Lamborghini Huracan ของพระสันตปาปา ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก!

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 08:09

ซูเปอร์คาร์ Lamborghini Huracan ที่ถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสสร้างสถิติการประมูลที่ 861,575 เหรียญสหรัฐโดยบริษัท RM Sotheby

ก่อนหน้าการประมูลดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนติคาร์โลของโมนาโก มีการประเมินว่าซูเปอร์คาร์ตรากระทิงคันนี้จะมีราคาเคาะประมูลอยู่ระหว่าง 303,000 – 425,000 เหรียญ แต่ผู้ประมูลแย่งชิงกันจนราคาถีบสูงขึ้นไปถึงเท่าตัว ซึ่งทำให้ได้ชื่อว่าเป็นรถ Huracan ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เงินที่ได้จากการประมูลจะถูกส่งมอบให้แก่องค์กรการกุศลหลายแห่งตามพระประสงค์ของโป๊ปฟรานซิส โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 70% ส่งมอบให้เมืองไนน์วาห์ในประเทศอิรัก อีก 10% เข้าองค์กร Amici per il Centrafrica Onlus อีก 10% มอบให้แก่ Groupe International Chirurgiens Amis de la Main และสุดท้ายคือ 10% ตกเป็นของสมาคม Pope John XXIII Community Association

https://cdn.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Pope-Lamborghini-Huracan-7.jpg

ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์ Huracan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังคันดังกล่าวถูกส่งมอบให้แก่โป๊ปฟรานซิสเมื่อปีที่แล้วในพิธีพิเศษซึ่งจัดขึ้นในกรุงวาติกัน ก่อนจะถูกนำออกประมูลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวรถมาพร้อมการตกแต่งพิเศษภายใต้โปรแกรม Ad Personam สาดตัวถังสีขาว Bianco Monocerus คาดด้วย Giallo Tiberino โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนครวาติกัน

ขณะที่ล้อของ Huracan รุ่นพิเศษพ่นสีดำสลับเงินสะดุดสายตา ส่วนภายในห้องโดยสารตกแแต่งด้วยสีขาวสะอาดตาหรูหราด้วยหนังเกรดพรีเมียม Bianco Leda Sportivo

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Huracan รุ่นนี้จะถูกประมูลด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับซูเปอร์คาร์ Ferrari Enzo คันสุดท้ายหมายเลข 400 ที่เคยถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ซึ่งประมูลได้กว่า 6 ล้านเหรียญในปี 2015

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/18 08:09

BMW ยืนยันเปิดตัว BMW 8-Series Coupe ที่สนาม 24 Hours Of Le Mans

ก่อน

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า

ต่อไป