Lamborghini Huracan ของพระสันตปาปา ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก!

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 08:09

ซูเปอร์คาร์ Lamborghini Huracan ที่ถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสสร้างสถิติการประมูลที่ 861,575 เหรียญสหรัฐโดยบริษัท RM Sotheby

ก่อนหน้าการประมูลดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนติคาร์โลของโมนาโก มีการประเมินว่าซูเปอร์คาร์ตรากระทิงคันนี้จะมีราคาเคาะประมูลอยู่ระหว่าง 303,000 – 425,000 เหรียญ แต่ผู้ประมูลแย่งชิงกันจนราคาถีบสูงขึ้นไปถึงเท่าตัว ซึ่งทำให้ได้ชื่อว่าเป็นรถ Huracan ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เงินที่ได้จากการประมูลจะถูกส่งมอบให้แก่องค์กรการกุศลหลายแห่งตามพระประสงค์ของโป๊ปฟรานซิส โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 70% ส่งมอบให้เมืองไนน์วาห์ในประเทศอิรัก อีก 10% เข้าองค์กร Amici per il Centrafrica Onlus อีก 10% มอบให้แก่ Groupe International Chirurgiens Amis de la Main และสุดท้ายคือ 10% ตกเป็นของสมาคม Pope John XXIII Community Association

https://www.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Pope-Lamborghini-Huracan-7.jpg

ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์ Huracan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังคันดังกล่าวถูกส่งมอบให้แก่โป๊ปฟรานซิสเมื่อปีที่แล้วในพิธีพิเศษซึ่งจัดขึ้นในกรุงวาติกัน ก่อนจะถูกนำออกประมูลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวรถมาพร้อมการตกแต่งพิเศษภายใต้โปรแกรม Ad Personam สาดตัวถังสีขาว Bianco Monocerus คาดด้วย Giallo Tiberino โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนครวาติกัน

ขณะที่ล้อของ Huracan รุ่นพิเศษพ่นสีดำสลับเงินสะดุดสายตา ส่วนภายในห้องโดยสารตกแแต่งด้วยสีขาวสะอาดตาหรูหราด้วยหนังเกรดพรีเมียม Bianco Leda Sportivo

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Huracan รุ่นนี้จะถูกประมูลด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับซูเปอร์คาร์ Ferrari Enzo คันสุดท้ายหมายเลข 400 ที่เคยถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ซึ่งประมูลได้กว่า 6 ล้านเหรียญในปี 2015

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/12 - 15:30

ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

SK - 17/12 - 13:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

Honda เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมหลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 หนึ่งในนั้นคือ Honda Autonomous Work Vehicle คันนี้ Autonomous Work Vehicle เป็นยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อแบบรถออฟโรดขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ทำงานช่วยเหลือมนุษย์” ในภารกิจและการปฏิบัติงานต่างๆ....

SK - 17/12 - 10:30

สวยทุกมุม! ชมเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ทดสอบขับรถ Range Rover Evoque รุ่นใหม่

เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ เจมี่ โอลิเวอร์ กลายเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ในโลกทีได้ขับรถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว วีดีโอความยาว 1:43 นาทีเผยให้เห็นเชฟโอลิเวอร์ขับรถ Evoque รุ่นใหม่ออกไปยังตลาดโบโรมาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบทำอาหาร รวมถึงการขับตระเวนผ่านถนนและสถานที่ยอดนิยมใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน Evoque Experience ของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/18 08:09

BMW ยืนยันเปิดตัว BMW 8-Series Coupe ที่สนาม 24 Hours Of Le Mans

ก่อน

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า

ต่อไป