Lamborghini Huracan ของพระสันตปาปา ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก!

ซูเปอร์คาร์ Lamborghini Huracan ที่ถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสสร้างสถิติการประมูลที่ 861,575 เหรียญสหรัฐโดยบริษัท RM Sotheby

ก่อนหน้าการประมูลดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนติคาร์โลของโมนาโก มีการประเมินว่าซูเปอร์คาร์ตรากระทิงคันนี้จะมีราคาเคาะประมูลอยู่ระหว่าง 303,000 – 425,000 เหรียญ แต่ผู้ประมูลแย่งชิงกันจนราคาถีบสูงขึ้นไปถึงเท่าตัว ซึ่งทำให้ได้ชื่อว่าเป็นรถ Huracan ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เงินที่ได้จากการประมูลจะถูกส่งมอบให้แก่องค์กรการกุศลหลายแห่งตามพระประสงค์ของโป๊ปฟรานซิส โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 70% ส่งมอบให้เมืองไนน์วาห์ในประเทศอิรัก อีก 10% เข้าองค์กร Amici per il Centrafrica Onlus อีก 10% มอบให้แก่ Groupe International Chirurgiens Amis de la Main และสุดท้ายคือ 10% ตกเป็นของสมาคม Pope John XXIII Community Association

https://www.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Pope-Lamborghini-Huracan-7.jpg

ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์ Huracan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังคันดังกล่าวถูกส่งมอบให้แก่โป๊ปฟรานซิสเมื่อปีที่แล้วในพิธีพิเศษซึ่งจัดขึ้นในกรุงวาติกัน ก่อนจะถูกนำออกประมูลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวรถมาพร้อมการตกแต่งพิเศษภายใต้โปรแกรม Ad Personam สาดตัวถังสีขาว Bianco Monocerus คาดด้วย Giallo Tiberino โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนครวาติกัน

ขณะที่ล้อของ Huracan รุ่นพิเศษพ่นสีดำสลับเงินสะดุดสายตา ส่วนภายในห้องโดยสารตกแแต่งด้วยสีขาวสะอาดตาหรูหราด้วยหนังเกรดพรีเมียม Bianco Leda Sportivo

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Huracan รุ่นนี้จะถูกประมูลด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับซูเปอร์คาร์ Ferrari Enzo คันสุดท้ายหมายเลข 400 ที่เคยถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ซึ่งประมูลได้กว่า 6 ล้านเหรียญในปี 2015

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม