Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 10:33

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor ขึ้นแท่นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายในไทยอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว เดินหน้าสร้างโชว์รูมใหญ่บนภนนวิภาวดีคาดแล้วเสร็จปลายปีนี้

ลัมโบร์กินี ออโตโมบิลี เอเชียแปซิฟิก ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เดินหน้าให้บริการทั้งงานขายและซ่อมบำรุงครบวงจร

Lamborghini

มัตเตโอ ออเทนซี่ ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ลัมโบร์กินี ออโตโมบิลี  จำกัด เผยว่ายอดขายของลัมโบร์กินีนั้นจะขึ้นอยู่กับตลาดในแต่ละประเทศซึ่งอาจอยู่ที่ราว 30-40 คันต่อปีหรืออาจเพิ่มเป็น 70 คันต่อปีได้

 

ปัจจุบันในประเทศไทยเองมีประชากรผู้ใช้ลัมโบร์กินีแบบที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอยู่ราว 300 คัน ส่วนในปีนี้เองยอดขายในประเทศไทยนั้นต้องชะงักหลังมีการยกเลิกสัญญากับตัวแทนจำหน่ายเก่า เชื่อว่าหลังมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายใหม่อย่างเป็นทางการสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น

“สิ่งที่ผ่านมาแน่นอนว่ากระทบกับชื่อเสียงของแบรนด์และตอนนี้ทุกอย่างกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนซึ่งเรานั้นให้ความร่วมมือกับทางการอย่างเต็มที่”

Lamborghini

ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด เผยว่า บริษัทได้ลงทุนกว่า 150 ล้านบาทเฉพาะในส่วนของอาคารและเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ของโชว์รูมใหม่ซึ่งจะพร้อมให้บริการในช่วงปลายปี 2018 นี้ซึ่งจะจำหน่ายรถทุกรุ่นของลัมโบร์กินีแบบ Full Line Up

ระหว่างช่วงที่โชว์รูมแห่งใหม่ที่รองรับรับเข้าซ่อมบำรุงได้กว่า 1,000 คันต่อปีกำลังสร้างบนถนนวิภาวดี เราจะทำการเปิดศูนย์บริการชั่วคราวขึ้นที่ซอยรามคำแหง 3/1 ในวันที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อให้บริการลูกค้า โดยลูกค้าลัมโบร์กินีทุกรุ่นสามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่มีค่าแรกเข้า

Lamborghini

“ต่อไปนี้ทางบริษัทจะมีการทำงานร่วมกับกรมศุลกากรในการสำแดงราคารถทุกรุ่นที่นำเข้าเพื่อให้การนำเข้าต่อไปในอนาคตไม่เกิดปัญหาแบบที่แล้วมา”

สำหรับเรื่องราคานั้นจะไม่ต่างไปจากมาตรฐานที่เคยเป็นมา แต่จะต่างออกไปในเรื่องส่วนลดของลูกค้า โดยเรายึดถือนโยบาย 1 Price Policy ฉะนั้นต่อไปนี้ไม่มีการที่ลูกค้าแต่ละคนจะได้ราคารถที่ไม่เท่ากัน

Lamborghini

ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มียอดขายลัมโบร์กินีสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคด้วยยอดขายราว 450 คันต่อปี สว่นประเทศไทยคาดว่าเมื่อสภานการณ์กลับมาเป็นปกติแล้วจะกลับมาทำยอดขายอยู่ใน 5 อันดับแรกของภูมิภาคได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/08/18 10:33

Nissan Leaf อวดศักยภาพพิชิต 3 ยอดเขาสูงสุดในสหราชอาณาจักรในวันเดียว

ก่อน

Isuzu และ Toyota เห็นพ้องยุติ ความร่วมมือด้านเงินทุน อย่างเป็นทางการ

ต่อไป

next article

Isuzu และ Toyota เห็นพ้องยุติ ความร่วมมือด้านเงินทุน อย่างเป็นทางการ