นนี้คือการใช้งานใน แทร็ค แต่จะนำไปขับจริงบนถนนก็คงไม่มีใครว่านะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/11/18 12:01

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 19-25 พ.ย. 2561

ก่อน

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW 330e รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด ขับขี่ด้วยไฟฟ้าได้ไกล 60 กม.