Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 10:33

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor ขึ้นแท่นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายในไทยอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว เดินหน้าสร้างโชว์รูมใหญ่บนภนนวิภาวดีคาดแล้วเสร็จปลายปีนี้

ลัมโบร์กินี ออโตโมบิลี เอเชียแปซิฟิก ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เดินหน้าให้บริการทั้งงานขายและซ่อมบำรุงครบวงจร

Lamborghini

มัตเตโอ ออเทนซี่ ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ลัมโบร์กินี ออโตโมบิลี  จำกัด เผยว่ายอดขายของลัมโบร์กินีนั้นจะขึ้นอยู่กับตลาดในแต่ละประเทศซึ่งอาจอยู่ที่ราว 30-40 คันต่อปีหรืออาจเพิ่มเป็น 70 คันต่อปีได้

 

ปัจจุบันในประเทศไทยเองมีประชากรผู้ใช้ลัมโบร์กินีแบบที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอยู่ราว 300 คัน ส่วนในปีนี้เองยอดขายในประเทศไทยนั้นต้องชะงักหลังมีการยกเลิกสัญญากับตัวแทนจำหน่ายเก่า เชื่อว่าหลังมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายใหม่อย่างเป็นทางการสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น

“สิ่งที่ผ่านมาแน่นอนว่ากระทบกับชื่อเสียงของแบรนด์และตอนนี้ทุกอย่างกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนซึ่งเรานั้นให้ความร่วมมือกับทางการอย่างเต็มที่”

Lamborghini

ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด เผยว่า บริษัทได้ลงทุนกว่า 150 ล้านบาทเฉพาะในส่วนของอาคารและเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ของโชว์รูมใหม่ซึ่งจะพร้อมให้บริการในช่วงปลายปี 2018 นี้ซึ่งจะจำหน่ายรถทุกรุ่นของลัมโบร์กินีแบบ Full Line Up

ระหว่างช่วงที่โชว์รูมแห่งใหม่ที่รองรับรับเข้าซ่อมบำรุงได้กว่า 1,000 คันต่อปีกำลังสร้างบนถนนวิภาวดี เราจะทำการเปิดศูนย์บริการชั่วคราวขึ้นที่ซอยรามคำแหง 3/1 ในวันที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อให้บริการลูกค้า โดยลูกค้าลัมโบร์กินีทุกรุ่นสามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่มีค่าแรกเข้า

Lamborghini

“ต่อไปนี้ทางบริษัทจะมีการทำงานร่วมกับกรมศุลกากรในการสำแดงราคารถทุกรุ่นที่นำเข้าเพื่อให้การนำเข้าต่อไปในอนาคตไม่เกิดปัญหาแบบที่แล้วมา”

สำหรับเรื่องราคานั้นจะไม่ต่างไปจากมาตรฐานที่เคยเป็นมา แต่จะต่างออกไปในเรื่องส่วนลดของลูกค้า โดยเรายึดถือนโยบาย 1 Price Policy ฉะนั้นต่อไปนี้ไม่มีการที่ลูกค้าแต่ละคนจะได้ราคารถที่ไม่เท่ากัน

Lamborghini

ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มียอดขายลัมโบร์กินีสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคด้วยยอดขายราว 450 คันต่อปี สว่นประเทศไทยคาดว่าเมื่อสภานการณ์กลับมาเป็นปกติแล้วจะกลับมาทำยอดขายอยู่ใน 5 อันดับแรกของภูมิภาคได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/08/18 10:33

Nissan Leaf อวดศักยภาพพิชิต 3 ยอดเขาสูงสุดในสหราชอาณาจักรในวันเดียว

ก่อน

Isuzu และ Toyota เห็นพ้องยุติ ความร่วมมือด้านเงินทุน อย่างเป็นทางการ

ต่อไป

next article

Isuzu และ Toyota เห็นพ้องยุติ ความร่วมมือด้านเงินทุน อย่างเป็นทางการ