ดุดันกว่าเดิม! Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษในร่าง Aventador กับรูปลักษณ์สุดดุดัน และพลัง 770 แรงม้า

ชม Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์พลัง 770 แรงม้า ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนตัวถังของพี่ใหญ่ของแบรนด์อย่าง Aventador แต่มีความดุดันมากกว่า

ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นไฮเปอร์คาร์สุดพิเศษในร่างของ ซูเปอร์คาร์ธรรมดาอย่าง Lamborghini Aventador ซึ่งถ้าใครทราบจริงๆ แล้ว จะรู้ว่า เจ้า SC18 คันนี้ ไม่ธรรดมาทีเดียว

แม้ว่า Lamborghini Aventador รุ่นปรกติก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับ SUpercar อยู่แล้ว แต่ในรุ่นนี้มันความพิเศษตรงที่ตัวถังแทบจะทั้งหมดถูกปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด การตกแต่งภายนอกเน้นโทน ดำ-แดง

ด้านขุมพลังติดตั้ง V12 ขนาด 6.5 ลิตร แบบไร้ระบบเทอร์โบ พร้อมผ่านการโมดิฟายด์พิเศษทำให้ มีกำลังแรงม้า รวมอยู่ 770 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด

ด้านรายละเอียดเกี่ยวกับสมรรถนะและเครื่องยนต์ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมากมายนัก แต่ทางทีมพัฒนาเผยว่า รุ่นนี้มีน้ำหนักเบามากจริงๆ

ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะตอบโจทย์เหล่าเศรษฐีขาหนักทั้งหลาย เนื่อง คอนเซปต์หลักๆ ของรุ่นนี้คือการใช้งานใน แทร็ค แต่จะนำไปขับจริงบนถนนก็คงไม่มีใครว่านะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ