Lamborghini Huracan ของพระสันตปาปา ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก!

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 08:09

ซูเปอร์คาร์ Lamborghini Huracan ที่ถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสสร้างสถิติการประมูลที่ 861,575 เหรียญสหรัฐโดยบริษัท RM Sotheby

ก่อนหน้าการประมูลดังกล่าวซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนติคาร์โลของโมนาโก มีการประเมินว่าซูเปอร์คาร์ตรากระทิงคันนี้จะมีราคาเคาะประมูลอยู่ระหว่าง 303,000 – 425,000 เหรียญ แต่ผู้ประมูลแย่งชิงกันจนราคาถีบสูงขึ้นไปถึงเท่าตัว ซึ่งทำให้ได้ชื่อว่าเป็นรถ Huracan ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เงินที่ได้จากการประมูลจะถูกส่งมอบให้แก่องค์กรการกุศลหลายแห่งตามพระประสงค์ของโป๊ปฟรานซิส โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 70% ส่งมอบให้เมืองไนน์วาห์ในประเทศอิรัก อีก 10% เข้าองค์กร Amici per il Centrafrica Onlus อีก 10% มอบให้แก่ Groupe International Chirurgiens Amis de la Main และสุดท้ายคือ 10% ตกเป็นของสมาคม Pope John XXIII Community Association

https://www.autostation.com/wp-content/uploads/2018/05/Pope-Lamborghini-Huracan-7.jpg

ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์ Huracan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังคันดังกล่าวถูกส่งมอบให้แก่โป๊ปฟรานซิสเมื่อปีที่แล้วในพิธีพิเศษซึ่งจัดขึ้นในกรุงวาติกัน ก่อนจะถูกนำออกประมูลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวรถมาพร้อมการตกแต่งพิเศษภายใต้โปรแกรม Ad Personam สาดตัวถังสีขาว Bianco Monocerus คาดด้วย Giallo Tiberino โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนครวาติกัน

ขณะที่ล้อของ Huracan รุ่นพิเศษพ่นสีดำสลับเงินสะดุดสายตา ส่วนภายในห้องโดยสารตกแแต่งด้วยสีขาวสะอาดตาหรูหราด้วยหนังเกรดพรีเมียม Bianco Leda Sportivo

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Huracan รุ่นนี้จะถูกประมูลด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับซูเปอร์คาร์ Ferrari Enzo คันสุดท้ายหมายเลข 400 ที่เคยถูกมอบถวายแด่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ซึ่งประมูลได้กว่า 6 ล้านเหรียญในปี 2015

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/18 08:09

BMW ยืนยันเปิดตัว BMW 8-Series Coupe ที่สนาม 24 Hours Of Le Mans

ก่อน

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า

ต่อไป

next article

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า